Theo Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu tháng 4/2021 đạt 100,35 triệu USD, tăng 10,8% so với tháng 3/2021 và tăng mạnh 68% so với tháng 4/2020; Tính chung 4 tháng đầu năm 2021 kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này đạt 301,24 triệu USD, tăng 43,4% so với cùng kỳ năm 2020.
Trung Quốc đứng đầu về tiêu thụ thức ăn gia súc và nguyên liệu của Việt Nam; xuất khẩu thức ăn gia súc sang Trung Quốc 4 tháng đầu năm chiếm 32% trong tổng kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này của cả nước, đạt 96,5 triệu USD, tăng mạnh 117,4% so với cùng kỳ năm 2020; trong đó riêng tháng 4/2021 tăng 26% so với tháng 3/2021 và tăng mạnh 187,6% so với tháng 4/2020.
Tiếp sau đó là thị trường Đông Nam Á, xuất khẩu thức ăn gia súc sang Đông Nam Á đạt 90 triệu USD, chiếm 29,9%, tăng 17,3%; riêng tháng 4/2021 xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu sang thị trường này giảm 15,9% so với tháng 3/2021 nhưng tăng 14,7% so với tháng 3/2021. Trong đó xuất khẩu thức ăn gia súc sang Campuchia nhiều nhất 45,63 triệu USD, tăng 28%; xuất khẩu thức ăn gia súc sang Malaysia 19,14 triệu USD, giảm 22,5%; Philippines 8,9 triệu USD, tăng 33,5%; Indonesia 7,86 triệu USD, tăng mạnh 151%; Thái Lan 7,7 triệu USD, tăng 32,7%.
Xuất khẩu thức ăn gia súc sang Mỹ tháng 4/2021 tăng 6,7% so với tháng 3/2021 và tăng 10,8% so với tháng 4/2020, đạt 10,08 triệu USD; nâng tổng kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này sang Mỹ 4 tháng đầu năm 2021 lên 33,75 triệu USD, chiếm 11,2% trong tổng kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này của cả nước, tăng 27,7% với cùng kỳ năm 2020.
Đáng chú ý, nhóm hàng này trong 4 tháng đầu năm 2020 không xuất khẩu thức ăn gia súc sang Ấn Độ, nhưng năm nay kim ngạch xuất khẩu tương đối cao, đạt 33,36 triệu USD, chiếm 11% trong tổng kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này của cả nước.
Xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu 4 tháng đầu năm 2021
(Tính toán theo số liệu công bố ngày 13/5/2021 của TCHQ)
ĐVT: USD
Thủy Chung
Nguồn: Vinanet
- Xuất khẩu thức ăn chăn nuôi li> ul>
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
Tin mới nhất
T7,23/11/2024
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất