Boehringer Ingelheim ra mắt vaccine chứa kiểu gen PCV2d đầu tiên - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 51.000 - 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Yên Bái, Lào Cai 51.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 51.000 - 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Đắk Lắk 51.0000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Thanh Hóa 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 51.000 - 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cần Thơ 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 51.000 đ/kg
  •  
 • Boehringer Ingelheim ra mắt vaccine chứa kiểu gen PCV2d đầu tiên

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – d-FENSE là vắc xin PCV2 liều đơn, được sử dụng để tiêm phòng cho heo khỏe mạnh từ 3 tuần tuổi trở lên.

  Để đi đầu trong kiểm soát bệnh liên quan đến vi-rút trên heo, Boehringer Ingelheim đã cho ra mắt vắc-xin vectơ baculovirus đầu tiên chứa vi-rút loại PCV2d. Vắc xin mới d-FENSE chứng minh có hiệu quả mạnh dưới các điều kiện PCVAD nghiêm trọng.

   

  PCV2d lần đầu tiên được tìm thấy vào năm 2012, đây là kiểu gen chủ yếu lưu hành ở Hoa Kỳ, chiếm hơn 90% các trường hợp nhiễm PCV2.

   

  Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng Ingelvac CircoFLEX – một loại vắc xin dựa trên PCV2a có khả năng bảo vệ chéo kiểu gen dị chủng để chống lại PCV2d. Trong hầu hết các trường hợp, người chăn nuôi có thể sử dụng loại vắc xin đáng tin cậy này để bảo vệ đàn gia súc của họ khỏi tác hại của PCVAD. Tuy nhiên trong một số tình huống nhất định, một số heo trong đàn dù đã được tiêm phòng vẫn có các dấu hiệu lâm sàng của PCVAD và cần có một cách tiếp cận khác. d-FENSE được chế tạo đặc biệt để giúp những đàn heo đang gặp vấn đề do sự hiện diện nghiêm trọng của PCVAD.

   

  Ông Eduardo Fano, giám đốc kỹ thuật của sản phẩm vaccine PCV2 và Mycoplasma tại Boehringer Ingelheim, cho biết: “Khi các trường hợp nhiễm PCV2d nghiêm trọng tồn tại trong ‘các góc chuồng’ ở các đàn heo đã được tiêm chủng, các nhà chăn nuôi cần có các lựa chọn linh hoạt để giải quyết vấn đề này và mang đến cho đàn heo của họ sự bảo vệ hoàn toàn. d-FENSE mang đến giải pháp đầu tiên – cụ thể chủng PCV2d và cung cấp cho các chăn nuôi và bác sĩ thú y một công cụ khác trong việc kiểm soát PCVAD cho trại.”

   

  d-FENSE là vắc xin PCV2 đơn liều, được sử dụng để tiêm phòng cho những con heo khỏe mạnh từ 3 tuần tuổi trở lên để hỗ trợ ngăn ngừa sự suy giảm tế bào lympho, viêm nhiễm và sự xâm nhập của các mô bạch huyết, cũng như hỗ trợ giảm vi rút huyết liên quan đến PCV2. Ngoài ra, d-FENSE sử dụng tá dược ImpranFLEX độc quyền – một chất bổ trợ polyme gốc nước (không chứa dầu) giúp cải thiện đáp ứng miễn dịch ở heo, mang lại hiệu quả bảo vệ nhanh hơn, lâu dài hơn.

   

  Hiệu quả của vắc-xin đã được chứng minh trong một nghiên cứu công cường độc vaccine, so sánh  heo ở ba nhóm: nhóm đối chứng (không tiêm vắc-xin), nhóm chủng ngừa với INGELVAC CIRCOFLEX – vắc-xin dựa trên PCV2a và nhóm chủng ngừa với d-FENSE, vắc-xin dựa trên PCV2d. Trong nghiên cứu mô phỏng lại những điều kiện thực địa nhiễm PCVAD xấu nhất, heo được tiêm phòng d-FENSE và INGELVAC CIRCOFLEX đều cho thấy mức độ tổn thương bạch huyết và sự nhân lên của vi rút giảm đáng kể so với heo không được chủng ngừa. Về mức độ mạnh, nhóm chủng ngừa với d-FENSE đã chứng minh sự cải thiện về bệnh lý và các thông số virus học trong một số lần công cường độc. Trong cùng một nghiên cứu, liên quan đến cả những công cường độc về virus và vi khuẩn, những con heo được tiêm chủng d-FENSE cần ít lần điều trị hơn trong giai đoạn nhiễm PCVAD cấp tính.

   

  John Waddell, giám đốc kiêm Bác sĩ thú y nhóm khách hàng trọng yếu – mảng heo tại Boehringer Ingelheim cho biết: “Thế giới luôn thay đổi và yêu cầu chúng ta cũng thế. PCV2 không đứng yên, vì vậy chúng tôi cũng thay đổi cách tiếp cận để kiểm soát chúng. Với d-FENSE, Boehringer Ingelheim đang giúp các nhà chăn nuôi tự tin kiểm soát căn bệnh phức tạp này.”

   

  P.V

  dịch từ https://www.nationalhogfarmer.com/business/boehringer-ingelheim-launches-first-pcv2d-based-vaccine

   

  Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang SwineResource hoặc liên hệ với đại diện Boehringer Ingelheim.

  References
  1 Payne B, Jacobs, Dvorak C, et al. PCV2 vaccine cross-protection: Identification of sequences in successfully vaccinated field cases, in Proceedings. AASV Annual Meeting 2016;202–206. 
  2 Franzo G, Cortey M, Segalés J, et al. Phylodynamic analysis of porcine circovirus Type 2 reveals global waves of emerging genotypes and the circulation of recombinant forms. Mol Phylogenet Evol 2016; 100:269–280. 
  3 Schwartz KJ, personal communication.
  4 Fano E, Schaefer N, Schmaling E, et al. Comparison of efficacy between two PCV2 vaccination protocols under PCV2d field exposure, in Proceedings. AASV Annu Meet 2017;95–97. 
  5 Fano E et al. Comparison of efficacy between two PCV2 vaccines under PCV2d experimental exposure, in Proceedings. AASV 2021. 
  6 Philips R, Fano E, Schmaling E, Edler R. A severe PRDC challenge and the effect of a trivalent PRDC vaccine for PCV2, Mhp and PRRS. Boehringer Ingelheim Vetmedica, Inc., Health Management Center (HMC), Field Research Services. 2018. 
  7 Friedrich R, Patterson AR, Johnson W, et al. Efficacy of porcine circovirus Type 2a– and 2d– based vaccines following PCV2 challenge. J Vaccines Vaccination 2019;10(2):1–5. 
  8 Fano E et al. Exploring the efficacy of a PCV2d-based vaccine under current severe PCVAD conditions, in Proceedings. AASV 2022.

  Source: Boehringer Ingelheim, which is solely responsible for the information provided, and wholly owns the information. Informa Business Media and all its subsidiaries are not responsible for any of the content contained in this information asset.

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.