Giá ngô và đậu tương sụt giảm do hoạt động sản xuất hợp chất ethanol hiện nay đang giảm mạnh trong bối cảnh nhu cầu thức ăn chăn nuôi đi xuống bởi dịch COVID-19.
Giá nông sản Mỹ trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT) chuyển động trái chiều trong phiên giao dịch kết thúc tuần 3/4, với giá ngô và đậu tương giảm trong khi giá lúa mỳ tăng cao.
Cụ thể, giá ngô và đậu tương giao tháng 5/2020 tại CBOT đã lần lượt giảm 2,75 xu Mỹ và 4,5 xu Mỹ xuống các mức 3,3075 USD/bushel và 8,5425 USD/bushel, trong khi giá giá lúa mỳ giao cùng kỳ hạn cộng thêm 7,5 xu Mỹ, lên mức 5,4925 USD/bushel (1 bushel lúa mỳ/đậu tương = 27,2 kg, 1 bushel ngô = 25,4 kg).
Các nhà môi giới của CBOT ước tính rằng có khoảng 4.400 hợp đồng ngô và 3.900 hợp đồng đậu tương đã được bán ra, trong khi có 2.100 hợp đồng mua lúa mỳ trong tuần giao dịch kết thúc ngày 3/4.
Một trong những nguyên nhân khiến giá ngô và đậu tương giảm trong tuần qua là do hoạt động sản xuất hợp chất ethanol hiện nay đang giảm mạnh trong bối cảnh nhu cầu thức ăn chăn nuôi đi xuống.
Trong khi đó, thị trường dầu thô của Mỹ đã chứng kiến sự sụp đổ khi các chính phủ đồng loạt yêu cầu người dân ở trong nhà để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, khiến lượng tiêu thụ xăng dầu giảm mạnh ở các thành phố trọng điểm.
Hậu quả là, mức tiêu thụ xăng của Mỹ đã giảm 40% chỉ trong ba tuần.
Các nhà phân tích thị trường ước tính sức tiêu thụ ngô của Mỹ đã giảm 80 triệu bushel/tháng xuống chỉ còn 100 triệu bushel/tháng do nhu cầu ethanol giảm mạnh.
Thậm chí đến giữa tháng này, nếu không có sự can thiệp, các chuyên gia còn cảnh báo rằng ngành công nghiệp ethanol của Mỹ sẽ phải thu hẹp từ 30-35% để cân bằng cán cân cung- cầu khi mức tiêu thụ xăng đang giảm mạnh.
Trong khi đó, các nhà phân tích thị trường dự đoán rằng lúa mỳ có thể sẽ tăng giá nếu tình trạng khô hạn ở Nga kéo dài, từ đó làm tăng khả năng xuất khẩu của Mỹ./.
Nguồn: Phương Nga (TTXVN/Vietnam+)
- Ngăn ngừa dịch lở mồm long móng lan rộng
- Ngành chăn nuôi lợn Việt Nam: Công nghệ cao và chuyển đổi số dẫn dắt tương lai
- Từ dinh dưỡng đến miễn dịch: Nâng cao sức khỏe đàn heo bằng giải pháp toàn diện
- Quản lý dinh dưỡng và sức khỏe trong chăn nuôi heo: Từ tối ưu năng suất đến xây dựng khả năng chống chịu bền vững
- Mycoplasma suis trên heo: Nguy cơ âm thầm cần kiểm soát
- Giống vịt CT1234 phù hợp điều kiện chăn nuôi tại Hải Phòng
- Bắc Ninh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào chẩn đoán bệnh mới nổi và tái nổi ở gia súc
- 10 sai lầm phổ biến khi chống nóng cho gà
- Chăn nuôi gia cầm không kháng sinh: Đánh giá các giải pháp thay thế để tối ưu hóa năng suất và hiệu quả thức ăn
- “Khẩu phần ăn protein thấp” đem lại lợi ích cho vật nuôi và người chăn nuôi
Tin mới nhất
T6,19/06/2026
- Kinh nghiệm kiểm soát dịch tả lợn châu Phi tại Malaysia
- Ngành gia cầm Việt Nam: Cuộc chuyển mình từ lượng sang chất
- Dấu ấn của Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam tại IPVS 2026
- Giảm phát thải khí mê-tan từ thiết bị cảm biến gắn trên gia súc
- Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng
- Lễ khởi công Dự án Trang trại Thành Phát Gia Lai
- Chất béo trong dinh dưỡng động vật
- Nghị định mới về xử phạt lĩnh vực chăn nuôi: Mức phạt lên tới 200 triệu đồng
- Văn bản hợp nhất 114/VBHN-VPQH hợp nhất Luật Thuế Giá trị gia tăng
- Sự cần thiết sử dụng thuốc diệt chuột trong quy trình an toàn sinh học ngành chăn nuôi
- Ngành chăn nuôi heo trước thách thức mới trên hành trình phát triển bền vững
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà

























Bình luận mới nhất