• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 33.000 - 36.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Bắc Giang, Hải Dương, Tuyên Quang từ 33.000 - 34.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Lạng Sơn từ 34.500 - 35.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Móng Cái từ 34.000 - 35.500 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Cao Bằng từ 35.000 - 36.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 31.000 - 36.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình, Quảng Trị, Khánh Hòa 34.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lak từ 32.000 - 34.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 27.000 - 33.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi TP. HCM từ 30.000 - 33.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai khoảng 31.000 đ/kg
  • Masan đặt nền tảng để hoàn tất câu chuyện chuỗi giá thịt đầu tiên ở Việt Nam

    MNS là một trong công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu ở Việt Nam, có số lượng nhà máy nhiều nhất từ Nam tới Bắc.

     

    Ngày 22-1, Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science (“MNS”), doanh nghiệp hiện đang sở hữu các nhãn hiệu thức ăn chăn nuôi Bio-zeem, Con Cò và ANCO đã nhận được các chứng chỉ ISO 9001, ISO 22000 và HACCP về hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm cho toàn bộ chuỗi 12 nhà máy trực thuộc Công ty do tổ chức Bureau Veritas Việt Nam (“BV”) chứng nhận.

     

    MNS là một trong công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu ở Việt Nam, có số lượng nhà máy nhiều nhất từ Nam tới Bắc, vì thế việc chuẩn hóa quy trình quản lý để đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng bộ và tối ưu hóa chi phí vận hành rất cấp thiết, nhất là khi chi phí nguyên vật liệu, vận chuyển liên tiếp tăng cao, giá bán lại thấp do giá thịt heo giảm ở mức kỷ lục và sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt.

    Masan đặt nền tảng để hoàn tất câu chuyện chuỗi giá thịt đầu tiên ở Việt Nam

    Từ tháng 6-2017, toàn hệ thống MNS bao gồm 12 nhà máy đặt tại các tỉnh như Hà Nam, Thái Nguyên, Hải Phòng, Hưng Yên, Nghệ An, Bình Định, Đồng Nai (3 nhà máy), Tiền Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long bắt đầu sản xuất và tuân thủ cùng một quy trình sản xuất, tiêu chuẩn nguyên liệu, tiêu chuẩn thành phẩm và quy trình kiểm soát chất lượng đồng bộ từ đầu vào đến đầu ra. Hệ thống quản lý được tinh giản gọn nhẹ, chặt chẽ để đảm bảo vận hành hiệu quả và nhanh chóng, toàn thể nhân viên hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm và quyền hạn của mình nên chủ động hơn trong xử lý công việc.

     

    Ông Phạm Trung Lâm, Tổng Giám đốc Công ty Masan Nutri-Science chia sẻ: “Chúng tôi không ngừng nỗ lực cải thiện quy trình quản lý nhằm nâng cao hiệu suất lao động, đảm bảo chất lượng sản phẩm ngày càng tốt hơn, qua đó góp phần giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh. Đó là lý do vì sao chúng tôi áp dụng các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001, 22000 và HACCP. Tiếp theo, chúng tôi đang tiến hành lấy chứng chỉ Global Gap cho các nhà máy”.

     

    Sau 6 tháng áp dụng quy trình quản lý mới, số lượng khiếu nại của khách hàng của MNS giảm 67%, chứng tỏ rằng chất lượng dịch vụ sản phẩm của MNS đã được cải thiện đáng kể trong mắt khách hang.

     

    Ông Trịnh Tuấn Dũng, Tổng Giám Đốc BV Vietnam phát biểu “Chúng tôi đã cấp chứng nhận cho hơn 1000 công ty tại Việt Nam, tuy nhiên đây là lần đầu tiên chúng tôi chứng nhận cho công ty có nhiều nhà máy nhất và thời gian triển khai để đạt chuẩn ngắn nhất. Chúng tôi mong rằng việc áp dụng hệ thống quản lý mới sẽ mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh cho Masan Nutri-Science với nhiều sản phẩm chất lượng hơn cho bà con chăn nuôi”.

     

    Việc nâng cấp hệ thống quản lý chất lượng và đảm bảo an toàn sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, MNS đang đặt những nền tảng ban đầu trong việc tích hợp hoàn chỉnh mô hình 3F vào chuỗi giá trị thịt và các sản phẩm từ thịt đầu tiên tại Việt Nam. Người chăn nuôi và người tiêu dùng Việt Nam không chỉ được lợi từ giá hợp lý hơn mà còn đảm bảo các sản phẩm thịt làm ra từ thức ăn chăn nuôi của MNS an toàn và có nguồn gốc rõ ràng, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về thịt sạch.

     

    Thiện Tâm

    Để lại comment của bạn

    • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

    • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.

    • Công ty Thực phẩm Thái Bình, một đơn vị thuộc Công ty cổ phần ĐTK Việt Nam

    • Hiện nay ở Việt Nam, nghề nuôi thỏ bắt đầu phát triển mạnh, nên nhu cầu về con giống cũng tăng cao.

    • Nuôi nhím cảnh không còn là nghề mới lạ ở Việt Nam nhưng nó vẫn giúp nhiều hộ chăn nuôi kiếm tiền triệu mỗi tháng

    • Hiện nay, thịt lợn hữu cơ đang là xu hướng mới của người tiêu dùng Việt Nam

    • Thịt đà điểu được coi là "thịt sạch của thế kỷ 21"

    • Những loài gia cầm, thủy cầm đặc sản có đặc điểm là ngoại hình có những nét rất đặc biệt, thịt của các loài này có chất lượng và mùi vị ngon hơn những giống loài khác.

    • Ở Việt Nam, gà Lôi đã được nuôi từ rất lâu nhưng những hiểu biết và đầu tư cho chăn nuôi gà Lôi ở nước ta chủ yếu theo lối chăn thả tự nhiên nên hiệu quả chưa cao.

    • Gà Quý Phi là giống gà quý, rất thích hợp với khí hậu Việt Nam, được nuôi để lấy thịt, vừa có thể làm cảnh...