Sau nhiều ngày tăng giá liên tiếp, thịt lợn bắt đầu có xu hướng chững lại, thậm chí giảm ở một số khu vực. Hiện, giá thịt lợn thấp nhất là tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên từ 82.000 – 83.000 đồng/kg.
Giá thịt lợn bắt đầu xu hướng giảm nhẹ ở một số địa phương (Ảnh minh hoạ)
Giá thịt lợn thấp nhất được ghi nhận tại miền Trung, Tây Nguyên, dao động từ 82.000 – 92.000 đồng/kg. Trong đó, khu vực Khánh Hoà, Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Đắk Lắk có giá thấp nhất cả nước, chỉ từ 82.000 – 83.000 đồng/kg.
Các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Lâm Đồng có giá cao nhất ở khu vực này, đạt khoảng 90.000 – 92.000 đồng/kg.
Tại các tỉnh miền Nam, giá thịt lợn bắt đầu giảm trên diện rộng. Ở An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, giá đồng loạt giảm 2.000 đồng/kg xuống còn 88.000 đồng/kg. Tại TP.HCM, Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang, Đồng Nai… giá thịt lợn dao động 94.000 – 96.000 đồng/kg.
Ở miền Bắc, thịt lợn tiếp tục đà giảm giá nhẹ, dù vẫn ở mức cao nhất cả nước. Hiện, giá thịt lợn tại Hưng Yên còn 94.000 đồng/kg, Hà Nam giá từ 92.000-93.000 đồng/kg. Ở những tỉnh thành khác như Hà Nội, Thái Bình, Sơn La… dao động từ 90.000 – 93.000 đồng/kg.
Riêng tại Hà Nội, Sở Công thương thành phố cho biết có thể thiếu khoảng 4.000 tấn thịt lợn trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Để đảm bảo nhu cầu của người dân, Hà Nội đã lên kế hoạch nhập thịt tại các địa phương lân cận.
Trước diễn biến gần đây của giá thịt lợn, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường yêu cầu các doanh nghiệp phải có trách nhiệm tham gia, đưa ra thị trường giá hợp lý nhất để bảo vệ thị trường và người dân về lâu dài.
Đồng thời, trong công tác tái đàn, doanh nghiệp phải cung ứng những sản phẩm tốt nhất, đặc biệt là kỹ thuật an toàn sinh học, phổ biến đến các hộ chăn nuôi, hướng dẫn, phối hợp cùng các cơ quan quản lý nhà nước – Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh thêm.
Hoàng Nam
Nguồn: Báo Thời Đại
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hải Dương: Tiêu hủy 10.000 con vịt giống nhập lậu
- Làm trang trại nuôi rắn, anh nông dân trở thành tỉ phú
- Vingroup (VIC) ‘lấn sân’ sang mảng chăn nuôi
- Cập nhật công thức thức ăn chăn nuôi: “Chìa khóa” để gia tăng lợi nhuận
- Khủng hoảng giá trứng gà tại nhiều quốc gia trên thế giới
- USDA: Dự báo sản lượng thịt lợn thế giới năm 2024 giảm
- Sản phẩm chăn nuôi nhập khẩu: Đe dọa ngành chăn nuôi nội địa!
Tin mới nhất
T6,26/04/2024
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hải Dương: Tiêu hủy 10.000 con vịt giống nhập lậu
- Làm trang trại nuôi rắn, anh nông dân trở thành tỉ phú
- Vingroup (VIC) ‘lấn sân’ sang mảng chăn nuôi
- Cập nhật công thức thức ăn chăn nuôi: “Chìa khóa” để gia tăng lợi nhuận
- Khủng hoảng giá trứng gà tại nhiều quốc gia trên thế giới
- USDA: Dự báo sản lượng thịt lợn thế giới năm 2024 giảm
- Sản phẩm chăn nuôi nhập khẩu: Đe dọa ngành chăn nuôi nội địa!
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất