Chiều 6/10, Sở Khoa học & Công nghệ (KH&CN) thành lập hội đồng nghiệm thu dự án (DA) KH&CN cấp tỉnh: “Xác lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể (NHTT) cho sản phẩm thịt bò vàng huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế”.
Chủ nhiệm DA phát biểu tại hội nghị nghiệm thu
DA thực hiện trong hai năm do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN tỉnh chủ trì, với sự phối hợp chính là Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện A Lưới. DA đã tiến hành xác định được đặc trưng và chất lượng của thịt bò vàng A Lưới; đánh giá hiện trạng tình hình chăn nuôi, giết mổ và kinh doanh thịt bò vàng A Lưới; thành lập được chủ thể (tổ chức đứng đơn) để đăng ký, quản lý và phát triển NHTT cho sản phẩm thịt bò vàng A Lưới. Bên cạnh đó đã tạo lập và bảo hộ được NHTT “Thịt bò vàng A Lưới” cho sản phẩm này; đồng thời, hệ thống tổ chức, công cụ, phương tiện, điều kiện để quản lý, khai thác và phát triển NHTT tập thể thịt bò vàng A Lưới được triển khai và vận hành trên thực tế.
Sau khi DA được nghiệm thu, đơn vị chủ trì mong muốn các ban, ngành chức năng ở địa phương quan tâm gọi mời các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư, quy hoạch, áp dụng tiến bộ KHCN vào chăn nuôi, sản xuất các sản phẩm thịt bò vàng A Lưới nhằm có thể khai thác giá trị của NHTT thịt bò vàng A Lưới vươn ra thị trường xa hơn
Tin, ảnh: MINH HOÀI
Nguồn tin: Báo Thừa Thiên Huế
- bò vàng a lưới li>
- Thịt bò vàng A Lưới li> ul>
- WB: Cách thiết thực giúp giảm 1/3 lượng phát thải toàn cầu
- Thị trường bột cá toàn cầu có thể phục hồi nhờ sản lượng cá cơm Peru tăng
- Chuỗi liên kết Hùng Nhơn – De Heus: Giải bài toán kinh tế xanh
- Lượng thịt heo nhập khẩu của Trung Quốc giảm mạnh trong quý I/2024
- FAO: Dự báo sản lượng ngũ cốc thế giới năm 2023/24 đạt 2.846 triệu tấn
- Bản tin thị trường ngành thịt trong nước và thế giới Quý 1.2024
- Giá nguyên liệu và TĂCN quý I/2024 giảm nhẹ
- Xí nghiệp thực phẩm Sagri: Đối tác tin cậy trong lĩnh vực gia công, giết mổ
- Bến Tre: Thành Thới A xây dựng thành công mô hình nuôi trùn quế
- Phú Bình: 80 chủ trang trại được trang bị kiến thức bảo vệ môi trường trong chăn nuôi
Tin mới nhất
T4,08/05/2024
- WB: Cách thiết thực giúp giảm 1/3 lượng phát thải toàn cầu
- Thị trường bột cá toàn cầu có thể phục hồi nhờ sản lượng cá cơm Peru tăng
- Chuỗi liên kết Hùng Nhơn – De Heus: Giải bài toán kinh tế xanh
- Lượng thịt heo nhập khẩu của Trung Quốc giảm mạnh trong quý I/2024
- FAO: Dự báo sản lượng ngũ cốc thế giới năm 2023/24 đạt 2.846 triệu tấn
- Bản tin thị trường ngành thịt trong nước và thế giới Quý 1.2024
- Giá nguyên liệu và TĂCN quý I/2024 giảm nhẹ
- Xí nghiệp thực phẩm Sagri: Đối tác tin cậy trong lĩnh vực gia công, giết mổ
- Bến Tre: Thành Thới A xây dựng thành công mô hình nuôi trùn quế
- Phú Bình: 80 chủ trang trại được trang bị kiến thức bảo vệ môi trường trong chăn nuôi
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất