Lợn Landrace, Yorkshire, Duroc ông bà cao sản: Số con sơ sinh sống/ổ đạt 11,7 – 12,8 con; chỉ số lứa đẻ/năm là 2,22 – 2,29 lứa; số con cai sữa/nái/năm đạt 24,7 – 27,8. Đàn lợn bố mẹ của 3 dòng này có tiềm năng sản xuất: Số con sơ sinh sống/ổ đạt 12,5 – 13,8 con; chỉ số lứa đẻ/năm là 2,25 – 2,30 lứa; số con cai sữa/nái/năm đạt 27,5 – 28,5 con. Đây là những giống lợn được chọn tạo từ các nguồn gen lợn Landrace, Yorkshire, Duroc từ Mỹ, Pháp, Đan Mạch, có tính thích nghi cao với điều kiện Việt Nam.
Ba dòng lợn chuyên hóa TH11; TH12 và ĐC1. Được chọn tạo từ các giống lợn Landrace, Yorkshire và lợn Meishan. Lợn nái có số con sơ sinh sống từ 11,90 – 12,47 con/lứa; số con cai sữa đạt 10,09 – 11,35con/lứa. Số lứa/nái/năm: 2,3 lứa. Lợn đực giống có tăng trọng trên 850 gam/ngày. Lợn thịt thương phẩm từ các tổ hợp đực, cái trên có tăng trọng 774 – 805 gam/ngày, tiêu tốn 2,64 – 2,72 kg thức ăn/kg tăng trọng. Chất lượng thịt thơm ngon.
Lợn Duroc có tỷ lệ mỡ giắt cao trên 3%: được chọn lọc dựa trên chỉ số giá trị giống BLUP kết hợp với kiểu gen mỡ giắt H-FABP, quy trình chọn lọc đã được chuyển giao cho các doanh nghiệp. Tổ hợp lợn đực lai có bố là Du và mẹ là PiDu có khả năng tăng khối lượng/ngày là cao nhất (756,31g/ngày). Độ dày mỡ lưng (9,82 mm). Tiêu tốn thức ăn/kg tăng khối lượng (2,46 k g/kg tăng trọng).
Lợn VCN-MS15: Là giống lợn thành thục về tính sớm, động dục lần đầu 3,5 tháng. Năng suất sinh sản cao: số con sơ sinh sống/ổ đạt 15-16 con; số con cai sữa/ổ đạt 14-15 con/ổ; nuôi con khéo, tỷ lệ nuôi sống trên 98%. Được Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chứng nhận “Sản phẩm chất lượng cho vụ mùa bội thu“ năm 2016. Lợn VCN-MS15 có khả năng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu ở nhiều vùng khác nhau ở Việt Nam và phù hợp làm nái nền lai với các giống đực ngoại để sản xuất con lai nuôi thịt.
T.H
- Ảnh hưởng của các mức selenomethionine đến chất lượng thịt và sự tích luỹ selen trong mô
- Khả năng tiêu hoá tinh bột ở động vật và lợi ích của amylase
- Bệnh xuất huyết thỏ (Rabbit haemorrhagic disease – RHD)
- Ảnh hưởng của nguồn cung cấp natri không chứa clo
- Đa dạng sản phẩm chế biến từ gà Tiên Yên
- Dinh dưỡng gà thịt bền vững và mẹo xây dựng công thức
- Cách phòng ngừa bệnh viêm phổi ở gia cầm thương mại
- Cho ăn chính xác có thể làm giảm lượng khí thải từ các trang trại chăn nuôi lợn
- Những lợi ích thực tế của bã bia trong thức ăn cho bò sữa
- Một sức khỏe – Cách tiếp cận toàn diện giúp cải thiện an toàn thực phẩm
Tin mới nhất
T2,23/12/2024
- “Chạy đua” xử lý các cơ sở chăn nuôi nằm ngoài vùng quy hoạch
- Ảnh hưởng của các mức selenomethionine đến chất lượng thịt và sự tích luỹ selen trong mô
- Bình Phước: Chuẩn bị heo thịt cho thị trường tết
- Đề xuất kéo dài miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2030
- Áp dụng tự động hóa và trí tuệ nhân tạo là tương lai của ngành chăn nuôi
- Vemedim tổ chức khóa học chẩn đoán và điều trị chuyên sâu về hô hấp phức hợp trên chó mèo
- Đón đọc Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam số tháng 12 năm 2024
- Hòa Bình: Giá trị sản xuất chăn nuôi chiếm 31% tỷ trọng ngành nông nghiệp
- Khả năng tiêu hoá tinh bột ở động vật và lợi ích của amylase
- Bình Định: Công ty Vĩnh Quang đầu tư trang trại chăn nuôi heo tại huyện Vĩnh Thạnh
- Biogénesis Bagó: Tăng tốc tại thị trường châu Á thông qua việc thiết lập văn phòng khu vực tại Việt Nam
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
Bình luận mới nhất