11 tháng năm 2022 nhập khẩu nhóm hàng này đạt gần 5,02 tỷ USD, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm 2021.
- Xuất khẩu thức ăn gia súc 11 tháng năm 2022 đạt gần 1,04 tỷ USD
- Nhập khẩu đậu tương 11 tháng năm 2022 giảm lượng, tăng kim ngạch
- Thị trường nhập khẩu lúa mì 11 tháng năm 2022
Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, nhập khẩu nhóm hàng thức ăn gia súc và nguyên liệu về Việt Nam tháng 11/2022 tăng 26,6% so với tháng 10/2022 và tăng 39,7 % so với tháng 11/2021, đạt 509,04 triệu USD.
Tính chung trong 11 tháng năm 2022 nhập khẩu nhóm hàng này đạt gần 5,02 tỷ USD, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm 2021.
Nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu nhiều nhất từ thị trường Achentina, chiếm 29,8% trong tổng kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng này của cả nước, đạt trên 1,49 tỷ USD, giảm nhẹ 4% so với cùng kỳ năm 2021; trong đó riêng tháng 11/2022 đạt 152,93 triệu USD, tăng mạnh 77% so với tháng 10/2022 và tăng 37,3% so với tháng 11/2021.
Đứng thứ 2 là thị trường Brazil chiếm tỷ trọng 20,2%, đạt trên 1,01 tỷ USD, tăng 88,8% so với cùng kỳ; riêng tháng 11/2022 nhập khẩu từ thị trường này đạt 86,38 triệu USD, giảm 7,7% so với tháng 10/2022 nhưng tăng mạnh 71,6% so với tháng 11/2021.
Tiếp đến thị trường Mỹ trong tháng 11/2022 nhập khẩu tiếp tục giảm 16,4% so với tháng 10/2022 nhưng tăng 3,3% so với tháng 11/2021, đạt trên 63 triệu USD; cộng chung cả 11 tháng đầu năm 2022 nhập khẩu từ thị trường này giảm 14,5% so với cùng kỳ năm 2021; đạt 643,85 triệu USD, chiếm 12,8% trong tổng kim ngạch.
Nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu từ thị trường EU trong 11 tháng đầu năm 2022 tăng 24% so với 11 tháng đầu năm 2021, đạt 459,16 triệu USD; Nhập từ thị trường Đông Nam Á tăng 0,9%, đạt 334,74 triệu USD.
Nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu 11 tháng năm 2022
(Theo số liệu công bố ngày 11/12/2022 của TCHQ). ĐVT: USD
Thuỷ Chung
Trung tâm TTCN&TM
- nhập khẩu thức ăn gia súc li> ul>
- Nguồn protein thay thế bền vững trong thức ăn cho lợn con
- Chuyển đổi xanh cho ngành chăn nuôi, thủy sản tại Việt Nam
- Nước thải chăn nuôi sử dụng cho cây trồng: Cần bảo đảm theo quy định
- Xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu 9 tháng đầu năm đạt 753,14 triệu USD, giảm 15,8%
- Phát triển chăn nuôi hàng hóa, an toàn sinh học
- Hiểu được tiếng lợn nhờ AI
- Lợi ích và thách thức của urê cấp thức ăn chăn nuôi
- Hải Dương: Tái đàn gia súc, gia cầm – “đặt cược” vào vụ Tết
- Bình Định: Giảm nuôi heo nông hộ để hạn chế ô nhiễm
- Nghiên cứu cho thấy cúm H5N1 ở bò có thể lây lan qua đường vắt sữa
Tin mới nhất
CN,27/10/2024
- Nguồn protein thay thế bền vững trong thức ăn cho lợn con
- Chuyển đổi xanh cho ngành chăn nuôi, thủy sản tại Việt Nam
- Nước thải chăn nuôi sử dụng cho cây trồng: Cần bảo đảm theo quy định
- Xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu 9 tháng đầu năm đạt 753,14 triệu USD, giảm 15,8%
- Phát triển chăn nuôi hàng hóa, an toàn sinh học
- Hiểu được tiếng lợn nhờ AI
- Lợi ích và thách thức của urê cấp thức ăn chăn nuôi
- Hải Dương: Tái đàn gia súc, gia cầm – “đặt cược” vào vụ Tết
- Bình Định: Giảm nuôi heo nông hộ để hạn chế ô nhiễm
- Nghiên cứu cho thấy cúm H5N1 ở bò có thể lây lan qua đường vắt sữa
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất