Cơ quan Têu chuẩn thực phẩm Anh (FSA) đã công bố báo cáo chính thức của cuộc điều tra kéo dài một năm về mức độ Campylobacter trên gà tươi được mua tại các cửa hàng tại Anh. Báo cáo là một phân tích các dữ liệu từ cuộc khảo sát được thực hiện bởi FSA cho thấy các mức độ Campylobacter trên toàn bộ 4011 mẫu gà tươi nguyên con được sản xuất tại Anh. Các kết quả cho cả năm, như đã công bố trước đây, cho thấy:
• 19% gà được thử nghiệm dương tính với vi khuẩn Campylobacter ở mức độ cao nhất của ô nhiễm
• 73% gà dương tính với sự hiện diện của Campylobacter
• 0,1% (5 mẫu) bao bì được thử nghiệm dương dính với Campylobacter ở mức cao nhất của ô nhiễm.
• 7% bao bì được thử nghiệm dương tính với sự hiện diện của Campylobacter.
Hình minh hoạ
Kết quả khảo sát cho phép người tiêu dùng lần đầu tiên so sánh các mức Campylobacter được tìm thấy trên gà từ tất cả các nhà bán lẻ lớn. Báo cáo cuối cùng chứa bộ dữ liệu của các kết quả từ tất cả các nhà bán lẻ và bao gồm các so sánh giữa các loài chim có kích thước khác nhau. Trong báo cáo, so sánh với mức trung bình của ngành công nghiệp sản xuất gà, Tesco có tỷ lệ thấp nhất gà bị ô nhiễm cao, trong khi ASDA có mức cao nhất.
Campylobacter là vi khuẩn thường gặp nhất gây bệnh do ngộ độc thực phẩm ở Anh, với thịt gà được coi là phương tiện truyền bệnh quan trọng nhất đối với sinh vật này. FSA đã làm việc chặt chẽ với các ngành công nghiệp thực phẩm để giảm mức độ ô nhiễm trên gà nguyên liệu. Ngành này đang làm việc hướng tới một mục tiêu, đã đi đến nhất trí với FSA, để giảm số lượng các loài chim bị ô nhiễm nhất xuống dưới 10% vào cuối năm 2015.
Steve Wearne, Giám đốc chính sách tại FSA, cho biết: “Khảo sát bán lẻ của FSA là một phần quan trọng trong công việc của chúng tôi để giải quyết Campylobacter. Nhờ sự tập trung khảo sát đối với ngành công nghiệp thực phẩm, các nhà bán lẻ và nhà chế biến đang bắt đầu chú trọng giải quyết sai sót.
TTP (Theo New Food magazine)
Nguồn: Bộ NN&PTNT
- chăn nuôi gà li>
- thịt gà li> ul>
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hải Dương: Tiêu hủy 10.000 con vịt giống nhập lậu
- Làm trang trại nuôi rắn, anh nông dân trở thành tỉ phú
- Vingroup (VIC) ‘lấn sân’ sang mảng chăn nuôi
- Cập nhật công thức thức ăn chăn nuôi: “Chìa khóa” để gia tăng lợi nhuận
- Khủng hoảng giá trứng gà tại nhiều quốc gia trên thế giới
- USDA: Dự báo sản lượng thịt lợn thế giới năm 2024 giảm
- Sản phẩm chăn nuôi nhập khẩu: Đe dọa ngành chăn nuôi nội địa!
Tin mới nhất
T6,26/04/2024
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hải Dương: Tiêu hủy 10.000 con vịt giống nhập lậu
- Làm trang trại nuôi rắn, anh nông dân trở thành tỉ phú
- Vingroup (VIC) ‘lấn sân’ sang mảng chăn nuôi
- Cập nhật công thức thức ăn chăn nuôi: “Chìa khóa” để gia tăng lợi nhuận
- Khủng hoảng giá trứng gà tại nhiều quốc gia trên thế giới
- USDA: Dự báo sản lượng thịt lợn thế giới năm 2024 giảm
- Sản phẩm chăn nuôi nhập khẩu: Đe dọa ngành chăn nuôi nội địa!
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất