Giá ngô và đậu tương sụt giảm do hoạt động sản xuất hợp chất ethanol hiện nay đang giảm mạnh trong bối cảnh nhu cầu thức ăn chăn nuôi đi xuống bởi dịch COVID-19.
Giá nông sản Mỹ trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT) chuyển động trái chiều trong phiên giao dịch kết thúc tuần 3/4, với giá ngô và đậu tương giảm trong khi giá lúa mỳ tăng cao.
Cụ thể, giá ngô và đậu tương giao tháng 5/2020 tại CBOT đã lần lượt giảm 2,75 xu Mỹ và 4,5 xu Mỹ xuống các mức 3,3075 USD/bushel và 8,5425 USD/bushel, trong khi giá giá lúa mỳ giao cùng kỳ hạn cộng thêm 7,5 xu Mỹ, lên mức 5,4925 USD/bushel (1 bushel lúa mỳ/đậu tương = 27,2 kg, 1 bushel ngô = 25,4 kg).
Các nhà môi giới của CBOT ước tính rằng có khoảng 4.400 hợp đồng ngô và 3.900 hợp đồng đậu tương đã được bán ra, trong khi có 2.100 hợp đồng mua lúa mỳ trong tuần giao dịch kết thúc ngày 3/4.
Một trong những nguyên nhân khiến giá ngô và đậu tương giảm trong tuần qua là do hoạt động sản xuất hợp chất ethanol hiện nay đang giảm mạnh trong bối cảnh nhu cầu thức ăn chăn nuôi đi xuống.
Trong khi đó, thị trường dầu thô của Mỹ đã chứng kiến sự sụp đổ khi các chính phủ đồng loạt yêu cầu người dân ở trong nhà để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, khiến lượng tiêu thụ xăng dầu giảm mạnh ở các thành phố trọng điểm.
Hậu quả là, mức tiêu thụ xăng của Mỹ đã giảm 40% chỉ trong ba tuần.
Các nhà phân tích thị trường ước tính sức tiêu thụ ngô của Mỹ đã giảm 80 triệu bushel/tháng xuống chỉ còn 100 triệu bushel/tháng do nhu cầu ethanol giảm mạnh.
Thậm chí đến giữa tháng này, nếu không có sự can thiệp, các chuyên gia còn cảnh báo rằng ngành công nghiệp ethanol của Mỹ sẽ phải thu hẹp từ 30-35% để cân bằng cán cân cung- cầu khi mức tiêu thụ xăng đang giảm mạnh.
Trong khi đó, các nhà phân tích thị trường dự đoán rằng lúa mỳ có thể sẽ tăng giá nếu tình trạng khô hạn ở Nga kéo dài, từ đó làm tăng khả năng xuất khẩu của Mỹ./.
Nguồn: Phương Nga (TTXVN/Vietnam+)
- Các vấn đề về sức khỏe đường ruột ở gà thịt: Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp
- Thức ăn sạch: Bí quyết cho đàn vật nuôi khỏe mạnh
- Vai trò của vitamin trong phản ứng miễn dịch của heo con
- Khoáng vi lượng trong chăn nuôi bò thịt và bò sữa: “Chìa khóa” để thành công
- Để heo con có bộ lông bóng mượt và làn da hồng hào
- Kéo dài đỉnh cao đẻ trứng ở gà bằng các biện pháp dinh dưỡng
- Không để vật nuôi bị chết khát mùa khô hạn
- Kỹ thuật bảo quản và tiêm vaccine phòng bệnh cho đàn vật nuôi
- Hướng dẫn sử dụng kháng sinh an toàn và hiệu quả trên vật nuôi (p4)
- Thực hiện cách tiếp cận một sức khỏe trong chăn nuôi
Tin mới nhất
T6,19/04/2024
- Nhân giống rắn ri voi cho hiệu quả cao
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Thành phố Bà Rịa được công nhận vùng an toàn bệnh Dại ở động vật
- Các vấn đề về sức khỏe đường ruột ở gà thịt: Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp
- Ngành chăn nuôi cần sẵn sàng trước rủi ro tăng giá nguyên liệu cuối quý II
- Nguồn protein cho sự tăng trưởng và phát triển tối ưu của heo
- Gia Lai ưu tiên các dự án sản xuất thức ăn chăn nuôi
- Tây Nguyên sẽ trở thành trung tâm bò sữa của cả nước?
- Thức ăn sạch: Bí quyết cho đàn vật nuôi khỏe mạnh
- Đón đọc Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam số tháng 4 năm 2024
- Mang Yang là nơi rất tốt để phát triển đàn bò sữa
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất