Để đảm bảo nguồn cung cấp thịt lợn ổn định, Trung Quốc cũng đã mở rộng hoạt động nhập khẩu thịt lợn.
Một quầy bán thịt lợn ở Trung Quốc (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc cho hay nguồn cung thịt lợn ở nước này dự kiến sẽ tiếp tục cải thiện và giá khó có thể tăng trong thời gian còn lại của năm 2020, khi các chính sách hỗ trợ sản xuất thịt lợn có hiệu lực và hoạt động nhập khẩu mở rộng.
Ông Wei Baigang, nhà kinh tế trưởng của Bộ trên, cho biết từ đầu năm nay, chính quyền các địa phương tại Trung Quốc đã nghiêm túc thực hiện chính sách hỗ trợ tái đàn lợn hơi, đẩy nhanh việc mở rộng các trang trại và thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi. Ông đánh giá tất cả những điều trên đều đã thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động tái sản xuất thịt lợn ở Trung Quốc.
Chuyên gia Wei cũng cho biết, tính đến cuối tháng 9/2020, số lượng lợn đến kỳ xuất chuồng đã lên tới 370 triệu con. Trong khi đó, giá thịt lợn tại Trung Quốc đã nối dài đà giảm trong 7 tuần liên tiếp khi sản lượng lợn hơi tiếp tục xu hướng phục hồi.
Để đảm bảo nguồn cung cấp thịt lợn ổn định, Trung Quốc cũng đã mở rộng hoạt động nhập khẩu thịt lợn. Trong giai đoạn từ tháng 1 – 9/2020, tổng lượng thịt lợn nhập khẩu vào nước này đạt 3,8 triệu tấn, tăng 132,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc Chen Guanghua, con số trên đã vượt tổng mức nhập khẩu thịt lợn của cả năm ngoái là gần 2 triệu tấn.
Kể từ đầu năm nay, Chính phủ Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp để thúc đẩy nguồn cung, bao gồm xuất kho dự trữ thịt lợn đông lạnh và tăng nhập khẩu. Để giảm bớt tác động của đợt bùng phát dịch COVID-19, Chính phủ Trung Quốc đã tăng cường hỗ trợ tài chính, bao gồm cấp các khoản cho vay và trợ cấp và cho các khu vực sản xuất thịt lợn chủ lực, nhằm khuyến khích hoạt động sản xuất lợn hơi của nước này./.
H. Thủy (Theo Tân Hoa xã)
Nguồn: Bnews
- Trung Quốc li> ul>
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
Tin mới nhất
CN,24/11/2024
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất