Tổng thống Trump khẳng định trong năm đầu tiên của thỏa thuận, thịt bò Mỹ xuất khẩu miễn thujế sang châu Âu sẽ tăng thêm 46% và trong 7 năm sẽ tăng thành 70%.
Ngày 2/8, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã ký kết thỏa thuận tăng sản lượng xuất khẩu thịt bò của Mỹ sang thị trường châu Âu.
Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump khẳng định thỏa thuận mang tính “đột phá” này sẽ hạ thấp các rào cản tại châu Âu và mở rộng sự tiếp cận cho nông dân Mỹ.
Sau đó, ông đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận giữa Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Đại sứ EU tại Mỹ Stavros Lambrinidis.
Tổng thống Trump khẳng định trong năm đầu tiên của thỏa thuận, thịt bò Mỹ xuất khẩu miễn thuế sang châu Âu sẽ tăng thêm 46% và trong 7 năm sẽ tăng thành 70%.
Theo đó, sau 7 năm thực thi đầy đủ, “tổng xuất khẩu sẽ tăng từ 150 đến 420 triệu USD, tăng hơn 180%.”
Thịt bò được bày bán tại một chợ ở Washington, DC, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Hiện xuất khẩu thịt bò Mỹ sang EU mỗi năm đạt khoảng 13.000 tấn.
Hồi tháng Sáu vừa qua, các nguồn tin châu Âu cho biết EU và Mỹ đã được 1 thỏa thuận sơ bộ cho phép Mỹ có được hạn ngạch 45.000 tấn xuất khẩu thịt bò vào EU.
Ủy ban châu Âu nhấn mạnh bất kỳ thỏa thuận nào cũng không được làm tăng tổng lượng nhập khẩu vào châu Âu, và thịt bò Mỹ sẽ không được tiêm hoócmôn, phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của EU.
Thỏa thuận cần phải được Nghị viện châu Âu thông qua để có hiệu lực./.
Nguồn: TTXVN/ Vietnam+
- xuất khẩu thịt bò li>
- thị trường EU li> ul>
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hải Dương: Tiêu hủy 10.000 con vịt giống nhập lậu
- Làm trang trại nuôi rắn, anh nông dân trở thành tỉ phú
- Vingroup (VIC) ‘lấn sân’ sang mảng chăn nuôi
- Cập nhật công thức thức ăn chăn nuôi: “Chìa khóa” để gia tăng lợi nhuận
- Khủng hoảng giá trứng gà tại nhiều quốc gia trên thế giới
- USDA: Dự báo sản lượng thịt lợn thế giới năm 2024 giảm
- Sản phẩm chăn nuôi nhập khẩu: Đe dọa ngành chăn nuôi nội địa!
Tin mới nhất
T6,26/04/2024
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hải Dương: Tiêu hủy 10.000 con vịt giống nhập lậu
- Làm trang trại nuôi rắn, anh nông dân trở thành tỉ phú
- Vingroup (VIC) ‘lấn sân’ sang mảng chăn nuôi
- Cập nhật công thức thức ăn chăn nuôi: “Chìa khóa” để gia tăng lợi nhuận
- Khủng hoảng giá trứng gà tại nhiều quốc gia trên thế giới
- USDA: Dự báo sản lượng thịt lợn thế giới năm 2024 giảm
- Sản phẩm chăn nuôi nhập khẩu: Đe dọa ngành chăn nuôi nội địa!
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất