• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 35.000 - 39.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên 37.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương từ 38.000 - 39.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Phú Thọ, Lào Cai từ 35.000 - 37.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 36.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Định 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa 37.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thừa Thiên Huế 38.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 36.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 35.000 - 39.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Kiên Giang 37.000 - 38.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long 36.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Sóc Trăng 35.000 đ/kg
 • Nuôi gà ta theo hướng an toàn sinh học, thu nhập khá

  Là một nông dân từng trải qua nhiều nghề nuôi heo, cá, vịt… nhưng nghề nào cũng bấp bênh do đầu ra không ổn định nên ông Nguyễn Văn Mun đã chuyển sang mô hình nuôi gà thịt , hai năm liền đạt hiệu quả kinh tế cao.

   

  Ông Mun quê ở ấp Định Khánh B, xã Định Môn, huyện Thới lai, TP Cần Thơ. Nhờ có điều kiện về đất vườn nên ông đầu tư xây chuồng trại với nhiều dãy chuồng, quy mô trên 2.000 con gà, nuôi theo hướng an toàn sinh học.

  Nuôi gà ta theo hướng an toàn sinh học, thu nhập kháGà ta 2 tháng tuổi

   

  Sau khi nắm vững kỹ thuật, đặc biệt là tìm được nguồn con giống, ông bắt đầu thả nuôi vài trăm con. Hiện trong trại thường xuyên có 2.000 con gà thịt đủ tiêu chuẩn xuất chuồng, chưa kể gà mới thả. Sau ba năm phát triển, ông đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật chăn nuôi cũng được nâng cao nên ông đã mở rộng diện tích chuồng trại, mỗi tháng xuất chuồng 1.000 con, bình quân mỗi con nặng từ 1,8 – 2,2kg, bán giá dao động từ 80.000 – 85.000đ/kg (cao hơn cùng kỳ năm rồi 10.000đ).

   

  Sau mỗi lần xuất chuồng, ông lại thả thêm lứa mới, nhờ vậy mà trại gà lúc nào cũng đủ gà thương phẩm để cung cấp cho bạn hàng. Đối với ông, khâu chọn giống và phòng bệnh là vô cùng quan trọng. Do vậy, ông rất quan tâm đến lịch tim vacxin cho đàn gà đúng theo quy định. Các máng ăn và máng uống đều thường xuyên được phun thuốc khử trùng. Mỗi lần xuất chuồng ông đều làm vệ sinh thật kỹ, thay nền trấu mới. Tất cả chất lót nền cũ được vô bao bán cho các nhà vườn trồng cây ăn trái. Nhờ vậy mà trại gà của ông ít có mùi hôi.

   

  Để bảo đảm an toàn, ông đã thường xuyên mời cán bộ khuyến nông đến hướng dẫn và hỗ trợ chăn nuôi, thực hiện đúng quy trình kỹ thuật nên dù thời tiết có thay đổi bất thường, đàn gà vẫn phát triển bình thường.

   

  Ông cho biết trại nuôi toàn gà ta (giống Bến Tre) nhốt chung trống với mái, bình quân 5 con/m2 gà thịt, đủ chỗ cho gà vận động. Theo kinh nghiệm của ông, gà ta giống nòi lai dễ nuôi, ít bệnh, thịt ngon. Nhưng người nuôi cần phải nắm vững kỹ thuật, trong đó vệ sinh phòng dịch là yếu tố quyết định đối với việc thành bại. Kế đến là thức ăn phải đảm bảo chất lượng, nước uống cũng phải sạch. Hai năm đầu ông phải mua con giống từ Bến Tre. Hiện ông đã nuôi thêm gà mái đẻ để lấy trứng ấp, đỡ tốn tiền con giống.

   

  Nhằm tăng thêm thu nhập, ông mở thêm một dãy chuồng nuôi toàn gà tre gồm gà trống và 60 con mái để lấy trứng ấp. Gà tre thịt giá cao hơn gà thường 10.000đ/kg.

  Nuôi gà ta theo hướng an toàn sinh học, thu nhập kháGà thịt 4 tháng tuổi sắp xuất chuồng

   

  Để cho đàn gà phát triển mạnh, giảm thiểu dịch bệnh, bên cạnh mỗi chuồng ông đều thiết kế thêm một sân rộng ngoài trời cho gà tắm nắng và tự do ra vào vận động giúp thịt săn chắc. Nhờ vậy mà thương lái và thị trường rất thích đàn gà của ông. Ngoài ra ông còn bố trí trại gà cách xa nhà dân để không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

   

  Theo ông, người nuôi gà phải chú ý đến thời tiết, do đó chuồng phải có màn che phủ, nhất là ban đêm hoặc vào những ngày mưa gió, đảm bảo ấm áp vì nơi ẩm thấp, gió lạnh gà sẽ dễ bị cảm lạnh và lây nhiễm, nhất bệnh hô hấp và tiêu chảy.

   

  Thành Hiệp

  Nguồn: nongnghiep.vn

  Có được kết quả như hôm nay, một phần là nhờ ông đặt chất lượng lên hàng đầu, tuyệt đối không dùng các chất kích thích tăng trưởng nên chất lượng thịt thơm ngon, khách hàng an tâm. Nhờ làm ăn có uy tín, chất lượng sản phẩm đáng tin cậy nên trại gà của ông tiêu thụ rất mạnh, đầu ra ổn định, nhất là trong dịp tết năm nay, gà không đủ giao cho bạn hàng, giúp gia đình ông có được một nguồn lợi kinh tế đáng kể. Bình quân mỗi năm sau khi trừ hết các chi phí còn lời trên 300 triệu đồng, chưa kể tiền bán phân gà.

  Để lại comment của bạn

  • Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo. Những năm gần đây, nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo Việt Nam lần lượt ra đời đã nhận được sự ưa chuộng ở thị […]

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp. Tuy nhiên, theo nhiều chủ trang trại nuôi gà vảy cá ở Việt Nam cho biết: Nuôi hay kinh doanh giống gà cảnh này thoạt nghe tưởng “ngon […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ninh Thuận là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Nơi đây có khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình: khô nóng, gió nhiều, nước bốc hơi mạnh, lượng mưa thấp; địa hình nhiều đồi đá nên trồng trọt và chăn nuôi gặp nhiều khó […]

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.

  • Công ty Thực phẩm Thái Bình, một đơn vị thuộc Công ty cổ phần ĐTK Việt Nam

  • Hiện nay ở Việt Nam, nghề nuôi thỏ bắt đầu phát triển mạnh, nên nhu cầu về con giống cũng tăng cao.

  • Nuôi nhím cảnh không còn là nghề mới lạ ở Việt Nam nhưng nó vẫn giúp nhiều hộ chăn nuôi kiếm tiền triệu mỗi tháng

  • Hiện nay, thịt lợn hữu cơ đang là xu hướng mới của người tiêu dùng Việt Nam

  • Thịt đà điểu được coi là "thịt sạch của thế kỷ 21"