Thịt heo không đầy đủ thông tin, nguồn gốc sẽ bị từ chối nhập vào 2 chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền.
Thịt heo được bán tại chợ đầu mối Hóc Môn. ảnh chụp sáng 15/10. Ảnh: Lê Nghĩa
Ngày 15/10, Sở Công thương TP.HCM cho biết, bắt đầu từ rạng sáng 16/10, tất cả thịt heo không đầy đủ thông tin truy xuất nguồn gốc sẽ bị từ chối nhập vào 2 chợ đầu mối Hóc Môn( huyện Hóc Môn) và chợ Bình Điền( huyện Bình Chánh).
Tại các chợ này, luôn có lực lượng liên ngành các cơ quan chức năng (thú y, Quản lý thị trường, công an…) và và lực lượng địa phương kiểm tra theo hướng: Thịt heo được kiểm tra đầy đủ theo quy trình chăn nuôi sạch, sau khi xuất chuồng và xuất khỏi cơ sở giết mổ sẽ được lực lượng quản lý biết nhờ phần mềm ứng dụng gắn trên con heo. Những loại thịt này sẽ được ưu tiên cho nhập chợ nhanh để thuận lợi cho bà con kinh doanh. Ngược lại, những xe thịt heo không đầy đủ thông tin truy xuất nguồn gốc sẽ bị lực lượng chức năng cho dừng xe kiểm tra, nếu thịt heo không đủ thông tin truy xuất sẽ bị từ chối, không cho nhập hàng vào 2 chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền.
Cũng theo lãnh đạo Sở Công thương TP.HCM, hiện nay mới triển khai đến giai đoạn 2 chợ đầu mối trên. Sắp tới sẽ triển khai đến các chợ truyền thống.
Được biết đề án truy xuất của TP.HCM triển khai hiện nay theo tiêu chuẩn: thịt heo đầy đủ thông tin truy xuất phải có 5 chủ thể tham gia, gồm thông tin kích hoạt vòng nhận diện từ chủ trang trại chăn nuôi, thú y địa phương, kích hoạt nhập lò giết mổ, kích hoạt xuất của chủ chảo giết mổ và kích hoạt của thú y trước khi thịt heo xuất khỏi lò giết mổ vận chuyển đến chợ đầu mối. Nếu thiếu thông tin kích hoạt 1 trong 5 thông tin này, thịt heo bị từ chối nhập chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền.
Lê Nghĩa
Nguồn: Báo Giao Thông
- truy xuất nguồn heo li> ul>
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
Tin mới nhất
T2,25/11/2024
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Kiểm tra tỷ lệ bảo hộ sau tiêm phòng gia súc, gia cầm
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất