Xuất khẩu thịt lợn của Anh 9 tháng năm 2022 tăng 7%
Xuất khẩu thịt lợn của Anh 9 tháng năm 2022 (không bao gồm nội tạng) đạt 177.200 tấn, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2021.
- Ấn Độ bảo vệ quyết định cấm xuất khẩu gạo, lúa mì tại WTO
- Công nghệ biến không khí thành thịt
- 418 doanh nghiệp tham gia nhập khẩu TACN&NL trong tháng 9/2022
Theo AHDB, xuất khẩu thịt lợn của Anh (không bao gồm nội tạng) trong tháng 9/2022 đạt 17.900 tấn, tăng 4% so với tháng 8/2022 và tăng 9% so với tháng 9/2021. Tính chung, tổng xuất khẩu thịt lợn của Anh 9 tháng năm 2022 (không bao gồm nội tạng) đạt 177.200 tấn, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2021, nhưng vẫn thấp hơn so với trước đại dịch.
Khối lượng xuất khẩu sang Trung Quốc tiếp tục giảm do sản xuất tại Trung Quốc phục hồi sau dịch ASF, xuất khẩu 9 tháng giảm 34% so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên, xuất khẩu sang EU tiếp tục tăng 49%.
Xuất khẩu nội tạng lợn của Vương quốc Anh đã tăng trưởng trong một số năm. Mặc dù xuất khẩu trong tháng 9/2022 giảm 2% so với tháng 8/2022 đạt mức 11.300 tấn nhưng vẫn tăng 31% so với tháng 9/2021. Tính chung 9 tháng năm 2022 đạt 107.000 tấn, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Trung Quốc vẫn giữ thị phần xuất khẩu nội tạng lớn nhất của Anh, đạt tổng cộng 47.900 tấn, tuy nhiên, vẫn giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngược lại, xuất khẩu tăng trưởng ở EU và Philippines, đạt mức cao kỷ lục lần lượt là 30.100 tấn và 13.000 tấn.
Nhập khẩu thịt lợn (không bao gồm nội tạng) vào Anh trong tháng 9/202 đạt tổng cộng 59.300 tấn 2, tương đương với khối lượng trong tháng 8/2022 nhưng giảm 10% so với tháng 9/2021. Tính chung 9 tháng năm 2022 đạt 587.300 tấn, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, vẫn thấp hơn so với mức trước đại dịch và Brexit, giảm 50.500 tấn so với năm 2019.
Nguồn: Vinanet/VITIC/euromeatnews
Từ khóa
- xuất khẩu thịt lợn li> ul>
Tin liên quan
- Xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu 3 tháng đầu năm 2024 đạt 222,3 triệu USD
- Mù Cang Chải phát huy thế mạnh chăn nuôi
- Nuôi gà tre thương phẩm chi phí thấp, lãi cao
- Nhân giống rắn ri voi cho hiệu quả cao
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Thành phố Bà Rịa được công nhận vùng an toàn bệnh Dại ở động vật
- Các vấn đề về sức khỏe đường ruột ở gà thịt: Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp
- Ngành chăn nuôi cần sẵn sàng trước rủi ro tăng giá nguyên liệu cuối quý II
- Nguồn protein cho sự tăng trưởng và phát triển tối ưu của heo
- Gia Lai ưu tiên các dự án sản xuất thức ăn chăn nuôi
- Tây Nguyên sẽ trở thành trung tâm bò sữa của cả nước?
Tin mới nhất
T7,20/04/2024
- Xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu 3 tháng đầu năm 2024 đạt 222,3 triệu USD
- Mù Cang Chải phát huy thế mạnh chăn nuôi
- Nuôi gà tre thương phẩm chi phí thấp, lãi cao
- Nhân giống rắn ri voi cho hiệu quả cao
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Thành phố Bà Rịa được công nhận vùng an toàn bệnh Dại ở động vật
- Các vấn đề về sức khỏe đường ruột ở gà thịt: Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp
- Ngành chăn nuôi cần sẵn sàng trước rủi ro tăng giá nguyên liệu cuối quý II
- Nguồn protein cho sự tăng trưởng và phát triển tối ưu của heo
- Gia Lai ưu tiên các dự án sản xuất thức ăn chăn nuôi
- Tây Nguyên sẽ trở thành trung tâm bò sữa của cả nước?
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất