Xuất khẩu thịt lợn của Anh 9 tháng năm 2022 tăng 7%
Xuất khẩu thịt lợn của Anh 9 tháng năm 2022 (không bao gồm nội tạng) đạt 177.200 tấn, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2021.
- Ấn Độ bảo vệ quyết định cấm xuất khẩu gạo, lúa mì tại WTO
- Công nghệ biến không khí thành thịt
- 418 doanh nghiệp tham gia nhập khẩu TACN&NL trong tháng 9/2022
Theo AHDB, xuất khẩu thịt lợn của Anh (không bao gồm nội tạng) trong tháng 9/2022 đạt 17.900 tấn, tăng 4% so với tháng 8/2022 và tăng 9% so với tháng 9/2021. Tính chung, tổng xuất khẩu thịt lợn của Anh 9 tháng năm 2022 (không bao gồm nội tạng) đạt 177.200 tấn, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2021, nhưng vẫn thấp hơn so với trước đại dịch.
Khối lượng xuất khẩu sang Trung Quốc tiếp tục giảm do sản xuất tại Trung Quốc phục hồi sau dịch ASF, xuất khẩu 9 tháng giảm 34% so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên, xuất khẩu sang EU tiếp tục tăng 49%.
Xuất khẩu nội tạng lợn của Vương quốc Anh đã tăng trưởng trong một số năm. Mặc dù xuất khẩu trong tháng 9/2022 giảm 2% so với tháng 8/2022 đạt mức 11.300 tấn nhưng vẫn tăng 31% so với tháng 9/2021. Tính chung 9 tháng năm 2022 đạt 107.000 tấn, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Trung Quốc vẫn giữ thị phần xuất khẩu nội tạng lớn nhất của Anh, đạt tổng cộng 47.900 tấn, tuy nhiên, vẫn giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngược lại, xuất khẩu tăng trưởng ở EU và Philippines, đạt mức cao kỷ lục lần lượt là 30.100 tấn và 13.000 tấn.
Nhập khẩu thịt lợn (không bao gồm nội tạng) vào Anh trong tháng 9/202 đạt tổng cộng 59.300 tấn 2, tương đương với khối lượng trong tháng 8/2022 nhưng giảm 10% so với tháng 9/2021. Tính chung 9 tháng năm 2022 đạt 587.300 tấn, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, vẫn thấp hơn so với mức trước đại dịch và Brexit, giảm 50.500 tấn so với năm 2019.
Nguồn: Vinanet/VITIC/euromeatnews
Từ khóa
- xuất khẩu thịt lợn li> ul>
Tin liên quan
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất