Polmard, một trang trại nhỏ ở Saint Mihiel, Pháp, sản xuất loại thịt độc quyền trên thế giới bằng quy trình gọi là “ngủ đông”. Quy trình này cho phép lưu trữ thịt tối đa 15 năm mà không làm giảm chất lượng.
Alexandre Polmard là một nông dân, người chăn nuôi và người bán thịt thế hệ thứ sáu trong một gia đình có truyền thống sản xuất thịt bò cắt miếng từ năm 1846. Tuy nhiên, doanh nghiệp này trở nên nổi tiếng vào những năm 1990, sau khi ông nội và cha của Alexandre phát minh ra một phương pháp chế biến thịt mới và mang tính cách mạng mà họ gọi là ‘ngủ đông’.
Không khí lạnh được thổi vào miếng thịt với tốc độ lên tới 120 km/giờ trong môi trường -43 độ C tại phòng thí nghiệm hiện đại của trang trại ở Saint Mihiel và điều này cho phép thịt được bảo quản trong hơn một thập kỷ mà không làm giảm chất lượng. Theo thông báo của trang trại, thời gian ướp càng lâu thì chất lượng càng cao và giá cả càng lớn, với một kg thịt sườn bò ngủ đông 15 năm được bán với giá hơn 80 triệu VND/kg.
“Tôi sử dụng một quy trình ủ rất đặc biệt và tôi là người bán thịt đầu tiên trên thế giới làm được điều đó”, Alexandre Polmard nói với Tạp chí TIME. “Tôi sẽ không nói rằng thịt bò của tôi là ngon nhất thế giới vì mỗi loại thịt đều khác nhau. Giống như rượu vang vậy”.
Để tạo ra loại thịt độc quyền thế giới, Polmard bắt đầu thực hiện với loại bò Blonde d’Aquitaine được nuôi thả rông tại trang trại của gia đình để giảm thiểu căng thẳng. Sau đó là quá trình ngủ đông cho phép thịt được xử lý trong thời gian dài hơn nhiều so với bình thường. Thịt bò ủ khô thường được ủ trong vài tuần, trong khi quá trình ngủ đông của Polmard giúp thịt có thể lưu giữ trong 15 năm, thậm chí có thể là vô thời hạn.
Thịt đông lạnh của Polmard là huyền thoại trong số những người kinh doanh nhà hàng. Khách hàng phải đặt trước nhiều tháng để có được các miếng thịt bò Polmard, nhưng Alexandre chỉ giao món thịt của mình cho một số ít nhà hàng đáng tin cậy trên khắp thế giới. Anh thậm chí còn đến thăm nhà hàng của họ trước để đảm bảo rằng họ hiểu được sự tinh tế của thịt đông lạnh.
HUY NGUYỄN (Theo Oddycentral)
- thịt đông lạnh li>
- thịt ngủ đông li> ul>
- Phát triển chăn nuôi tuần hoàn nhằm giảm thiểu tác động xấu đến môi trường
- Philippines cho phép nhập khẩu thịt gia cầm và thịt lợn từ Argentina
- Đưa gà Đông Tảo vươn ra thị trường thế giới
- Tín chỉ gà đẻ không nhốt lồng – cánh cửa mở cho chăn nuôi bền vững tại Việt Nam
- Bộ NNPTNT trình Chính phủ dự thảo Nghị định mới: Đột phá về chính sách hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh động vật
- Bộ NN&PTNT chỉ đạo khẩn ngăn chặn vận chuyển động vật trái phép qua biên giới
- Tổng cục Hải quan nói gì khi doanh nghiệp không được ưu đãi thuế 1% với khô dầu đậu tương
- USDA ước tính sản lượng thịt gà của Mỹ năm 2025 đạt 47,5 tỷ Lb
- Các yếu tố duy trì đà tăng trưởng của ngành chăn nuôi năm 2025
- Hà Tĩnh: Giá gà thả vườn “rớt thảm”, người chăn nuôi lo thất thu vụ Tết
Tin mới nhất
T3,14/01/2025
- Phát triển chăn nuôi tuần hoàn nhằm giảm thiểu tác động xấu đến môi trường
- Philippines cho phép nhập khẩu thịt gia cầm và thịt lợn từ Argentina
- Trong ngày 12/1, liên tiếp trại chăn nuôi bị cháy do chập điện gây thiệt hại lớn
- Đưa gà Đông Tảo vươn ra thị trường thế giới
- Tín chỉ gà đẻ không nhốt lồng – cánh cửa mở cho chăn nuôi bền vững tại Việt Nam
- Bộ NNPTNT trình Chính phủ dự thảo Nghị định mới: Đột phá về chính sách hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh động vật
- Bộ NN&PTNT chỉ đạo khẩn ngăn chặn vận chuyển động vật trái phép qua biên giới
- Tổng cục Hải quan nói gì khi doanh nghiệp không được ưu đãi thuế 1% với khô dầu đậu tương
- USDA ước tính sản lượng thịt gà của Mỹ năm 2025 đạt 47,5 tỷ Lb
- Các yếu tố duy trì đà tăng trưởng của ngành chăn nuôi năm 2025
- Biogénesis Bagó: Tăng tốc tại thị trường châu Á thông qua việc thiết lập văn phòng khu vực tại Việt Nam
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
Bình luận mới nhất