Hội Thú y tỉnh Nam Định tổ chức thành công Đại hội lần thứ V - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 69.000 - 72.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nam, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nội từ 70.000 - 71.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang, Vĩnh Phúc 72.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 61.000 - 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Đắk Lắk, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam từ 61.000 - 62.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị từ 65.000 – 67.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 59.000 - 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương từ 60.000 - 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Long An, Vĩnh Long 59.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai, Đồng Tháp, Vũng Tàu từ 64.000 – 66.000 đồng/kg
  •  
 • Hội Thú y tỉnh Nam Định tổ chức thành công Đại hội lần thứ V

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Sáng ngày 26/12, Hội Thú y tỉnh Nam Định đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

   

  Đến dự Đại hội có GS.TS. Đậu Ngọc Hào – Chủ tịch Hội Thú y Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Đăng Vang – Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam, TS. Đoàn Xuân Trúc – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chăn nuôi Việt Nam; cùng đại diện các Hội, Sở, ngành trong tỉnh Nam Định.

  PGS.TS. Nguyễn Đăng Vang – Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam thay mặt Hội chúc mừng Đại hội lần thứ V Hội Thú y tỉnh Nam Định

   

  Đóng góp cho sự phát triển của ngành Chăn nuôi – Thú y Nam Định

   

  Hội Thú y tỉnh Nam Định được thành lập ngày 17/7/1993. Trải qua 27 năm hoạt động, Hội đã có những đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của địa phương, nâng cao đời sống hội viên. Trong nhiệm kỳ 2013 – 2020, triển khai nhiệm vụ của Hội còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song được sự quan tâm hỗ trợ giúp đỡ về mọi mặt của cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng với sự nỗ lực cố gắng của Ban lãnh đạo Hội và các hội viên, Hội Thú y tỉnh Nam Định đã vượt qua khó khăn thách thức, tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra, góp phần đáng kể vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

   

  Ông Mai Văn Quang – Phó Chủ tịch Hội Thú y Nam Định cho biết: Nòng cốt của Hội là những Hội viên đang công tác tại các cơ quan, đơn vị chuyên ngành chăn nuôi thú y từ tỉnh đến cơ sở, trong nhiệm kỳ qua, Hội Thú y Nam Định đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên ngành để triển khai nhiệm vụ của Hội cũng như của chuyên ngành. Các hội viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ.

   

  Về công tác phát triển chăn nuôi, Hội luôn bám sát chỉ đạo của tỉnh và thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp giai đoạn 2014 – 2020. Hội Thú y cùng chuyên ngành đã chủ động tham mưu cho chính quyền các cấp chỉ đạo, triển khai các giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại tập trung công nghiệp trong vùng quy hoạch. Khuyến khích đa dạng hóa các loại hình chăn nuôi, chú trọng chăn nuôi truyền thống, chăn nuôi hữu cơ bảo đảm an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm và đảm bảo vệ sinh môi trường. Nhờ đó tốc độ tăng trưởng của ngành chăn nuôi trong nhiệm kỳ qua luôn duy trì ở mức từ 3 – 5%/năm.

   

  Công tác giám sát, xử lý dịch bệnh động vật (bệnh dịch tả lợn cổ điển, bệnh tai xanh, bệnh lở mồm long móng, bệnh chó dại, bệnh cúm gia cầm) được triển khai thực hiện tốt, các ổ dịch được phát hiện và xử lý kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi… Ngoài ra, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi lần đầu tiên được phát hiện trên địa bàn tỉnh vào tháng 3/2019, mặc dù Hội Thú y cùng chuyên ngành và các ngành, các cấp triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch; song đây là bệnh mới, chưa có vắc xin và thuốc điều trị nên sau một thời gian dịch đã bùng phát trên diện rộng và kéo dài nhiều tháng, số lợn tiêu hủy là 266.073 con.

   

  Với công tác tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi, Hội luôn xác định tiêm phòng là giải pháp kỹ thuật hiệu quả và kinh tế nhất trong các giải pháp phòng, chống dịch. Trong nhiệm kỳ qua, các hội viên đã tích cực tuyên truyên về tác dụng và lợi ích của việc tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi để người chăn nuôi chủ động thực hiện. Kết quả tiêm phòng bình quân hàng năm đạt 6 – 7 triệu liều vắc xin các loại. Nhờ tổ chức thực hiện tốt công tác tiêm phòng nên hầu hết các loại dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm được bảo đảm an toàn, các trường hợp dịch bệnh xảy ra chỉ nhỏ lẻ, được bao vây, xử lý trong diện hẹp, hạn chế thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi.

   

  Ngoài ra, Hội đã tích cực triển khai thực hiện các giải pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi thông qua việc tăng cường truyên truyền, chủ động lồng ghép các hội nghị phổ biến kiến thức xử lý chất thải, hạn chế ô nhiễm môi trường… Hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện chăn nuôi an toàn, chăn nuôi theo VietGAHP, chăn nuôi đệm lót sinh học, sử dụng các chế phẩm men vi sinh để cải thiện môi trường chăn nuôi…

   

  Ông Quang cho biết thêm, thực hiện Nghị quyết của Đại hội khóa IV, Hội Thú y Nam Định đã quan tâm chỉ đạo hội viên tích cực phát huy tính năng động sáng tạo của đội ngũ trí thức Hội tham gia các Hội thi sáng tạo của tỉnh; chủ động nghiên cứu, tìm tòi và ứng dụng các tiến bộ mới về khoa học công nghệ vào sản xuất. Nhờ vậy, đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng.

   

  Ghi nhận những thành tích trong nhiệm kỳ qua, năm 2017, Hội Thú y Nam Định vinh dự được Bộ NN&PTNT tặng Bằng khen về việc thực hiện phong trào ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

   

  Kiện toàn bộ máy

   

  Với chủ đề “Đoàn kết, Trí tuệ, Trách nhiệm”, Hội Thú y Nam Định đã đề ra định hướng chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045 là phát huy tiềm năng, lợi thế của các vùng sinh thái để phát triển chăn nuôi toàn diện, hiệu quả, bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.

   

  Phát triển các chuỗi giá trị, nâng cao giá trị gia tăng, bảo đảm an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm; phát triển ngành chăn nuôi theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đồng thời đẩy mạnh chăn nuôi hữu cơ, chăn nuôi truyền thống theo hướng sản xuất hàng hóa chất lượng cao, an toàn…

   

  Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch Hội Thú y tỉnh Nam Định khóa IV, ông Ninh Văn Hiểu bộc bạch: Nam Định là một tỉnh trọng điểm về Nông nghiệp, những năm qua ngành chăn nuôi của tỉnh luôn giữ vai trò, vị trí hết sức quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Giá trị sản xuất chăn nuôi chiếm trên 44% giá trị nội ngành nông nghiệp, đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

  Ông Ninh Văn Hiểu – Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nam Định, Chủ tịch Hội Thú y tỉnh Nam Định khóa IV tái đắc cử Chủ tịch Hội Thú y Nam Định khóa V.

   

  Để góp phần cùng chuyên ngành thực hiện thắng lợi mục tiêu, định hướng chiến lược phát triển chăn nuôi của tỉnh, Đại hội Hội Thú y Nam Định lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 có nhiệm vụ kiện toàn tổ chức Hội; thảo luận đổi tên và góp ý điều lệ Hội.

   

  Tại Đại hội, bằng hình thức biểu quyết giơ tay, các đại biểu đã tán thành 18 Ủy viên vào Ban Chấp hành Hội Thú y tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Ninh Văn Hiểu – Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nam Định, Chủ tịch Hội Thú y tỉnh Nam Định khóa IV tái đắc cử Chủ tịch Hội Thú y Nam Định khóa V.

   

  TS. Đoàn Xuân Trúc – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chăn nuôi Việt Nam

   

  Tại Đại hội, TS. Đoàn Xuân Trúc – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chăn nuôi Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà Hội Thú y Nam Định đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

   

  “Với sự cố gắng của Ban lãnh đạo Hội, các hội viên, nhiệm kỳ qua Hội Thú y Nam Định đã hoạt động rất hiệu quả, thường xuyên. Mặc dù, không còn hệ thống thú y cơ sở nhưng Hội đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch bệnh, tái đàn lợn… qua đó giúp ổn đinh ngành chăn nuôi của tỉnh”, ông Trúc nói. TS Đoàn Xuân Trúc mong muốn, bước sang nhiệm kỳ mới, Hội Thú y Nam Định cần khắc phục những hạn chế, khó khăn, xây dựng các chương trình tốt hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ, hoàn thành mục tiêu như đã đề ra.

  18 Ủy viên vào Ban Chấp hành Hội Thú y tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2020 – 2025

   

  Thay mặt Sở NN&PTNT tỉnh Nam Định, ông Trần Đức Việt – Phó Giám đốc Sở chúc mừng Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội cần tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng đóng góp hoạt động của các hội viên, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ đổi tên Hội để có sự ổn định tổ chức, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh. Bên cạnh đó, Hội cần tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội từ tỉnh đến cơ sở. Tuyên truyền, phát động hội viện và người chăn nuôi chấp hành nghiêm quy định của Luật gắn với bảo vệ môi trường…

   

  Mai Chiến

  Được sự nhất trí của Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hội Thú y Việt Nam và các đại biểu tham dự, Hội Thú y tỉnh Nam Định đã quyết định đổi tên thành Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Nam Định với 11 Chi hội cấp huyện, thành phố.

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Lê Thị Tố Mai
 • bạn ở đâu?

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.