Phái đoàn Việt Nam tham gia tuần lễ Bò thịt tại Úc - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 68.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc, Hưng Yên 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 64.000 - 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 64.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 68.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 66.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Bình Thuận 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 66.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre, Kiên Giang 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trà Vinh 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tiền Giang 69.000 đ/kg
  •  
 • Phái đoàn Việt Nam tham gia tuần lễ Bò thịt tại Úc

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Tại Hà Nội, ngày 04/05/2024, một phái đoàn thương mại gồm 22 thành viên đại diện ngành thịt bò và gia súc Việt Nam đang trong hành trình tại Úc để tham gia vào Tuần lễ bò Thịt 2024. Được tổ chức ba năm một lần, đây cũng là sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp bò thịt. Hoạt động này được tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Tăng cường Hợp tác Kinh tế Úc – Việt nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và thương mại giữa hai nước trong ngành thịt bò và gia súc.

   

  Trường Đại Học Griffith và Tổ chức Thịt và Gia súc Úc (MLA) là hai đơn vị đầu mối của hoạt động này. Thành phần đoàn đại biểu 22 thành viên bao gồm 10 thành viên là đại diện doanh nghiệp tư nhân nhập khẩu bò sống, con giống và nguồn gen, 05 công ty nhập khẩu bò thịt, 03 đại diện của khối chính phủ, và 04 cán bộ kỹ thuật giúp hỗ trợ các hoạt động giao lưu và kết nối. Sự đa dạng của các thành viên phản ánh sự đa dạng về chuyên môn, mục tiêu và mối quan tâm và mục đích tham gia của đoàn.

  Phái đoàn kết nối với lãnh đạo doanh nghiệp Australia

   

  Tuần lễ bò thịt 2024: Nơi quảng bá, kết nối và tôn vinh nền công nghiệp bò thịt Úc

   

  Hành trình của phái đoàn được bắt đầu bằng chuyến đi tới Rockhampton, bang Queensland, Úc để tham gia Tuần lễ bò thịt 2024. Đây là sự kiện quy tụ các nhà sản xuất, xuất khẩu, chế biến, nhà khoa học, đầu bếp và khách mời quốc tế để quảng bá, kết nối và tôn vinh nền công nghiệp bò thịt hàng đầu thế giới của Úc. Tại đây, các đại biểu của phái đoàn Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ và trao đổi cũng như kết nối với các nhà cung ứng tiềm năng, thăm quan và học hỏi từ các trang trại chăn nuôi, các cơ sở chế biến về các phương thức gia tăng giá trị và hiệu quả chăn nuôi.

   Phái đoàn Việt Nam trao đổi về thương mại gia súc với Bộ trưởng phụ trách DAFF, ông Adam Fennessy

   

  Sau bốn ngày tham dự sự kiện Tuần lễ Bò thịt, đoàn đại biểu sẽ chia thành hai nhóm để tiếp tục hành trình, một nhóm chuyên về thịt bò đi tới Đông Nam Queensland và nhóm còn lại chuyên về gia súc sống sẽ đến Lãnh thổ phía Bắc. Họ sẽ tiếp tục có cơ hội tương tác với các quan chức chính phủ, tổ chức công nghiệp, chuyên gia chăn nuôi, chuyên gia chế biến và tổ chức nghiên cứu để có thêm hiểu biết về thị trường và chuỗi cung ứng – xuất khẩu gia súc và thịt bò cũng như các kiến thức về công nghệ tiên tiến và tăng cường mối liên hệ liên kết với các đối tác trong ngành.

   

  Cột mốc quan trọng trong hành trình hợp tác song phương của hai quốc gia

   

  Theo ông Hà Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp và Nông nghiệp Việt Nam, mục tiêu chính của ông khi tham gia phái đoàn là “Tìm kiếm các đối tác Úc để hợp tác thành lập cơ sở chế biến thịt bò tại Việt Nam, bao gồm đầy đủ các hoạt động từ vỗ béo, giết mổ, pha lóc, phân loại, bảo quản đến chế biến, sử dụng công nghệ cao tiên tiến.”

   

  Bà Phạm Thị Kim Dung, Trưởng phòng Giống vật nuôi, Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chia sẻ “Chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn để tăng cường hợp tác, đặc biệt là trong việc tăng cường các chương trình nhân giống và đảm bảo vật liệu di truyền chất lượng cao”.

  Đoàn tham gia hoạt động tăng cường mở rộng mạng lưới

   

  Hoạt động này nhận được tài trợ từ Chính phủ Úc thông qua chương trình Viện trợ tăng cường Kinh tế song phương giữa Úc và Việt Nam (AVEG), giúp nhấn mạnh cam kết của cả hai nước trong việc phát triển mối quan hệ kinh tế. Việt Nam hiện là một trong những đối tác thương mại nông nghiệp lớn nhất của Úc, là điểm đến của ngành xuất khẩu thịt đỏ lớn thứ 10 và là điểm đến của xuất khẩu gia súc sống lớn thứ 2 của Úc Phái đoàn này còn đặc biệt có ý nghĩa khi Việt Nam và Úc gần đây đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện.

   

  Ông Tony Harman, Tham tán Nông nghiệp, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam phát biểu “ Cả Úc và Việt Nam đều có truyền thống Nông nghiệp. Cả hai nước có thương mại phát triển và đặc biệt là mối quan hệ hợp tác bền chặt và không ngừng cải thiện trong lĩnh vực thịt bò và gia súc”. Ồng cũng cho biết, năm 2023, tổng giá trị thịt bò mà Úc đã xuất khẩu sang Việt Nam là 170 triệu đô la Úc, và bò sống là 206 triệu đô la Úc.  

  Đoàn thăm trại bò tại Tuần lễ bò thịt Australia 2024

   

  Chuyến đi của phái đoàn thương mại Bò thịt và gia súc Úc đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình hợp tác song phương của hai quốc gia, và giúp định hướng tương lai của ngành nhập khẩu thịt bò và gia súc từ Úc.

   

  P.V

  Xin vui lòng liên hệ với bà: Lê Thị Hằng Nga tại địa chỉ nga@focusgroupgo.com hoặc SĐT: +84971064187 để biết thêm thông tin chi tiết.

   

  Giới thiệu về Tuần lễ Bò thịt Úc: Sự kiện này được tổ chức từ ngày 5-11/05/24, là sự kiện hàng đầu được tổ chức ba năm một lần tại Rockhampton, Queensland, thủ phủ bò thịt của Úc nhằm giới thiệu những sản phẩm tốt nhất của ngành công nghiệp bò Úc. Sự kiện này quy tụ các bên liên quan tới chuỗi giá trị bò thịt trong nước và toàn cầu để tôn vinh sự xuất sắc và thúc đẩy đổi mới cũng như xúc tiến thương mại. Hơn bốn trăm đại biểu quốc tế dự kiến sẽ tham gia Tuần lễ bò thịt 2024. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập [https://beefaustralia.com.au].

   

  Về Quỹ tài trợ Tăng cường Hợp tác Kinh tế Úc – Việt: Dự án tăng cường hợp tác kinh tế Úc-Việt Nam (AVEG) được Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) tài trợ. Sáng kiến này nhằm tăng cường mối quan hệ kinh tế giữa Úc và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nông nghiệp, thương mại và đầu tư. Thông qua các sáng kiến như Phái đoàn Thương mại Thịt bò và Gia súc Việt Nam đến Úc, dự án mong muốn thúc đẩy hợp tác, trao đổi kiến thức, thương mại và phát triển kinh tế bền vững cho cả hai quốc gia.

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.