Khả dụng sinh học của mangan có lẽ là nguyên nhân quan trọng thứ hai gây ra chất lượng vỏ trứng kém.
Ít được coi là quan trọng như canxi hay vitamin D, mangan là một phần không thể thiếu của vỏ trứng
Khi chúng ta thảo luận về chất lượng vỏ trứng , trọng tâm là canxi và đúng như vậy. Xét cho cùng, canxi cacbonat chính là thành phần của vỏ trứng. Nhưng chúng ta không nên dừng lại ở đó. Vitamin D cũng rất quan trọng đối với việc hấp thụ canxi ở ruột, nhưng đó không phải là câu chuyện ngày nay. Có một khoáng chất khác có trong mỗi vỏ trứng. Mangan là một phần không thể thiếu của vỏ trứng và tất cả các thành phần của nó, tuy nhiên nó hiếm khi được coi là quan trọng như canxi hoặc vitamin D.
Trứng của gà mái thiếu mangan có độ dày vỏ trứng giảm và xuất hiện các đốm mờ. Bạn có thể muốn kiểm tra lô trứng tiếp theo bạn mua từ siêu thị. Bạn sẽ ngạc nhiên như tôi khi biết về những địa điểm này. Hơn nữa, việc bổ sung mangan giúp tăng cường tổng hợp glycosaminoglycan trong màng vỏ trứng, giúp cải thiện hơn nữa chất lượng vỏ trứng. Sinh khả dụng mangan có lẽ là nguyên nhân quan trọng thứ hai dẫn đến chất lượng vỏ trứng kém.
Yêu cầu của NRC năm 1994 đối với gà mái yêu cầu lượng mangan dưới 25 mg/kg trong chế độ ăn của gà đẻ. Điều này dựa trên dữ liệu được tạo ra sớm nhất là vào cuối những năm 60, rõ ràng là đã lỗi thời, nếu xét đến việc kéo dài thời gian nghỉ việc lên tới 100 tuần hiện nay. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng việc bổ sung mangan lên tới 200 mg/kg sẽ làm tăng tuyến tính độ dày và độ bền của vỏ trứng. Khoảng cách giữa 25 và 200 mg/kg mangan chắc chắn là quá lớn, điều này củng cố quan điểm rằng chúng ta cần tiến hành nhiều nghiên cứu hơn với phương pháp di truyền hiện đại ở các giai đoạn sản xuất khác nhau, đặc biệt là ở gà mái già.
H.O (theo Feedstrategy)
- vỏ trứng gà li>
- Mangan li> ul>
- Nghiên cứu: H5N1 ổn định trên thiết bị vắt sữa trong ít nhất 1 giờ
- Nguồn protein thay thế bền vững trong thức ăn cho lợn con
- Lợi ích và thách thức của urê cấp thức ăn chăn nuôi
- Nghiên cứu cho thấy cúm H5N1 ở bò có thể lây lan qua đường vắt sữa
- Gluten ngô là thành phần dinh dưỡng có giá trị của động vật nhai lại
- Sử dụng năng lượng và protein tối ưu
- Làm thế nào để quản lý lớp độn chuồng trong chăn nuôi gia cầm hiệu quả?
- 10 điểm đặc biệt cần lưu ý khi lập công thức thức ăn cho bò
- Chẩn đoán, điều trị kịp thời bệnh về tai trên chó, mèo
- Cai sữa sớm trên heo con – chọn cách cho ăn phù hợp đem lại hiệu quả kinh tế cho nhà chăn nuôi
Tin mới nhất
T5,31/10/2024
- Mangan – yếu tố quan trọng đối với chất lượng vỏ trứng
- Nghiên cứu: H5N1 ổn định trên thiết bị vắt sữa trong ít nhất 1 giờ
- Nhập khẩu sữa, sản phẩm sữa 9 tháng đầu năm 2024 giảm gần 4%
- SALIC sẽ mở rộng hợp tác với Việt Nam về thương mại gạo, thức ăn chăn nuôi
- USMEF: Xuất khẩu thịt bò Mỹ trong 8 tháng đầu năm 2024 đạt gần 7 tỷ USD
- Thu bạc triệu từ nuôi chim bồ câu
- Chi Lăng: Nhân rộng mô hình chăn nuôi ngựa bạch
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 29/10/2024
- Khởi nghiệp từ phân trùn quế
- Sản lượng thịt lợn của EU năm 2024 dự kiến đạt 20,77 triệu tấn
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất