• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 33.000 - 36.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Bắc Giang, Hải Dương, Tuyên Quang từ 33.000 - 34.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Lạng Sơn từ 34.500 - 35.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Móng Cái từ 34.000 - 35.500 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Cao Bằng từ 35.000 - 36.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 31.000 - 36.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình, Quảng Trị, Khánh Hòa 34.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lak từ 32.000 - 34.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 27.000 - 33.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi TP. HCM từ 30.000 - 33.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai khoảng 31.000 đ/kg
  • Cơ sở giết mổ Xuyên Á hoạt động trở lại sau vụ tiêm thuốc an thần cho heo

    Cơ sở giết mổ gia súc Xuyên Á sẽ được giết mổ từ khuya 3-2, rạng sáng 4-2 với số lượng 1.500 con/ngày. Còn Nhà máy giết mổ Xuân Thới Thượng sẽ đưa vào giết mổ vào ngày 6-2.

    Cơ sở giết mổ Xuyên Á hoạt động trở lại sau vụ tiêm thuốc an thần cho heo

    Chiều 2-2, Sở NN-PTNT TPHCM đã cùng với cơ sở giết mổ gia súc Xuyên Á và Nhà máy giết mổ gia súc Xuân Thới Thượng thống nhất ngày hoạt động lại sau văn bản của UBND TPHCM cho phép cơ sở giết mổ hoạt động lại nhằm đáp ứng nhu cầu thịt gia tăng trong dịp Tết và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

     

    Qua đó, cơ sở giết mổ gia súc Xuyên Á sẽ được giết mổ từ khuya 3-2, rạng sáng 4-2 với số lượng 1.500 con/ngày.

     

    Còn Nhà máy giết mổ Xuân Thới Thượng sẽ đưa vào giết mổ vào ngày 6-2.

     

    Đại diện cơ sở giết mổ gia súc Xuyên Á cho biết sẽ quản lý thương lái đưa heo vào giết mổ, toàn bộ nhân viên giết mổ của cơ sở để tránh tình trạng bơm thuốc. Cơ sở chỉ lựa chọn 8 – 10 thương lái không có tiêm thuốc an thần vào heo xảy ra năm 2017. Ngoài ra có gần 50 camera quan sát. Dự kiến đến tháng 10-2018 sẽ đưa vào hoạt động nhà máy giết mổ công nghiệp.

     

    Trước đó, UBND TPHCM đã có văn bản cho phép cơ sở giết mổ gia súc Xuyên Á hoạt động lại đến hết 31 -10- 2018.

     

    Nhà máy giết mổ gia súc Xuân Thới Thượng được phép giết mổ 4.000 con/ngày nhưng buộc phải giết mổ công nghiệp 2.000 con/ngày thì mới được phép giết mổ thủ công 2.000 con/ngày.

     

    Về phía Sở NN – PTNT, Chi cục Chăn nuôi và Thú y kiểm soát chặt chẽ nguồn heo đưa về giết mổ, đảm bảo toàn bộ lượng heo đưa và xuất ra khỏi cơ sở giết mổ phải thực hiện đảm bảo việc truy xuất nguồn gốc theo quy định của Đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo của TPHCM.

     

    Thực hiện nghiêm quy định về kiểm tra lâm sàng động vật trước khi giết mổ, đúng quy trình kiểm soát giết mổ, nhất là việc nhận diện các biểu hiện heo bị tiêm thuốc an thần, các hành vi của thương lái tiêm thuốc an thần. Đảm bảo cơ sở giết mổ không vượt quá công suất giết mổ theo chỉ đạo của UBND TPHCM.

     

    Thanh Hải

    Nguồn: Sài Gòn Giải Phóng

    Để lại comment của bạn

    • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

    • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.

    • Công ty Thực phẩm Thái Bình, một đơn vị thuộc Công ty cổ phần ĐTK Việt Nam

    • Hiện nay ở Việt Nam, nghề nuôi thỏ bắt đầu phát triển mạnh, nên nhu cầu về con giống cũng tăng cao.

    • Nuôi nhím cảnh không còn là nghề mới lạ ở Việt Nam nhưng nó vẫn giúp nhiều hộ chăn nuôi kiếm tiền triệu mỗi tháng

    • Hiện nay, thịt lợn hữu cơ đang là xu hướng mới của người tiêu dùng Việt Nam

    • Thịt đà điểu được coi là "thịt sạch của thế kỷ 21"

    • Những loài gia cầm, thủy cầm đặc sản có đặc điểm là ngoại hình có những nét rất đặc biệt, thịt của các loài này có chất lượng và mùi vị ngon hơn những giống loài khác.

    • Ở Việt Nam, gà Lôi đã được nuôi từ rất lâu nhưng những hiểu biết và đầu tư cho chăn nuôi gà Lôi ở nước ta chủ yếu theo lối chăn thả tự nhiên nên hiệu quả chưa cao.

    • Gà Quý Phi là giống gà quý, rất thích hợp với khí hậu Việt Nam, được nuôi để lấy thịt, vừa có thể làm cảnh...