Gà thảo mộc Cao Ten 'tự tin' chuẩn bị 'bay' ra thị trường - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 69.000 - 72.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nam, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nội từ 70.000 - 71.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang, Vĩnh Phúc 72.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 61.000 - 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Đắk Lắk, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam từ 61.000 - 62.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị từ 65.000 – 67.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 59.000 - 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương từ 60.000 - 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Long An, Vĩnh Long 59.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai, Đồng Tháp, Vũng Tàu từ 64.000 – 66.000 đồng/kg
  •  
 • Gà thảo mộc Cao Ten ‘tự tin’ chuẩn bị ‘bay’ ra thị trường

  Một thành công rất quan trọng của bà Ten khi nuôi gà thảo mộc là bà đã tự sản xuất được thảo mộc thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào thảo mộc nhập khẩu

   

  Gà ngon hay không, quyết định ở khâu dinh dưỡng

   

  Sau khi chấm dứt hợp đồng cung ứng sản phẩm gà thảo mộc cho Cty San Hà, bà Cao Thị Ten (chủ trại gà thảo mộc ở ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, Đồng Nai), đã quyết định xây dựng thương hiệu riêng của mình với tên gọi Gà thảo mộc Cao Ten.

  Gà thảo mộc Cao Ten 'tự tin' chuẩn bị 'bay' ra thị trườngGà thảo mộc trong trang trại của bà Ten

   

  Sau nhiều năm nuôi gà thảo mộc, bà Cao Thị Ten đã gây dựng một trang trại quy mô lớn, với khoảng 30.000 con gà thảo mộc trong chuồng.
  Điều quan trọng là bà Ten vẫn luôn duy trì được chất lượng tốt cho con gà thảo mộc của mình trong suốt nhiều năm qua bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý mà bà đã mày mò tìm hiểu, học hỏi, áp dụng và rút ra công thức tốt nhất.

   

  Bà không sử dụng thức ăn công nghiệp mà tự mua bắp, đậu nành và cám gạo về phối trộn. Bà cũng không sử dụng các loại đạm động vật mà tính toán hàm lượng bắp, đậu nành và cám gạo sao cho có thể cung cấp được đầy đủ đạm cho con gà từ ngay chính những thức ăn ấy. Với kinh nghiệm 26 năm nuôi gà, bà Ten khẳng định, con gà có ngon hay không, điều quyết định nhất là ở dinh dưỡng.

   

  Một thành công rất quan trọng của bà Ten khi nuôi gà thảo mộc là bà đã tự sản xuất được thảo mộc thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào thảo mộc nhập khẩu. Trước đây, nguồn thảo mộc bà Ten sử dụng là nhập từ Đài Loan với giá khá cao.

   

  Để tránh phụ thuộc vào thảo mộc nhập khẩu, bà Ten đã bỏ nhiều thời gian lên mạng tìm kiếm tài liệu của các nhà khoa học trong và ngoài nước, nghiên cứu về việc sử dụng các loại thực vật để phòng, trị bệnh cho gà.

   

  Cuối cùng, bà đã tìm ra được 10 sản phẩm thực vật cần thiết nhất cho việc nuôi gà thảo mộc của mình. Những loại thực vật này giúp cho con gà phòng bệnh hô hấp, tăng khả năng tiêu hóa, bảo vệ đường ruột, giải độc…

   

  Điều đáng mừng là nhiều loại cây đó có sẵn xung quanh nhà như gừng, nghệ, húng quế… Một số loại khác, bà đã tìm mua được giống về gieo trồng. Chỉ có 2 loại chưa thể trồng được ở Việt Nam, đành phải nhờ người con trai đang học ở Nga gửi về.

   

  Vì vậy, để có nguồn nguyên liệu dồi dào, bà Ten đã đặt hàng nhiều hộ nông dân gần đó, tận dụng đất đai trong vườn trồng gừng, nghệ… Nhờ đó, nhiều hộ nông dân trong ấp có thêm thu nhập, còn bà chủ động được nguồn nguyên liệu thảo mộc chất lượng tốt với giá rẻ hơn nhiều so với nhập khẩu.

   

  Từ tài liệu của các nhà khoa học, bà Ten đã mạnh dạn thử nghiệm trong thực tế, và tìm ra được công thức phối trộn tốt nhất cho các loại thảo mộc của mình. Bà đã hoàn toàn làm chủ được việc sản xuất ra loại thảo mộc đảm bảo cho con gà từ sau 30 ngày tuổi đến khi xuất chuồng, chỉ cần ăn thức ăn trộn thảo mộc, là không cần phải dùng các loại kháng sinh, mà vẫn tránh được dịch bệnh và tạo ra được sản phẩm gà thảo mộc có chất lượng tốt, thịt thơm ngon, đảm bảo ATTP.

   

  Do luôn duy trì được chất lượng, uy tín, nên ngay sau khi chấm dứt hợp đồng với Cty San Hà, bà Ten đã nhanh chóng có được những đầu mối phân phối khác đầy triển vọng.

   

  Ngày 9/5, một công ty thương mại ở Thủ Đức (TP.HCM), đã ký hợp đồng với bà Ten để trở thành nhà phân phối sản phẩm Gà thảo mộc Cao Ten ở thị trường TP.HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu, với số lượng trước mắt là 100 con/ngày. Cộng thêm số lượng gà thảo mộc cung ứng trên thị trường tỉnh Đồng Nai, trong thời gian ngắn sắp tới, mỗi tháng bà Ten sẽ đưa ra thị trường khoảng 6.000 con gà thảo mộc.

   

  Hiện bà Ten đã hợp đồng với 1 cơ sở giết mổ gia cầm đạt tiêu chuẩn ATTP tại Đồng Nai để tổ chức giết mổ, đóng gói gà thảo mộc trong những bao bì mang thương hiệu Gà thảo mộc Cao Ten. Sản phẩm này sẽ có mặt trên thị trường Đồng Nai, TP.HCM… trong thời gian gần nhất.

   

  Thanh Sơn

  Nguồn: Nông nghiệp Việt Nam

  1 Comment

  1. Vo Thi Tuyet Lan

   toi muon mua ga cao ten tai tp.hcm thi mua o dau sieu thi nao

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Lê Thị Tố Mai
 • bạn ở đâu?

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.