• Giá Heo thịt hơi Miền Bắc từ 65.000 - 68.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Bắc Giang, Lào Cai, Hưng Yên 68.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Yên Bái, Nam Định, Phú Thọ, Hà Nội và Tuyên Quang từ 65.000 - 67.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Miền Trung từ 66.000 – 73.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk từ 66.000 - 72.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Quảng Trị, Thừa Thiên Huế từ 71.000 - 72.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi miền Nam từ 72.000 - 76.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Bình Phước, TP HCM, Tây Ninh, An Giang, Cà Mau, Sóc Trăng từ 72.000-74.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Tiền Giang, Long An 75.000 đ/kg
  •  
 • Myco-Marker®: Dịch vụ tiên phong về độc tố nấm mốc bao gồm ghi chú sinh học trên máu của vật nuôi

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Innovad® giới thiệu Myco-Marker® tại Việt Nam. Myco-Marker® là phương pháp kiểm nghiệm mới phát hiện được 29 loại độc tố nấm mốc trong máu của động vật. Myco-Marker®  giúp đánh giá nguy cơ và đo lường mức độ phơi nhiễm độc tố nấm mốc trên vật nuôi.

  Theo đó, Innovad® đã hợp tác với Đại học Ghent, Bỉ tiến hành công nhận cấp bằng sáng chế cấp quốc gia của phương pháp phân tích dựa trên sắc ký (LC-MS / MS) để phát hiện chính xác các loại độc tố nấm mốc và sự biến đổi của chúng trong quá trình trao đổi chất ở giai đoạn I và II trong máu của động vật.

   

  Đơn cử như người ta đã nhận thấy rằng, DON-sulfate là một ghi chú sinh học tốt của DON trong máu của gà, trong khi đó DON-glucoronide là một ghi chú sinh học tốt của DON trong máu lợn. Việc phân tích phát hiện ra độc tố nấm mốc rất nhanh, nhạy và chính xác cao (thông qua LC-MS / MS) đã hướng đến kiểm tra bao gồm 29 loại độc tố nấm mốc và các chất chuyển hóa ở giai đoạn I và II của chúng (phát hiện ghi chú sinh học) trong máu của gà và lợn.

   

  Sự ra đời của Myco-Marker® ngay lập tức thu hút được sự chú ý trên toàn thế giới do ngành công nghiệp chăn nuôi đang mong muốn kiểm soát tốt hơn về những rủi ro tiềm ẩn và ảnh hưởng xấu đến kinh tế của sự nhiễm độc tố nấm mốc trong các trang trại. Myco-Marker® cũng hỗ trợ các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi và bác sĩ thú y tìm ra các nguyên nhân gây bệnh và có chiến lược kiểm soát tốt để giảm thiểu tình trạng bệnh tật trên thú nuôi. Dịch vụ này đã được giới thiệu đến từng khách hàng cụ thể để nhằm đáp ứng đúng yêu cầu phù hợp cho riêng họ . Để khách hàng được hưởng lợi tối ưu từ nhận xét tổng thể về kết quả của dịch vụ này, Myco-Marker® cũng sẽ giúp từng khách hàng riêng biệt với cách thức thực hiện chi tiết cụ thể.

   

  Ví dụ gần đây Innovad® đã thấy một trường hợp hiếm có của một trại gia công lợn với qui mô rất lớn, sau khi phân tích thức ăn bởi Myco-Marker® đã phát hiện ra hàm lượng thấp của deoxynivalenol và zearalenone. Nhưng khi dùng Myco-Marker® kiểm tra máu lợn cho thấy liên tục xuất hiện đáng kể nhiều loại độc tố khác rất hiếm gặp, cụ thể như nhiều enniatin và axit tenuazonic với nồng độ axit tenuazonic rất cao trên lợn nái mang thai.

   

  Như đã biết hiện có hơn 400 loại độc tố nấm mốc và ngành công nghiệp mới chỉ bắt đầu tìm kiếm kỹ hơn các loại độc tố không hiện diện thường xuyên. Trên thực tế, phân tích bằng Myco-Marker® cho thấy phần lớn các động vật được lấy mẫu, đã có axit tenuazonic ở nồng độ từ ~ 2,5% đến 10% của hàm lượng trung bình (82 ppb) trong thức ăn của lợn trưởng thành, theo báo cáo năm ngoái của một nghiên cứu gần đây với quy mô lớn về phân tích nhiều loại độc tố nấm mốc.

   

  Việc khẳng định có các loại độc tố nấm mốc trên động vật, đặc biệt là hàm lượng axit tenuazonic cao và nhiều enniatin đã thể hiện rõ các triệu chứng lâm sàng. Ví dụ trên thú cái, các rối loạn về sinh sản và tăng sinh đã được quan sát thấy trên lợn nái và âm hộ bị sưng ở lợn con theo mẹ. Các triệu chứng bệnh không thể lý giải được sẽ có thể nhờ vào sự phân tích thức ăn để tìm ra độc tố nấm mốc. Đây là bằng chứng rõ nhất nếu có sự hiện diện của các loại độc tố nấm mốc và kết hợp với các hình ảnh lâm sàng của thú bệnh.

   

  Qua bài viết trên, với sự phát hiện mới nhiều loại độc tố nấm mốc bằng Myco-Marker® trong máu thú nuôi và khả năng nhận xét toàn bộ các rủi ro, Innovad® có thể đánh giá ảnh hưởng thực sự của độc tố nấm mốc và giúp khách hàng đưa ra các quyết định sáng suốt, đúng đắn phù hợp hơn để giảm thiểu bệnh tât trên thú nuôi và khuyến cáo liều dùng thích hợp. Còn nếu chỉ dựa vào mỗi nhận xét về độ rủi ro của thức ăn sẽ dễ bị đánh giá thấp và thường hay bỏ qua, như thế nó sẽ gây thiệt hại về kinh tế rất nặng nề cho hoạt động kinh doanh của người chăn nuôi.

  Cần thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email:

  asia@innovad-global.com hoặc +84 93 372 3311 (Ms Huyền)

  Để lại comment của bạn

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.