• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 33.000 - 41.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Phú Thọ  36.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang 37.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nam Định 39.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 32.000 – 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Quảng Bình 36.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 31.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 34.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trà Vinh 35.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Long An 37.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Tháp 38.000 đ/kg
  •  
 • Bắc Ninh: Liên kết nuôi thỏ thương phẩm ở Lương Tài

  Với đầu ra ổn định, hiệu quả kinh tế cao, nuôi thỏ thương phẩm đang được Hội Nông dân (HND) huyện Lương Tài (Bắc Ninh) đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn hội viên phát triển.

   

  Chủ tịch HND huyện Lương Tài Nguyễn Đăng Hệ, đưa chúng tôi đến thăm gia đình hội viên Nguyễn Thị Hường (xã Phú Hòa) – một trong những hộ phát triển mô hình nuôi thỏ quy mô lớn nhất huyện. Bắt đầu nuôi thỏ từ năm 2015 với 20 con thỏ sinh sản, sau một thời gian, chị Hường thấy nuôi thỏ vừa đơn giản lại cho hiệu quả kinh tế cao, đến đầu năm 2017, cùng với nguồn vốn vay 100 triệu đồng từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân, chị đầu tư mở rộng diện tích chuồng nuôi lên 250m2, nuôi 100 thỏ sinh sản và hơn 1.000 thỏ thương phẩm.

   

  Giống thỏ được chị Hường chọn nuôi là giống Newzealand, bình quân mỗi năm thỏ trưởng thành đẻ 6-8 lứa, mỗi lần 4-6 con. Chị bố trí tỷ lệ cho thỏ mẹ đẻ hợp lý để các tháng trong năm đều có thỏ con nuôi gối bán thương phẩm. Sau thời gian nuôi 3 tháng, mỗi con thỏ thương phẩm có trọng lượng từ 2,2 – 2,5 kg, giá 178.000 đồng/con. Trừ các khoản chi phí, thu lãi từ 60.000-80.000đ/con. Chị Hường chia sẻ: “Thỏ khá dễ nuôi, ít bị bệnh, ít tốn công chăm sóc. Thức ăn cho thỏ ngoài các loại rau xanh cần bổ sung tinh bột, thức ăn hỗn hợp. Chuồng nuôi thỏ được đầu tư đơn giản, không tốn nhiều diện tích, chi phí không lớn, khả năng quay vòng vốn nhanh. So với các vật nuôi khác như lợn, gà thì thỏ cho thu nhập cao hơn”.

  Bắc Ninh: Liên kết nuôi thỏ thương phẩm ở Lương TàiNuôi thỏ thương phẩm theo chuỗi giá trị giúp các thành viên HTX nuôi thỏ Việt Nhật nâng cao hiệu quả kinh tế.

   

  Nuôi thỏ không phải là mô hình mới ở Lương Tài. Tuy nhiên trước đây người dân chỉ nuôi theo hình thức tự phát, đơn lẻ, chưa chú ý đến chất lượng sản phẩm dẫn đến đầu ra không ổn định. Trước thực tế đó, HND huyện đứng ra vận động, hướng dẫn hội viên thành lập HTX nuôi thỏ Việt Nhật. Nhờ tham gia HTX, các hộ nuôi thỏ được tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi, đồng thời chia sẻ, trao đổi kỹ thuật, kinh nghiệm và thông tin thị trường, tạo thành vùng nuôi thỏ tập trung hiệu quả cao.

   

  Để tạo đầu ra ổn định cho thỏ thương phẩm, HTX ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với Công ty Dược phẩm Nippon Zoki Nhật Bản (KCN Quế Võ). Theo đó, định kỳ 10 ngày Công ty sẽ về thu mua 1 lần. Thỏ xuất bán phải đảm bảo tiêu chuẩn về hình dáng, trọng lượng, đặc biệt là phải đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, Công ty còn thực hiện cung ứng thức ăn cho thỏ tới các hộ nuôi theo hình thức trả chậm, khi thu mua sẽ thanh toán và đối trừ chi trả hàng tháng.

   

  Chủ tịch HND huyện Lương Tài Nguyễn Đăng Hệ cho biết, cùng với việc mở rộng quy mô đàn thỏ thương phẩm, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm đang được các cấp Hội đẩy mạnh tuyên truyền đến hộ sản xuất. Đây là một trong những tiêu chí được đối tác Nhật Bản yêu cầu rất khắt khe. Điều đó không những góp phần hoàn chỉnh mô hình liên kết sản xuất, hình thành vùng sản xuất tập trung gắn với tiêu thụ sản phẩm mà còn giúp nâng cao giá trị thỏ thương phẩm, hướng đến sản xuất chăn nuôi bền vững.

   

  Anh Khôi

  Nguồn: Báo Bắc Ninh

  9 Comments

  1. Trung - gia bình bn

   Em cũng đang tìm hiểu thông tin và muốn mở trang trại nuôi thỏ nhưng chưa biết đầu ra thế nào

  2. Hoàng văn hậu

   E đã tìm hiểu con thỏ hơn 1 năm nay. Giờ e muốn nuôi nhưng không biết mua giống đầu ra và kỹ thuật nuôi ra sao.em mong đc các bác ah chị Tư vấn giúp ạ

  3. đỗ xuân thụy

   em cũng đang tìm hiểu và muốn mở trang trại thỏ nhưng chưa biết nguồn giống và đầu ra như thế nào. mong được sự tư vấn

  4. Linh Minh Đông

   Mình ở Hữu Lũng Lạng Sơn. Hiện tại mình đang muốn mở trang trại thỏ với nguồn vốn khoảng 100 triệu. Bên mình có thể tư vấn về giống và đầu ra cho sản phẩm được không?? Số điện thoại: 01685.383.888 em Đông.

  5. Vàng mí nô

   Mình ở đồng Văn Hà Giang. Qua tìm hiểu về con thỏ một thời gian hiện tại mình muốn mở trang trại thỏ mong được các bác cô,chú tu vấn về con giống và đầu ra được không ạ

  6. trại thỏ tuấn nhất

   bên minh chuyên cung cấp chuồng sắt công nghiệp van ti uống nước , con giống và thỏ thịt sdt 0986.652.625 miss thắng

  7. Phạm Anh Tuấn

   cháu ở bắc sơn sóc sơn hà nội. có 1ha đến 3ha đất định mở trang trại nuôi thỏ nhưng chưa có đầu ra . các cô chú anh chị giúp đỡ với ạ, 0985888926. cháu cảm ơn.

  8. nguyễn công lĩnh

   e muốn mua mấy con thỏ thịt và thỏ để nuôi. ai có pm 2 vs ạ,
   0834141092

  9. Nam

   E ở thuận thành a bán cho e mấy đôi nuôi đẻ được k ạ

  Để lại comment của bạn

 • http://nguoinuoitom.vn