AveMix®02 CS đa enzyme: Sản phẩm cần có nhằm cải thiện chi phí công thức - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 56.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 55.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng, Bình Thuận 58.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 57.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 56.000 - 59.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 59.000 đ/kg
  •  
 • AveMix®02 CS đa enzyme: Sản phẩm cần có nhằm cải thiện chi phí công thức

  Giới thiệu

   

  Hoạt tính kháng dinh dưỡng của Non-Starch-Polysaccharides (chất xơ NSP) hòa tan và không hòa tan, được loại bỏ một cách hiệu quả bằng cách bổ sung AveMix® 02 CS đa enzyme vào thức ăn cho lợn và gia cầm. Chúng loại bỏ đáng kể các rào cản cellulos kiên cố do sợi NSP không hòa tan gây ra. Ngoài ra, AveMix® 02 CS cho phép các chuyên gia dinh dưỡng tính toán lại chính xác các công thức thức ăn dựa trên giá trị dinh dưỡng và giảm chi phí xây dựng công thức.

   

  Phân tích dấu ấn cơ chất để thực hiện các nguyên tắc mô hình khóa enzyme

   

  Những tác động tiêu cực của chất xơ NSP ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của lợn và gia cầm, có thể dẫn đến hạn chế tiêu hóa trong hệ thống đường ruột, do đó đây là bước cần được chú ý khi xây dựng công thức thức ăn. Những tác động tiêu cực này có thể được chia thành hai nhóm. Nhóm đầu, chất xơ NSP có thể làm tăng độ nhớt của ruột nhờ khả năng giữ nước cao. Kết quả là, độ nhớt tăng lên làm chậm quá trình di chuyển và hấp thu chất dinh dưỡng, giảm lượng thức ăn nạp vào và giảm khả năng tiếp cận của các enzyme tiêu hóa do chính động vật tổng hợp và giải phóng. Từ này thường được dùng để mô tả hiện tượng “Hiệu ứng gel”. Nhóm hai, chất xơ NSP không hòa tan có thể bao phủ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm khó tiếp cận và tiêu hóa ở ruột non, dẫn đến, những chất dinh dưỡng này đi vào ruột già và không được tiêu hóa, nơi chúng trở thành chất nền cho quá trình lên men ngoài ý muốn của vi khuẩn. “Hiệu ứng vỏ hạt” là từ ngữ được dùng mô tả hiện tượng này.

   

  Bảng 1: Tác dụng tiêu cực của chất xơ NSP hòa tan và không hòa tan

  AveMix® 02 CS đa enzyme có đặc hiệu cao đối với chất nền dạngmsợi NSP tương ứng, được gọi là – “ổ khóa” – được xác định để phát triển thành phần enzyme NSP thích hợp – “chìa khóa”. Nguyên tắc “khóa chìa” là thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả mối quan hệ một-một đặc biệt này.

  Khái niệm đa enzyme AveMix® 02 CS kết hợp hàm lượng pectinase, β-glucanase và xylanase cao đã được chứng minh có hiệu quả, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí khi được sử dụng trong các chế độ ăn làm từ ngũ cốc và đậu nành khác cũng như trong chế độ ăn giàu phụ phẩm. Ngoài hoạt động của ba enzyme chính này, AveMix® 02 CS còn được kết hợp với hoạt động của các enzyme thứ cấp như mannanase và cellulase để cắt liên kết glycosid của nhiều chất xơ NSP ít biểu hiện hơn, ví dụ như mannan và cellulose.

   

  Gọi là “khái niệm tăng cường năng lượng” cho công thức TACN sử dụng AveMix® 02 CS có thể được tiếp cận trong thực tế thông qua hai cách lập công thức khác nhau. Thứ nhất, có thể được thêm vào công thức TACN để cải thiện hiệu suất của vật nuôi. Thứ hai, có thể được sử dụng trong các công thức TACN cải tiến để đạt được hiệu suất vật nuôi tương tự hoặc tốt hơn bằng cách tăng cường kết hợp nguyên liệu thô vào thức ăn. Trong thực tế, việc tái lập khái niệm khôi phục năng lượng là dinh dưỡng có thể giảm cụ thể nhu cầu năng lượng khi chăn nuôi lợn và gia cầm non và trưởng thành, hoặc tạo ra ma trận nguyên liệu thô dành cho AveMix® 02 CS với các giá trị thích hợp về năng lượng và axit amin tiêu hóa (vd: trong khẩu phần ngô và đậu nành).

   

  Khái niệm đa enzyme AveMix® 02 CS là công cụ đa nhiệm và hiệu quả cao dành cho các chuyên gia dinh dưỡng. Cho phép chúng ta linh hoạt hơn trong việc sử dụng nguyên liệu thô và xây dựng công thức TACN. Đồng thời, làm tăng hiệu suất của vật nuôi và quan trọng là giảm chi phí thức ăn.

   

  Scan và ấn theo dõi qua kênh Zalo OA chính thức của Nutrispices để được cập nhật nhiều thông tin và sự kiện về phụ gia thực phẩm và thức ăn chăn nuôi.

   

  Biên dịch: Hồ Ngọc Thủy

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.