Bühler: Đồng hành cùng Việt Nam trong chuyển đổi công nghệ ngành chế biến thức ăn chăn nuôi - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 67.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 63.000 - 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 66.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình 64.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 65.000 - 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Sóc Trăng 65.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Dương 68.000 đ/kg
  •  
 • Bühler: Đồng hành cùng Việt Nam trong chuyển đổi công nghệ ngành chế biến thức ăn chăn nuôi

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Nhắc đến ngành công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi (TĂCN), không thể không nhắc tới Tập đoàn Bühler, một tập đoàn hàng đầu thế giới đã và đang khẳng định vị thế vững chắc tại Việt Nam thông qua việc cung cấp các giải pháp công nghệ hiện đại, đáng tin cậy và bền vững.

   

  Tập đoàn Bühler Thụy Sỹ: Cải tiến công nghệ và phát triển bền vững trong sản xuất thức ăn thủy hải sản

   

  Vì nhiều nguyên nhân, thị trường sản xuất và tiêu thụ TĂCN trong nước và xuất khẩu trong những năm gần đây vẫn chưa thể quay lại mức tăng trưởng cao như những năm từ 2018 – 2020 trước đại dịch Covid. Giá cả nguyên liệu đầu vào tăng liên tục, chi phí năng lượng, vận tải không ổn định khiến cho các nhà máy sản xuất dần mất đi lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Chính bối cảnh này là những “phễu lọc” thị trường đối với những nhà máy sản xuất TĂCN. Tại Việt Nam, có khoảng 400 nhà máy sản xuất TĂCN từ lớn đến nhỏ, thực tế sản xuất hiện nay đã cho thấy, nhiều nhà máy nhỏ lẻ, lâu đời với công nghệ sản xuất và công cụ quản lý thô sơ đã không còn khả năng chống chọi với những thách thức từ thị trường.

   

  Điểm chung của những doanh nghiệp hàng đầu vẫn duy trì được hoạt động sản xuất và kinh doanh ổn định đó là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc các doanh nghiệp Việt Nam có nền tảng quản lý khoa học và đặc biệt là sở hữu dây chuyền công nghệ tiên tiến. Chính nhờ điều này, việc sản xuất được tinh gọn, tối ưu năng suất và tiết kiệm được rất nhiều chi phí, quan trọng nhất chính là chi phí nguyên liệu và năng lượng trong sản xuất.

   

  Công nghệ tiên phong từ Tập đoàn Bühler

   

  Với hơn 160 năm kinh nghiệm, Tập đoàn Bühler luôn đi tiên phong trong việc cải tiến kỹ thuật và công nghệ chế biến TĂCN. Thông qua việc áp dụng những phát minh mới nhất, chúng tôi tự hào cung cấp một loạt giải pháp tiên tiến từ máymóc, dây chuyền chế biến tự động cho tới các hệ thống điều khiển thông minh, nhắm vào khía cạnh cốt lõi của quy trình sản xuất TĂCN từ thức ăn gia súc, gia cầm, thức ăn thủy-hải sản, thức ăn thú cưng, cho tới cám trộn premix. Chúng tôi hiểu rằng mỗi loại thức ăn đều đòi hỏi các tiêu chuẩn và quy trình riêng biệt để đáp ứng nhucầu không ngừng thay đổi của thị trường cũng như sức khỏe của vật nuôi.

   

  Tiêu chí của dây chuyền Bühler là phải đáp ứng được nhu cầu của nhà sản xuất như: hiệu suất cao hơn, giảm thiểu lãng phí nguyên liệu và năng lượng, đồng thời đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng.

   

  Một số thiết bị và giải pháp của Tập đoàn Bühler:

   

  1. Máy nghiền Bühler HammerMill, máy nghiền siêu mịn Bühler Pulverex: Máy nghiền Bühler được thiết kế để xử lý các loại nguyên liệu khác nhau, đồng thời đảm bảo hạt nghiền đồng đều theo đúng yêu cầu của quy trình sản xuất, tối ưu hóa việc tiêu thụ nguyên liệu và giảm bớt lãng phí sản phẩm. 

   

  1. Máy ép đùn Bühler Extruder và máy ép viên Bühler KubexT: Công nghệ ép đùn và ép viên của Bühler không chỉ nổi bật với công suất ổn định và hiệu suất cao, mà còn giúp tối thiểu hóa việc tiêu thụ năng lượng trong quá trình sản xuất.

   

  3. Hệ thống cân định lượng Bühler: Hoạt động ổn định, độ chính xác tuyệt đối với sai số rất nhỏ, giúp tiết kiệm nguyên liệu cũng như thành phẩm, giảm hao hụt, giảm chi phí, tối ưu lợi nhuận.

   

  4. Giải pháp kiểm soát độ ẩm Bühler PelletingPro: Giải pháp digital cho phép kiểm soát độ ẩm của TĂCN tối ưu nhất trong khi sản xuất, tạo ra chất lượng thức ăn tuyệt hảo cho vật nuôi.

   

  5. Hệ thống công cụ automation và digital: Giúp quản lý sản xuất, quản lý nhà máy vận hành hiệu quả, giảm chi phí nhân công, giảm tối đa thời gian ngừng máy trong sản xuất.

   

  6. Dịch vụ retroft làm mới khuôn và trục: Cho máy ép viên, bẻ mảnh, giúp tăng thời gian sử dụng các phụ tùng hao mòn, tối ưu chi phí bảo trì.

   

  Đồng hành cùng khách hàng với giải pháp toàn diện

   

  Không chỉ là nhà cung cấp máy móc, Tập đoàn Bühler Thụy Sỹ còn cam kết đồng hành cùng khách hàng trong từng dự án với sự tư vấn tận tình và cung cấp giải pháp toàn diện nhất. Kết hợp giữa khoa học chế tạo máy đỉnh cao của Thụy Sỹ và kiến thức tổng hợp từ những nền kinh tế chăn nuôi lớn nhất và hiện đại nhất thế giới như Trung Quốc và châu Âu, kỹ sư từ Bühler sẽ đồng hành cùng khách hàng từ khi bắt đầu dự án, cân đo đong đếm dựa trên nhu cầu, thị trường và nguồn vốn để tư vấn những giải pháp sản xuất phù hợp. Cùng với đó, 40% sự thành công của chất lượng TĂCN, thủy sản đến từ công thức của chính khách hàng. Ở vai trò của nhà cung cấp giải pháp, các chuyên gia của Bühler sẽ đồng hành với khách hàng, tối ưu hóa công thức trước khi đưa nguyên liệu sản xuất trong dây chuyền.

   

  Đích đến của việc đầu tư dây chuyền sản xuất là phải đạt được mục tiêu bền vững: tối ưu công suất, tối ưu nguồn nguyên liệu, tối ưu dải sản phẩm, giảm tiêu thụ năng lượng và giảm lãng phí. Tại Việt Nam, Bühler có đội ngũ kỹ sư và dịch vụ khách hàng giàu chuyên môn, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng để máy móc được vận hành trơn tru, giảm thời gian ngưng máy.

   

  Với kim chỉ nam đồng hành cùng khách hàng, dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi của Tập đoàn Bühler Thụy Sỹ đã được tin dùng bởi hầu hết khách hàng lớn tại Việt Nam như: Mavin, De Heus, Cargill, CJ, Japfa, Gold Coin, UniPresident, Biomin, GREENFEED, Việt Thắng, Thăng Long, Haid, DSM, Nutreco… Đối với Bühler Group, mỗi khách hàng là một đối tác chiến lược. Hợp tác cùng Bühler không chỉ là tiếp cận công nghệ tiên tiến, mà còn đảm bảo một tương lai bền vững cho ngành chăn nuôi Việt Nam.

  Các dòng máy nghiền thức ăn chăn nuôi Bühler

  Máy ép đùn Bühler

  Máy ép viên Bühler

  Máy nghiền búa Bühler

  Máy nghiền mịn Bühler

  Quý Khách hàng có nhu cầu về giải pháp và dịch vụ cho dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi, vui lòng liên hệ: 

  Công ty TNHH Bühler Asia Việt Nam

  Email: buhler.vietnam@buhlergroup.com

  Di động: 0981 131 727

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Công nghệ Chăn nuôi 11 Kết nối tri thức Bài 1: Vai trò và triển vọng của chăn nuôi
 • […] + https://nhachannuoi.vn/mot-so-ung-dung-cong-nghe-sinh-hoc-trong-chan-nuoi/ […]

 • Ngành công nghiệp Việt Nam đang phát triển mạnh nhưng nhu cầu phát triển mạnh hơn - Thịt heo Châu Âu | Thịt heo Châu Âu, Một sự lựa chọn thông minh
 • […] [5] https://nhachannuoi.vn/gia-thuc-an-chan-nuoi-giam-lan-thu-2-trong-nam-2024/ […]

 • Vietnamese domestic industry is growing but demand is growing faster - European Pork | European Pork, the Smart Choice
 • […] [5] https://nhachannuoi.vn/gia-thuc-an-chan-nuoi-giam-lan-thu-2-trong-nam-2024/ […]

 • Nguyễn Thanh Tùng
 • Ứng tuyển vị trí

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.