Sản phẩm lên men trạng thái rắn (SSF) và nấm chủng Aspergillus SPP dành cho động vật dạ dày đơn - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
    • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 56.000 - 58.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 58.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 56.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 55.000 - 58.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 55.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng, Bình Thuận 58.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 57.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 56.000 - 59.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 58.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 56.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 59.000 đ/kg
    •  
  • Sản phẩm lên men trạng thái rắn (SSF) và nấm chủng Aspergillus SPP dành cho động vật dạ dày đơn

    [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – CERAVITAL XP là một sản phẩm lên men cho động vật dạ dày đơn nhằm cải thiện sự giải phóng protein từ các nguyên liệu giàu protein. CERAVITAL XP được tạo ra thông qua một quá trình lên men trạng thái rắn bằng cách sử dụng các chủng nấm được chọn lọc có tác động đến việc sử dụng chất dinh dưỡng và hiệu quả sử dụng thức ăn đối với vật nuôi.

     

    CERAVITAL XP TỐI ƯU HÓA PROTEIN TRONG KHẨU PHẦN

     

    Hòa tan hiệu quả các tế bào chứa protein của các nguyên liệu giàu protein và giải phóng protein khỏi cấu trúc cytoplasma và thành tế bào. Kết quả là, protein dễ dàng được tiêu hóa hơn. Đồng thời CERAVITAL XP loại bỏ các phức hợp đường – protein phân nhánh và kích thích sự phân hủy của polysaccharide không tinh bột (NSP).

     

    Tác động đa yếu tố của CERAVITAL XP nâng cao khả năng tiêu hóa toàn bộ trong đường ruột, cải thiện việc sử dụng protein và cho phép chuyển đổi thức ăn hiệu quả hơn. CERAVITAL XP làm giảm hàm lượng protein thô trong khẩu phần và giúp giảm thải nitơ.

     

    • Sự phân hủy tế bào thực vật và cấu trúc thành tế bào => Tăng giải phóng protein trong nguyên liệu giàu protein (H1)
    • Phá vỡ polysaccharide – phức hợp protein => Cải thiện khả năng hòa tan của protein trong thức ăn chăn nuôi
    • Sự phân hủy của các chuỗi đường – protein phức tạp => Việc sử dụng protein cao hơn trong chế độ ăn của động vật dạ dày đơn.

    Nguồn: Allan M. Showalter – Cấu trúc và chức năng của protein thành tế bào thực vật (1993)(H1)

     

    CERAVITAL XP CẢI THIỆN PROTEIN VÀ KHẢ NĂNG TIÊU HÓA

     

    THỬ NGHIỆM TRÊN HEO VỖ BÉO

     

    • Mục đích thử nghiệm

     

    Đánh giá ảnh hưởng của Ceravital XP trong khẩu phần ăn của heo vỗ béo  

     

    • Nhóm: 300 con heo vỗ béo (DanAvl x Duroc); 11 tuần tuổi; 25-28kg
    • Chế độ ăn cơ bản – cho ăn 3 giai đoạn

     

    Chế độ ăn cho heo con (ngày -13 đến 0), khẩu phần vỗ béo 1 (ngày 1 đến 42), khẩu phần vỗ béo 2 (ngày 43 đến 77)

     

    • Phương pháp thí nghiệm:  
      • Nhóm A: 4 chuồng x 25 con
      • Nhóm B: 4 chuồng x 25 con
      • Nhóm C: 4 chuồng x 25 con

     

    Giai đoạn 1: Khẩu phần ngày 0 – 42

     

    Khẩu phần

    Nhóm A
    (Đối chứng dương)

    Nhóm B
    (Đối chứng âm)

    Nhóm C
    (Ceravital XP)

    Rye

    50.0%

    50.0%

    50.0%

    Barley

    24.0%

    24.0%

    24.0%

    Corn

    3.00%

    3.00%

    Soybean meal

    20.5%

    17.5%

    17.5%

    Vitamin premix

    3.00%

    3.00%

    3.00%

    Soybean oil

    2.00%

    2.00%

    2.00%

    Organic acid mix

    0.50%

    0.50%

    0.50%

    Crude protein (% of DM)

    17.0%

    16.0%

    16.0%

     

    Giai đoạn 2: Khẩu phần ngày 43 – 77

     

    Khẩu phần

    Nhóm A
    (Đối chứng dương)

    Nhóm B
    (Đối chứng âm)

    Nhóm C
    (Ceravital XP)

    Rye

    60.0%

    60.0%

    60.0%

    Barley

    18.0%

    18.0%

    18.0%

    Corn

    3.00%

    3.00%

    Soybean meal

    16.5%

    13.5%

    13.5%

    Vitamin premix

    3.00%

    3.00%

    3.00%

    Oat bran

    1.50%

    1.50%

    1.50%

    Soybean oil

    1.00%

    1.00%

    1.00%

    Crude protein (% of DM)

    15.5%

    14.5%

    14.5%

     

    Kết quả thí nghiệm:

    Kết quả thí nghiệm đánh giá khả năng tiêu hóa protein khi bổ sung Ceravital trong khẩu phần đối với nhóm heo vỗ béo như sau: Lô thí nghiệm: khẩu phần cơ bản có hàm lượng protein thô (16%) và bổ sung 500ppm Ceravital xp so với lô đối chứng có hàm lượng protein thô (17%).

     

    CERAVITAL XP tăng khả năng tiêu hóa protein đã được áp dụng trong khẩu phần ăn cho lợn vỗ béo. Dựa trên các kết quả cải thiện khả năng tiêu hóa protein hồi tràng rõ ràng, việc bổ sung CERAVITAL XP đã được đánh giá. Nhóm thí nghiệm sử dụng khẩu phần với hàm lượng protein thô (16% CP) và bổ sung đồng thời 500 ppm CERAVITAL XP (thí nghiệm) so sánh với nhóm đối chứng tích cực (17% CP) và nhóm đối chứng âm (16,0% CP). Thời gian thí nghiệm cho đến giai đoạn xuất chuồng (sau 77 ngày), Kết quả thí nghiệm cho thấy: đối với nhóm khẩu phần sử dụng Ceravital XP tăng trọng trung bình hàng ngày tăng 2,5% ảnh hưởng của việc giảm protein so với đối chứng tích cực có thể được bù đắp bằng CERAVITAL XP bằng + 2,5 % tăng trọng hàng ngày và tỷ lệ chuyển hóa thức ăn hàng ngày giảm 2,3% so với lô đối chứng có khẩu phần protein thô 17%.

     

    CERAVITAL XP – GIẢM NÔNG ĐỘ AMONIAC

     

    Trong quá trình một thử nghiệm nuôi vỗ béo khác, nồng độ amoniac trong hai chuồng trại riêng biệt được đánh giá là hiệu quả. Bổ sung CERAVITAL XP trong khẩu phần để giảm 3% bột đậu nành và 1% p CP tương ứng) có thể làm giảm đáng kể nồng độ amoniac trung bình trong không khí xung quanh chuồng trại. Đối với nhóm đối chứng, nồng độ amoniac trung bình là 11,1 ppm, nhóm thí nghiệm (CERAVITAL XP) có mức trung bình là 9,42 ppm, thể hiện mức giảm theo ứng dụng. 15%.

     

    Trong cùng một thử nghiệm, tác dụng có lợi của CERAVITAL XP đối với việc sử dụng protein đã được xác nhận qua kết quả đánh giá thân thịt. Mặc dù giảm 1% p CP trong khẩu phần ăn, không có sự khác biệt về đặc điểm giữa các lô, với cả nhóm đối chứng và nhóm CERAVITAL XP có tỷ lệ thịt nạc trung bình là 59,3%.

    THÔNG TIN SẢN PHẨM CERAVITAL XP:  

     

    Chỉ tiêu phân tích:

     

      • Protein thô: ứng dụng. 31,0%
      • Chất béo thô: ứng dụng. 3,50%
      • Xơ thô: ứng dụng. 13,0%

     

    Thành phần: Sản phẩm lên men nấm khô (Aspergillus ssp.)

    Hướng dẫn sử dụng: Gia cầm và Heo vỗ béo: 350 – 500 ppm/tấn (88% DM)

    Nguyên liệu thức ăn theo tiêu chuẩn GMP +“

    Liên hệ: Công ty TNHH Schaumann Việt Nam

    Địa chỉ: phòng 11, tầng 23 tòa nhà CEO, Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội

    SĐT: 0975 025 116

    Để lại comment của bạn

    Bình luận mới nhất

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

    • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

    • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

    • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

    • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

    • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

    • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

    • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.