Lựa chọn không phù hợp hay quản lý không tốt chất độn chuồng có thể là nguyên nhân làm trang trại chăn nuôi gà của bạn thất thoát hàng trăm triệu đồng. Đó là kết luận từ nhiều nghiên cứu khác nhau trên thế giới về tác dụng cũng như mối nguy hại của chất độn chuồng kém chất lượng.
Quản lý chất độn chuồng không tốt có thể gây ra những thiệt hại kinh tế vô cùng lớn cho trại chăn nuôi gà
Bài viết dưới đây chúng tôi xin phép trích lại kết quả của một nghiên cứu tại Mỹ vào năm 2005 trên một trại chăn nuôi gà 2 vạn con (20.000 con gà) về những thiệt hại kinh tế khi chăn nuôi trên nền chất độn chuồng kém chất lượng.
Thiệt hại ước tính do chăn nuôi trên nền chất độn chuồng kém chất lượng, tại một một trang trại chăn nuôi gà với 20.000 con.
Như vậy, chất lượng chất độn chuồng kém có thể tạo ra tổng thiệt hại ước tính cho trại chăn nuôi gà trên lý thuyết thấp nhất cũng khoảng hơn 20 triệu vnđ, từ lượng khí thải amoniac tăng cao, bệnh, ký sinh trùng và viêm da.
Hơn nữa, các nhà nghiên cứu khuyến cáo người chăn nuôi gà rằng những tính toán, số liệu trên chỉ là những con số rất khiêm tốn và trong thực tế chăn nuôi, con số thiệt hại có thể lớn hơn như vậy gấp nhiều lần.
Tóm lại, chăn nuôi gà muốn thành công hay ít nhất là giảm thiểu rủi ro ngay từ đầu thì bà con chăn nuôi cần phải chọn đúng loại phù hợp và có biện pháp quản lý lớp chất độn chuồng một cách bài bản, đúng quy trình.
VietDVM team
Nguồn:VietDVM
- đệm lót sinh học li>
- chất độn chuồng li>
- quản lý chất độn chuồng li> ul>
- Những lợi ích thực tế của bã bia trong thức ăn cho bò sữa
- Một sức khỏe – Cách tiếp cận toàn diện giúp cải thiện an toàn thực phẩm
- Thị trường nguyên liệu thức ăn cho thú cưng: Đa dạng và chất lượng
- Bổ sung chế phẩm Bacillus subtilis (Procell-B03): Tiềm năng thay thế kháng sinh ức chế một số vi khuẩn đường ruột trong chăn nuôi
- Tác dụng tiền hấp thụ của kẽm tăng cường trên hệ vi sinh của gà thịt
- Cung cấp N-Carbamylglutamate trong giai đoạn đầu thai kỳ giúp nâng cao hiệu quả sinh sản ở heo nái
- Hình ảnh siêu quang phổ có thể phát hiện độc tố nấm mốc trong thức ăn gia cầm
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nghiên cứu axit amin chỉ ra tiềm năng cho chế độ ăn ít protein hơn
- Bổ sung sắt uống để phòng ngừa thiếu máu ở heo con sơ sinh
Tin mới nhất
T4,04/12/2024
- Tính ngon miệng rất quan trọng với vật nuôi
- GREENFEED phát triển bền vững từ các thực hành nông nghiệp tuần hoàn
- Ứng dụng công nghệ nâng cao chất lượng chăn nuôi dê thịt
- Nuôi bò thịt thâm canh gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm
- Những lợi ích thực tế của bã bia trong thức ăn cho bò sữa
- Bảo vệ: Biogénesis Bagó: Tăng tốc tại thị trường châu Á thông qua việc thiết lập trụ sở mới tại Việt Nam
- Tầm quan trọng của dịch vụ hậu mãi trong việc tối ưu hóa hiệu suất
- Thị trường nguyên liệu thức ăn cho thú cưng: Đa dạng và chất lượng
- Những tiến bộ công nghệ cao trong chăn nuôi bò sữa ở Việt Nam
- WHO kêu gọi tăng cường giám sát cúm gia cầm
- Bảo vệ: Biogénesis Bagó: Tăng tốc tại thị trường châu Á thông qua việc thiết lập trụ sở mới tại Việt Nam
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
Bình luận mới nhất