Giá lợn và thịt lợn trên thị trường Đức tuần qua ổn định nhờ xuất khẩu sang Châu Âu tiếp tục duy trì, mặc dù Trung Quốc và một số nước khác từ năm ngoái cấm nhập khẩu thịt lợn Đức sau khi Đức phát hiện có trường hợp virus tả lợn Châu Phi.
Hiệp hội Nông dân Đức cho biết, giá lợn thịt tuần qua không thay đổi so với tuần trước đó, ở mức 1,50 euro/kg, tương tự như hồi tháng 3 và tăng so với mức 1,21 euro hồi tháng 2.
Giá lợn con tuần qua cũng vững ở 53 euro/con, so với 32,50 euro hồi đầu tháng 2.
Hiện tiêu thụ lợn con ở Đức đang rất dễ dàng.
Nhu cầu thịt của Đức trong thị trường EU nhìn chung ổn định, nhưng nước này vẫn chưa hy vọng các nhà hàng sẽ sớm được mở cửa rộng rãi trở lại, do đại dịch Covid-19.
Các nước châu Á, trong đó có Trung Quốc, đã cấm nhập khẩu thịt lợn của Đức vào tháng 9/2020 sau khi Đức phát hiện có trường hợp lợn rừng ở miền Đông nước này bị nhiễm virus tả lợn châu Phi. Điều đó khiến giá thịt lợn tại Đức giảm, đồng thời làm thay đổi dòng chảy thương mại, khi các nước khác tăng cường xuất khẩu thịt lợn sang Trung Quốc, còn Đức lại tăng cường bán trong nội bộ EU. Từ đó, giá thịt lợn Đức hồi phục dần.
Trung Quốc đã nhập khẩu 1,02 triệu tấn thịt trong tháng 3, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức cao nhất kể từ tháng 1/2020 do nước này tăng cường nhập khẩu thịt để đáp ứng tình trạng thiếu hụt trong nước.
Nguồn: Vinanet (theo VITIC / Reuters)
- giá thịt lợn li>
- thịt lợn đức li> ul>
- Giải pháp ứng phó đảm bảo sức khoẻ đàn gia súc gia cầm, thời điểm chuyển giao mùa
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
Tin mới nhất
T5,02/05/2024
- Giải pháp ứng phó đảm bảo sức khoẻ đàn gia súc gia cầm, thời điểm chuyển giao mùa
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất