Tổng quan thị trường giá cả tháng 11 và 11 tháng vừa được Tổng cục Thống kê công bố ghi nhận giá thịt heo giảm 3,44% so với tháng trước. Giá heo hơi cả nước từ 65.000 – 76.000 đồng/kg, so với tháng 10, giảm từ 2.000 – 7.000 đồng/kg.
Trong đó, giá thịt heo khu vực đô thị giảm 2,8%, khu vực nông thôn giảm 3,87% so với tháng trước, nguyên nhân giảm giá theo Tổng cục Thống kê là do nguồn cung thịt heo trên cả nước tăng lên.
Giá các sản phẩm chế biến từ thịt heo như giò, chả, nội tạng động vật, dầu ăn cũng giảm từ 1,33 – 5,525%.
Một tín hiệu đáng mừng khác là giá các loại thực phẩm khác cũng đồng loạt giảm trong tháng 11, trong đó trái cây có múi giảm 3,32%, thịt gia cầm giảm giá 0,86%.
Ngược lại, giá các loại rau tươi như su hào, bắp cải, rau muống, các loại rau, củ, quả khác đều tăng trên 5%, có loại tăng trên 14%.
Giá thịt heo trong tháng 11 giảm từ 2.000 – 7.000 đồng/kg – Ảnh: G.T.
Cũng theo Tổng cục Thống kê, giá nhóm hàng hóa lương thực tăng 0,59% so với tháng trước, nguyên nhân chính do mặt hàng gạo tăng giá 0,75%, các loại thực phẩm còn lại như khoai lang, sắn (củ mì) giảm giá. Giá gạo tẻ ở miền Bắc, miền Nam từ 11.500 – 12.500 đồng/kg.
Bên cạnh nhóm hàng hóa lương thực, thực phẩm, dịch vụ ăn uống, các nhóm hàng hóa còn lại trong rổ hàng hóa CPI tháng 11 như sau:
Đồ uống, thuốc lá tăng giá 0,06%; may mặc, mũ nón, giày dép tăng giá 0,14%; nhà ở và vật liệu xây dựng tăng 0,07%; thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,03%; thuốc và dịch vụ y tế tăng giá 0,01%; hàng hóa dịch vụ khác tăng giá 0,12%.
Nhóm hàng hóa giao thông giảm 0,47% do giá xăng dầu giảm, bưu chính viễn thông giảm 0,17%; văn hóa, giải trí, du lịch giảm 0,06%.
Theo Tổng cục Thống kê, các yếu tố kiềm chế lạm phát (CPI) trong 11 tháng năm nay do giá xăng dầu bình quân 11 tháng giảm 23,03%; giá gas giảm 1,34%; nhu cầu du lịch giảm, giá du lịch trọn gói giảm 2,6%; giá vé máy bay giảm 34,61%; giá vé tàu hỏa giảm 2,14%.
Tính chung, CPI tháng 11 giảm 0,01% so với tháng trước, tuy nhiên CPI của 11 tháng năm 2020 vẫn tăng 3,51% so với cùng kỳ năm trước.
B. NGỌC
Báo Tuổi Trẻ
- giá thịt heo li> ul>
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hải Dương: Tiêu hủy 10.000 con vịt giống nhập lậu
- Làm trang trại nuôi rắn, anh nông dân trở thành tỉ phú
- Vingroup (VIC) ‘lấn sân’ sang mảng chăn nuôi
- Cập nhật công thức thức ăn chăn nuôi: “Chìa khóa” để gia tăng lợi nhuận
- Khủng hoảng giá trứng gà tại nhiều quốc gia trên thế giới
- USDA: Dự báo sản lượng thịt lợn thế giới năm 2024 giảm
- Sản phẩm chăn nuôi nhập khẩu: Đe dọa ngành chăn nuôi nội địa!
Tin mới nhất
T6,26/04/2024
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hải Dương: Tiêu hủy 10.000 con vịt giống nhập lậu
- Làm trang trại nuôi rắn, anh nông dân trở thành tỉ phú
- Vingroup (VIC) ‘lấn sân’ sang mảng chăn nuôi
- Cập nhật công thức thức ăn chăn nuôi: “Chìa khóa” để gia tăng lợi nhuận
- Khủng hoảng giá trứng gà tại nhiều quốc gia trên thế giới
- USDA: Dự báo sản lượng thịt lợn thế giới năm 2024 giảm
- Sản phẩm chăn nuôi nhập khẩu: Đe dọa ngành chăn nuôi nội địa!
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất