• Giá Heo thịt hơi Miền Bắc từ 76.000 - 80.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Bắc Giang, Phú Thọ, Hà Nội 78.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Miền Trung từ 77.000 – 80.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Bình Định, Lâm Đồng 80.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi miền Nam từ 78.000 - 80.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Tây Ninh, Vĩnh Long 80.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi ĐBSCL 78.000 đ/kg
  •  
 • Thu nhập ổn định nhờ nuôi nhím

  10 năm kiên trì nuôi nhím, gia đình chị Hoàng Thị Như Hạ ở tổ dân phố 4 (phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) có thu nhập ổn định, mỗi năm lãi trên 130 triệu đồng.

   

  Trước đây, ngoài nương rẫy, nguồn thu của gia đình chị Hạ chủ yếu phụ thuộc vào chăn nuôi bò nhưng do giá cả bấp bênh lại dịch bệnh nên kinh tế gia đình không ổn định. Năm 2009, tình cờ được người quen giới thiệu giống nhím rừng, vợ chồng chị Hạ quyết định mua một cặp về nuôi thử. Sau một năm nuôi thử nghiệm, nhận thấy nhím là loài ăn tạp, dễ nuôi, thức ăn chỉ là các loại lá, rau, củ, quả sống, cám gạo…, chị Hạ tiếp tục nhân giống tăng đàn nhím. Để có thêm kinh nghiệm, chị Hạ cất công tìm đến những trại nuôi nhím số lượng lớn để học hỏi, đồng thời cập nhật thêm kiến thức từ sách, báo.

  Thu nhập ổn định nhờ nuôi nhím

  Mô hình nuôi nhím của gia đình chị Hoàng Thị Như Hạ (phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ).

   

  Hiện trang trại của chị Hạ có 60 con nhím, trong đó có 14 con nhím giống bố mẹ. Nhím cái sau một năm nuôi bắt đầu sinh sản, một con nhím mẹ đẻ 3 lứa mỗi năm, trung bình 2 – 3 con/lứa. Nhím con nuôi khoảng 6 tháng thì xuất bán, cân nặng khoảng 15 kg/con. Trung bình mỗi năm chị Hạ xuất bán 2 lứa nhím, với giá dao động từ 230.000 – 250.000 đồng/kg.

   

  Ông Phạm Phi Long, Chủ tịch Hội Nông dân phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ: “Mô hình nuôi nhím với chi phí đầu tư không cao, kỹ thuật đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây là mô hình có nhiều triển vọng nhân rộng giúp nông dân phát triển kinh tế”.

   

  Chị Hạ cho biết, ưu điểm lớn nhất khi nuôi nhím là nguồn thức ăn đa dạng, có thể tự kiếm và trồng được nên giảm được một khoản lớn chi phí. Hệ thống chuồng nuôi xây dựng đơn giản, nền xi măng, cố định lồng nuôi bằng khung sắt, chia ra nhiều dãy, mỗi dãy ngăn thành nhiều lồng, mỗi lồng nuôi có kích thước 70 x 90 cm. Phân nhím có mùi rất khó chịu, do đó chuồng trại phải thiết kế thông thoáng để thuận tiện cho việc thu dọn hằng ngày.

   

  Nhím là loài động vật còn nhiều bản năng hoang dã nên có sức đề kháng cao, dễ thích nghi với môi trường, ít bị dịch bệnh, nhẹ công chăm sóc, có thể vừa làm nghề khác vừa tranh thủ nuôi nhím kiếm thêm thu nhập. “Để nhím có sức đề kháng, tăng trưởng nhanh, tránh được bệnh tật, tôi sử dụng thêm men vi sinh trộn với thức ăn để cho nhím ăn hằng ngày. Khâu chăm sóc tuy đơn giản nhưng trong giai đoạn sinh sản phải hết sức cẩn trọng, hạn chế di chuyển chuồng trại vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của nhím”, chị Hạ chia sẻ.

   

  Thịt nhím có tính hàn, tác dụng giải nhiệt, chất lượng thịt thơm ngon với thành phần dinh dưỡng cao. Để ổn định đầu ra cho sản phẩm, chị Hạ chủ động tìm nguồn cung ứng cho các nhà hàng, khách sạn tại địa phương và một số địa phương lân cận. Không chỉ làm giàu cho gia đình, chị Hạ còn sẵn sàng hướng dẫn kỹ thuật nuôi nhím và cung cấp con giống cho những ai có nhu cầu.

   

  Thùy Linh

  Nguồn: Báo Đắk Lắk

  9 Comments

  1. Ngô Toàn

   Mình có bảy con nhím đực muốn trao đổi nhím cái (theo thỏa thuận thương lượng). Ai có nhu cầu thì liên hệ 0913850624.

  2. Huỳnh lượng

   E có 1 cặp nhím giống vì công việc nên không nuôi nữa cần bán. Mọi người chỉ đầu ra giúp mình mình ở Phú Yên.
   0977768975

  3. nguyen van long van

   giá nhiêu vậy bạn.

  4. Phan Thanh Kiều

   Mình muốn mua. Bạn liên hệ qua zalo mình nhé, 0905771934.

  5. Trại Nhím Củ Chi TP.HCM

   Trại nhím Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) chuyên cung cấp nhím giống, bao tiêu đầu ra. Liên hệ 0949719719.

  6. Tân

   Giá sao bạn

  7. Tân

   Giá nhím giống sao bạn

  8. Trại Nhím Củ Chi TP.HCM

   Trại Nhím Củ Chi TP.HCM chuyên cung cấp nhím giống, hướng dẫn kỹ thuật nuôi và bao tiêu đầu ra cho bà con nông dân tại TP.HCM và khu vực lân cận như Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Đồng Nai… Chi tiết liên hệ: 0949 719 719 A. Ngọc

  9. Đông dương

   Mình muốn nuôi thủ có bán con giống ko vậy

  Để lại comment của bạn

   

   

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.