Sát trùng chuồng trại trong chăn nuôi:  Giải pháp an toàn, hiệu quả - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 56.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 55.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng, Bình Thuận 58.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 57.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 56.000 - 59.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 59.000 đ/kg
  •  
 • Sát trùng chuồng trại trong chăn nuôi:  Giải pháp an toàn, hiệu quả

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Sát trùng chuồng trại trong chăn nuôi là biện pháp quan trọng giúp giảm thiểu bệnh tật cho gia súc, gia cầm, góp phần đáng kể quyết định sự thành công hay thất bại trong chăn nuôi.

   

  Chăn nuôi ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc mật độ nuôi đông, việc kiểm soát môi trường không chặt chẽ dễ làm mầm bệnh phát triển là điều không thể tránh khỏi. Để kiểm soát tốt mầm bệnh, ngoài việc sử dụng vaccine và kháng sinh thì cần phải kiểm soát tốt môi trường chăn nuôi. Vì vậy, để giảm thiệt hại trong chăn nuôi cần khử trùng chuồng trại định kỳ và đúng kỹ thuật.

   

  Định kỳ vệ sinh tiêu độc, khử trùng được coi là biện pháp hữu hiệu phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi. Vậy nên sử dụng loại thuốc sát trùng nào để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất? 

   

  Thuốc sát trùng chuồng trại là những chất có tác dụng ức chế sự sinh trưởng và sinh sản của vi sinh vật, hoặc giết chết vi khuẩn ở một nồng độ không làm ảnh hưởng đến mô bào vật chủ. Do đó, chúng được sử dụng cho các mô bệnh để ngăn chặn sự nhiễm khuẩn…

   

  Đối với đàn gia súc, gia cầm thì việc tiêu độc sát trùng giúp vật nuôi không bị các mầm bệnh xâm nhập. Nơi ở của vật nuôi là địa điểm phải sát trùng đầu tiên từ nền chuồng, trần, vách, khoảng không khí trong chuồng… đều phải phun thuốc sát trùng để diệt trừ mọi vi khuẩn đang ẩn nấp.

   

  Bên cạnh đó, nên phun xịt xung quanh chuồng trại để tránh dịch bệnh từ bên ngoài mang vào, bao gồm cả các vật dụng, phương tiện vận chuyển ra vào trại. Các loại vi khuẩn, virus có thể xâm nhập vào vật nuôi thông qua đường ăn, uống, vậy nên cần khử trùng kỹ các mang ăn, máng uống và các loại dụng cụ sử dụng trong chăn nuôi.

   

  Thuốc sát trùng PROTECT có thành phần chính là glutaraldehyde, alkylbenzyldimethyl ammonium chloride. Thuốc có phổ diệt khuẩn rất rộng đối với virus, vi trùng, bào tử vi trùng, mycoplasma, nấm mốc… Protect là dòng thuốc sát trùng chuồng trại an toàn và cao cấp hiện nay, với cách dùng là phun xịt sát trùng không khí và chuồng trại ngay cả khi đang có vật nuôi bên trong. Hiệu quả tiêu diệt và kiểm soát các loại mầm bệnh như:

   

  • Heo: FMD, dịch tả heo cổ điển, dịch tả heo châu Phi, virus gây bệnh tai xanh (PRRS), tiêu chảy do virus, T.G.E, Aujeszky, bệnh Parvo, viêm não Nhật Bản, bệnh Lepto, Clostridium, tụ huyết trùng, phó thương hàn, hồng lỵ, viêm ruột do E.coli, viêm phổi do mycoplasma, Salmonella, cầu trùng.
  • Gia cầm: dịch cúm gia cầm, Newcastle, dịch tả vịt, đậu gà, Marek, hội chứng giảm đẻ, hội chứng phù đầu, viêm gan do virus, Gumboro, CRD, viêm khớp, bạch lỵ, thương hàn, cầu trùng, bệnh nấm phổi và các bệnh khác.
  • Trâu bò: FMD, dịch tả bò, tiêu chảy do virus, viêm phổi, viêm vú, viêm tử cung, thương hàn, Lepto, nhiệt thán, sẩy thai truyền nhiễm, bệnh do nấm và các bệnh khác.

   

  Cách phun thuốc sát trùng

   

  Trước khi phun thuốc sát trùng cần làm sạch cơ học bằng cách dọn dẹp toàn bộ chất hữu cơ có trong chuồng nuôi một cách triệt để, sau đó cọ rửa bằng nước. Bước này sẽ làm giảm đi một số vi sinh vật tồn tại trên bề mặt chuồng nuôi. Để hạn chế bụi và mầm bệnh theo bụi phát tán vào không khí, nên dùng nước phun lên trước khi quét dọn.

   

  Đối với một số mầm bệnh nguy hiểm, có khả năng lây lan giữa người sang vật nuôi và ngược lại, người chăn nuôi phải phun thuốc sát trùng trực tiếp lên chất độn chuồng, phân, nước tiểu trước khi quét dọn.

   

  Sau khoảng 1-2 giờ khi bề mặt đã ráo nước, tiến hành phun thuốc đều, đặc biệt là vị trí các hố, hốc… Pha thuốc sát trùng đúng cách rồi sử dụng bình nén khí phun lên toàn bộ trần, vách, tường, mái chuồng nuôi, máng thức ăn, không khí,… Khi phun phải đảm bảo toàn bộ bề mặt đều ướt và phun theo chiều từ trên xuống dưới.

   

  Cần đảm bảo đủ thời gian cho thuốc sát trùng tiếp xúc với dụng cụ, môi trường được sát trùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

   

  Lưu ý khi sử dụng thuốc sát trùng

   

  Chú ý đến các biện pháp bảo vệ sức khỏe khi dùng thuốc sát trùng chuồng trại như mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, đeo găng tay và rửa tay sạch sẽ ngay sau khi kết thúc công việc khử trùng cho khu vực chăn nuôi gia súc, gia cầm.

   

  Chú ý sử dụng thuốc sát trùng nên thực hiện định kỳ có tác dụng tốt nhất,  không nên để đến khi hình thành dịch bệnh mới tiến hành sát trùng, bởi khi này nhà chăn nuôi sẽ mất nhiều thời gian hơn, tốn cho phí hơn và hiệu quả cũng sẽ không cao bằng.

   

  Có thể sử dụng đa dạng các loại thuốc sát trùng chuồng trại chăn nuôi khác nhau.

  CÔNG TY THUỐC THÚ Y Á CHÂU

   

  Địa chỉ: 130 Quốc lộ 1A, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

   

  Điện thoại: (+84).292.3913347 – Fax: (+84).292.3913349

   

  Hotline: 1900 986 834

   

  Email: achaupharma@apc-health.vn

   

  Website: apc-health.vn

  2 Comments

  1. Nay phan

   Em muốn mua sản phẩm thuốc sát trùng chuồng heo ạ. Xin hỏi giá cả như thế nào ạ.

  2. Nguyễn phuong

   Thuốc bán giá bao nhiêu

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.