• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 33.000 - 41.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Phú Thọ  36.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang 37.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nam Định 39.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 32.000 – 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Quảng Bình 36.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 31.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 34.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trà Vinh 35.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Long An 37.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Tháp 38.000 đ/kg
  •  
 • Mới lạ gà Tân Hồ

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Hình ảnh đầu tiên người chăn nuôi không thể không ấn tượng khi nhìn thấy giống gà Tân Hồ đó là màu sắc, ngoại hình đẹp đậm đà, đôi chân to, vảy sừng khác biệt không lẫn vào đâu được của một trong những giống gà huyện thoại này, còn một khi đã thương thức thịt miễn bình luận về chất lượng.

  Mới lạ gà Tân Hồ Gà tân hồ 70 ngày tuổi

   

  Trong các dòng gà tiến Vua nổi tiếng Việt Nam thì gà Hồ (Bắc Ninh) có chất lượng thịt vượt trội hơn cả. Cũng bởi chất lượng thịt thơm ngon, rắn chắc nên thời gian nuôi gà Hồ thuần rất dài, có khi phải cả năm trời mới được thu hoạch.

   

  Vì vậy, việc Công ty Gà giống Dabaco chọn tạo, nhân nuôi thành công giống gà Tân Hồ không chỉ mang ý nghĩa lớn trong việc phát bảo tồn, phát triển triển nguồn gen quý mà còn tạo bước đột phá mang lại giá trị bền vững cho các giống gà đặc sản của nước nhà.

   

  Xuất hiện trên thị trường khoảng 3 tháng nay, song hầu hết những hộ chăn nuôi gà kỳ cự đều tấm tắc gật đầu bình chọn 9+ cho giống gà mới Dabaco. Gà Tân Hồ không chỉ thừa kế được nguồn gen quý của giống “gà Hồ thần thánh” về màu sắc, chất lượng thịt mà có bước cải thiện nhảy vọt về tốc độ sinh trưởng, sự thích nghi và đặc biệt là thị hiếu thị trường.

   

  Theo chia sẻ của anh Nguyễn Văn Thiện, ở TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, chủ thương hiệu Gà đồi cát Phan Thiết nổi tiếng, nuôi rất nhiều giống gà của Dabaco, nay là Tân Hồ, anh đều nhận thấy ưu điểm độ đồng đều cao, hao hụt thấp (khoảng 0,5%).

   

  “Giống gà Tân Hồ có khả năng sinh trưởng rất tốt. Mới nuôi với thời gian 70 ngày, tôi cân thử thấy trống nặng 1,8 – 2 kg, mái 1,4 – 1,7 kg. Một điểm rất dễ nhận diện thương hiệu với giống gà Tân Hồ bộ lông màu đỏ tía đậm, chân to hơn hẳn các giống gà khác nên tôi dự định chọn Tân Hồ là giống gà chủ lực xây dựng thương hiệu Gà đồi Phan Thiết của mình.” Anh Thiện tâm sự.

   

  Theo Phó Giám đốc Công ty Gà giống Dabaco, Nguyễn Như Phán, giống gà Tân Hồ mới được lai tạo bởi Công ty Gà giống Dabaco trên nền tảng kế thừa những đặc tính ưu việt của giống gà Hồ tiến Vua nổi tiếng của xứ Kinh Bắc. Gà Tân Hồ có vóc dáng oai vệ với chiếc mào múi khế như chiếc vương miện, lông đỏ tía ôm gọn, đuôi xòe như chiếc nơm úp cá. Gà có cơ địa săn chắc, thịt có vị ngọt đậm đà, hương thơm đặc trưng, hàm lượng dinh dưỡng cao và tỷ lệ mỡ thấp nên rất tốt cho sức khỏe.

   

  Về Quy trình kỹ thuật chăm sóc và làm vắcxin, Công ty Gà giống Dabaco khuyến cáo, do gà Tân Hồ có tốc độ sinh trưởng nhanh và sinh khối cơ thể lớn, bà con cần lưu ý chăn nuôi với mật độ thích hợp (8 đến 10 con/m2 chuồng về mùa hè, và 10 đến 12 con/m2 chuồng về mùa đông). Chuồng nuôi cần xây dựng thoáng, cao ráo, đảm bảo nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, giúp ích cho quá trình chuyển hóa của gà. Sân chơi dành cho gà Tân Hồ cần rộng và thoáng mát để gà có không gian vận động, vui chơi.

   

  Đặc biệt, bởi môi trường chăn nuôi ngày càng ô nhiễm, dịch bệnh ngày càng nhiều, nên ngoài các loại vắcxin cơ bản Niucátxơn và Gumbôrô. Bà con cần lưu ý chủng thêm vắcxin Viêm phế quản truyền nhiễm (IB), Viêm thanh khí quản truyền nhiễm (ILT). Kiểm soát dịch bệnh bằng vắcxin để giảm chi phí thuốc thú ý cũng như hạn chế các tác động tiêu cực của kháng sinh lên sinh trưởng của gà.

   

  Về thức ăn và dinh dưỡng bổ sung: Vì gà có tốc độ sinh trưởng nhanh nên bà con cần cung cấp cho gà loại thức ăn có chất lượng để gà chuyển hóa thức ăn tốt nhất, đạt được yêu cầu về tăng trưởng. Ngoài ra, cần lưu ý ở các giai đoạn thay lông, trưởng thành bổ sung thêm cho gà dinh dưỡng để gà có được bộ mã đẹp và mượt mà.

   

  “Ưu điểm vượt trội của gà Tân Hồ là thời gian nuôi so với các giống gà lông màu khác rút ngắn xuống chỉ còn 3 tháng (90 ngày), gà trống đạt trọng lượng bình quân 2,2 – 2,4 kg, gà mái bình quân 1,8 – 2,0 kg, song vẫn giữ được phẩm chất thịt thơm ngon. Hơn nữa, gà Tân Hồ có khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu thời tiết và tập quán chăn nuôi ở nhiều vùng miền khác nhau trên cả nước cộng khả năng kháng bệnh cao.” Ông Nguyễn Như Phán.

   

  Chị Trần Thị Lan, xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ, Hà Nội tâm sự: “Gia đình tôi đang nuôi khoảng 1,9 vạn gà Tân Hồ, hiện gà đã được 90 ngày, chuẩn bị xuất bán lứa đầu tiên. Gà Tân Hồ có tỉ lệ tiêu tốn thức ăn tương tự như gà J, song cân nặng lại đạt hơn khi trống đạt trọng lượng 2,2 – 2,5 kg/con, mái 1,8 -2,0 kg. Gà trống màu lông đỏ tím tía, chân to hơn gà J, mào múi khế, gà mái lông trắng vàng rất đẹp. Nói chung, với thang điểm 10, tôi đánh giá gà Tân Hồ đạt 9+”.

   

  Nguyễn Huân

  11 Comments

  1. Nguyen Tấn Hùng

   Gà Tân Hồ bán giống ở đâu Đồng Nai có không?

  2. Trần Khơi

   giá con giống gà Tân Hồ bao nhiêu. Mình ở Yên Bái mua con giống như thế nào?

  3. Nguyễn Bảo

   Mọi người có nhu cầu mua gà giống Tân Hồ xin mời gọi phòng bán hàng cty gà giống DABACO 02413723633 – 0982049017. DABACO cung cấp giống gà đến các tỉnh thành trên cả nước.

  4. Nguyen trung hieu

   Cho mình hỏi giá gà giống tân hồ

  5. Nguyễn Bảo

   Mọi người có nhu cầu mua gà giống Tân Hồ xin mời gọi phòng bán hàng cty gà giống DABACO 02413723633 – 0982049017. DABACO cung cấp giống gà đến các tỉnh thành trên cả nước.

  6. Hoang Van Thang

   Mình muốn mua trứng gà tân hồ (có trống). Xin tư vấn về giá.

  7. Uyên Trang

   Anh Hoàng có nhu cầu mua gà giống Tân Hồ xin mời gọi phòng bán hàng cty gà giống DABACO 02413723633 – 0982049017. DABACO cung cấp giống gà đến các tỉnh thành trên cả nước.

  8. Phạm Thị Hương

   Tôi có thể mua gà từ bạn không?

   • Dabaco

    Mọi người có nhu cầu mua gà giống Tân Hồ xin mời gọi phòng bán hàng cty gà giống DABACO 02413723633 – 0982049017. DABACO cung cấp giống gà đến các tỉnh thành trên cả nước.

    • le huu nam

     Mua tối thiếu bao nhiêu con, công ty mới giao hàng bán?

  9. Trần anh tiến

   Tôi muốn mua 100 con gà giống tân hồ

  Để lại comment của bạn

 • http://nguoinuoitom.vn