Ngày 22/5, Hàn Quốc cho biết nước này sẽ tăng cường các biện pháp kiểm dịch đối với thịt bò nhập khẩu từ Mỹ, sau khi Mỹ thông báo ghi nhận một trường hợp mắc bệnh nhũn não ở bò (BSE).
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 22/5, Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc cho biết nước này sẽ tăng cường các biện pháp kiểm dịch đối với thịt bò nhập khẩu từ Mỹ, sau khi Mỹ thông báo ghi nhận một trường hợp mắc bệnh nhũn não ở bò (BSE), còn gọi là bệnh bò điên.
Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc quyết định tăng tỷ lệ lấy mẫu kiểm tra thịt bò Mỹ nhập khẩu từ 3% lên 10%. Bộ này cũng yêu cầu Chính phủ Mỹ cung cấp thông tin dịch tễ về bệnh bò điên để sẽ xem xét có cần thiết bổ sung biện pháp kiểm dịch hay không trên cơ sở tham vấn các chuyên gia và giới chức liên quan.
Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Trước đó, ngày 20/5, Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố đã thực hiện Chương trình kiểm dịch bò điên định kỳ và phát hiện bệnh bò điên không điển hình ở 1 con bò nuôi tại bang Tennessee.
Con bò này đã bị tiêu hủy. Đây là lần thứ 7 kể từ năm 2003, Mỹ phát hiện trường hợp mắc bệnh bò điên. Được biết, bang Tennessee không có cơ sở giết mổ hoặc nhà máy chế biến thịt bò nào được phép xuất khẩu sang Hàn Quốc.
Năm 2022, Mỹ là nhà xuất khẩu thịt bò lớn nhất sang Hàn Quốc, chiếm 54,1% tổng số 474,511 tấn thịt bò nhập khẩu của quốc gia châu Á này.
Khối lượng và thị phần thịt bò Mỹ nhập khẩu ở Hàn Quốc đạt các mức cao kể từ khi nước này mở cửa thị trường đối với thịt bò Mỹ năm 2008./.
Khánh Vân
TTXVN/Vietnam+
- thịt bò mỹ li> ul>
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
Tin mới nhất
T2,25/11/2024
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Kiểm tra tỷ lệ bảo hộ sau tiêm phòng gia súc, gia cầm
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất