Theo số liệu mới nhất của Defra, sản lượng thịt lợn của Anh trong tháng 11 đạt 91.900 tấn, tăng 6% so với tháng 10 do nhu cầu tiêu thụ mùa Giáng sinh tăng.
- Nga dự định gia nhập nhóm 5 nước xuất khẩu thịt lợn hàng đầu thế giới
- Dự báo sản lượng thịt lợn của EU sẽ giảm đều trong thập kỷ tới
- Xuất khẩu thịt lợn của Mỹ tháng 10/2022 đạt mức cao nhất trong 16 tháng
Đây là khối lượng hàng tháng cao nhất kể từ tháng 3/2022, mặc dù trọng lượng lợn trung bình trong tháng 11 giảm xuống còn 89,4 kg (giảm 1%). So với tháng 11/2021, sản lượng giảm 2%, chủ yếu là do trọng lượng lợn tăng do tồn đọng vào cuối năm ngoái.
Sản lượng lợn trong tháng 11/2022 tăng do số lượng giết mổ tăng, với lượng lợn sạch giết mổ trong tháng 11 cao nhất kể từ tháng 3/2022, với 995.400 con. Lợn sạch giết mổ tăng 8% so với tháng trước, nhưng tương đương với tháng 11/2021.
Tính chung 11 tháng năm 2022, sản lượng thịt lợn của Anh đạt 966.200 tấn, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2021, do trọng lượng lợn tăng so với đầu năm, vì số lượng lợn sạch giết mổ 11 tháng năm 2022 tương đương với cùng kỳ năm 2021.
Khi ngành chăn nuôi lợn tiếp tục gặp khó khăn, theo số liệu ngành chăn nuôi của Vương quốc Anh vào ngày 1/6/2022 cho thấy tổng đàn lợn đã giảm 2,5%, xuống còn 5,19 triệu con.
Tổng đàn lợn sinh sản đã giảm 15,2%, do giảm 56.000 con lợn nái (giảm 14%) trong đàn sinh sản cái và đạt mức 342.800 con. Số lợn nái và lợn nái hậu bị giảm lần lượt là 11,7% và 22,4%, trong đó số lợn nái dự định phối giống lần đầu giảm 21,3%, do điều kiện khó khăn, các nhà sản xuất ngừng chăn nuôi. Đàn lợn vỗ béo giảm 54.000 con (giảm 1,1%) xuống 4,77 triệu con.
Nguồn: Vinanet/VITIC/euromeatnews
- sản lượng thịt lợn li> ul>
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
Tin mới nhất
T2,25/11/2024
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Kiểm tra tỷ lệ bảo hộ sau tiêm phòng gia súc, gia cầm
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất