De Heus và Hùng Nhơn khởi công Dự án Tổ hợp khu nông nghiệp công nghệ cao 1.500 tỷ đồng - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 56.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên, Thái Bình 69.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bắc Giang, Hà Nội 68.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai, Thái Nguyên từ 66.000 -  67.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 60.000 - 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Lâm Đồng 63.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 60.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lắk 61.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 65.000 - 70.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Vũng Tàu, An Giang 71.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hậu Giang, Sóc Trăng 68.000 đồng/kg
  •  
 • De Heus và Hùng Nhơn khởi công Dự án Tổ hợp khu nông nghiệp công nghệ cao 1.500 tỷ đồng

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày 27/9/2020, tại xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, tỉnh Đăk Lăk, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Đăk Lăk và Tập đoàn Hùng Nhơn, Tập đoàn De Heus (Hà Lan) tổ chức lễ khởi công dự án “Tổ hợp khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Đăk Lăk”. 

  Đông đảo các đại biểu tham dự Lễ khánh thành (Ảnh: De Heus)

   

  Tham dự buổi lễ trên bao gồm đại diện Đại sứ quán các nước Hà Lan, Đan Mạch, Lào; đại diện Bộ NN&PTNT; đại diện tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh lân cận; ông Gabor Fluit – Tổng Giám đốc De Heus châu Á, ông Johan Van Den Ban – Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam và Campuchia; về phía Tập đoàn Hùng Nhơn có ông Vũ Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Hùng Nhơn và hơn 850 khách hàng là các đại lý, các trang trại chăn nuôi quy mô lớn tại miền Trung và Đông Nam Bộ.

   

  Dự án “Tổ hợp Khu nông nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao tại Đắk Lắk” là một tổ hợp sản xuất các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao theo chuỗi khép kín bao gồm: Chọn lọc, sản xuất heo giống – gà giống; Nhà máy giết mổ heo tự động; Sản xuất thức ăn chăn nuôi theo hướng hữu cơ; Sản xuất phân bón hữu cơ & Thương mại các sản phẩm chăn nuôi có chất lượng hàng đầu Việt Nam và hướng tới xuất khẩu ra khu vực Đông Nam Á.

   

  Dự án “Tổ hợp khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Đăk Lăk” là sự liên doanh hợp tác nằm trong chuỗi chiến lược phát triển của Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn có quy mô khoảng 200 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng, tiến độ thực hiện dự án: Từ quý III/2020 đến quý IV/2025.

   

  Tổ hợp khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Đăk Lăk nhìn từ trên cao (Ảnh: De Heus)

   

  Theo đó, các hạng mục của dự án bao gồm: Khu trang trại chăn nuôi heo giống cụ kỵ được chọn lọc và nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan có diện tích 80 ha; Khu trang trại chăn nuôi gà giống khoảng 30 ha; Nhà máy giết mổ heo thịt và sản xuất phân bón hữu cơ khoảng 15 ha; Khu điều hành và dịch vụ hỗ trợ khoảng 20 ha; Khu canh tác theo hướng hữu cơ và đất cây xanh khoảng 30 ha; Đất giao thông và hạ tầng kỹ thuật khoảng 25 ha.

   

  Dự án có công suất chăn nuôi 2.500 con heo cụ kỵ và ông bà được chọn lựa kỹ càng để bảo đảm nguồn gen tốt. Sau khi dự án hoàn thành và đi vào hoạt động, hàng năm sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 25 nghìn con heo bố mẹ và heo hậu bị.

   

  Lần đầu tại Việt Nam, toàn bộ quy trình chăn nuôi tại dự án được ứng dụng 100% công nghệ cao theo tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống trang trại của dự án sẽ được vận hành và giám sát theo công nghệ 4.0 cung cấp bởi SKIOLD – một tập đoàn đa quốc gia, có trụ sở chính tại Đan Mạch với trên 140 năm kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp tổng thể, trang thiết bị hiện đại cho trang trại, cùng với việc tiên phong trong phát triển máy móc và công nghệ tiên tiến, góp phần nâng cao năng suất chăn nuôi, đảm bảo việc truy xuất nguồn gốc, và cải thiện chất lượng thịt sạch, đồng thời giảm tiêu thụ năng lượng cũng như chi phí vận hành, mang lại sự ổn định và vững bền cho trang trại.

   

  Dự án “Tổ hợp khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Đăk Lăk” chính thức được khởi công (ảnh: De Heus)

   

  Trong định hướng 5-10 năm tới, Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn sẽ tiếp tục hợp tác để mở rộng và phát triển mạng lưới chuỗi các dự án chăn nuôi giống lợn cụ kỵ quy mô lớn và Vùng an toàn dịch bệnh tại 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên. Sau khi hoàn thành dự án tại Gia Lai, tiếp đến sẽ triển khai tại Đăk Nông, Kon Tum và Lâm Đồng, nâng tổng công suất lên mức 10.000 đến 15.000 con giống cụ kỵ, và từ 100.000 đến 120.000 con giống ông bà. Chuỗi dự án sau khi hoàn thành sẽ góp phần định hình Tây Nguyên trở thành Trung tâm cung cấp lợn giống và Phát triển các mô hình chăn nuôi công nghệ cao hàng đầu khu vực Đông Nam Á và Châu Á.

   

  Việc hợp tác phát triển dự án còn tạo ra cơ hội việc làm cho gần 300 lao động là người dân tộc thiểu, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Đăk Lăk.

   

  Ông Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT  Tập đoàn Hùng Nhơn (ảnh: De Heus)

   

  Ông Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn cho biết, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, chúng tôi đã nhìn thấy tiềm năng của khu vực Tây Nguyên nói chung, từ đó xây dựng chiến lược đầu tư đồng loạt các dự án nông nghiệp công nghệ cao khắp khu vực Tây Nguyên, mở đầu là dự án “Tổ hợp khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Đăk Lăk”.

   

  “Trong điều kiện dịch bệnh covid-19 và dịch tả lợn Châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp và kéo dài đã gây nhiều khó khăn cho ngành chăn nuôi. Tuy nhiên, nhận thấy trong khó khăn luôn tồn tại nhiều cơ hội để bứt phá và tăng tốc. Chính vì vậy, chúng tôi chọn thời điểm này để tổ chức Lễ khởi công dự án hợp với quy luật thiên thời, địa lợi nhân hòa”, ông Hùng chia sẻ.

   

  Ông Hùng cũng cho biết, dự án được khởi công còn thực hiện mục tiêu vượt thách thức, tăng trưởng giá trị nông sản, giúp ngành nông nghiệp Việt Nam thịnh vượng. Đây cũng là minh chứng rõ ràng nhất của doanh nghiệp Việt Nam trong hội nhập quốc tế theo Hiệp định thương mại Việt Nam – EU (EVFTA). Khi đó, với dự án có công nghệ hiện đại, tập trung vào hoạt động nghiên cứu và chế tạo để tạo ra sản phẩm chất lượng, có tác dụng lan tỏa và tham gia đẩy nhanh tăng trưởng kinh tế.

   

  Bộ NN&PTNT tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích đóng góp cho ngành chăn nuôi (Ảnh: NNVN)

   

  Phát biểu tại lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, việc khởi công Tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Đăk Lăk đánh dấu bước phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam, điều này được thể hiện qua nhiều mặt tích cực.

   

  Cụ thể, Hiệp định EVFTA vừa có hiệu lực, dự án được đầu tư theo hướng an toàn dịch bệnh, sản phẩm chất lượng cao sẽ tạo tiền đề cho sản phẩm chăn nuôi mà chủ lực là thịt lợn, thịt gà của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Châu Âu.

   

  Đặc biệt, Tổ hợp dự án DHN được đầu tư sẽ giải quyết đúng nút thắt của ngành chăn nuôi Việt Nam như: Giải được bài toán cung cấp ổn định nguồn giống lợn và gà năng suất cao; xây dựng nhà máy giết mổ công nghiệp tập trung đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tạo chuỗi liên kết phát triển bền vững từ con giống, thức ăn, giết mổ cho đến khâu chế biến, phân bón hữu cơ…

   

  Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến phát biểu tại buổi lễ khởi công (Ảnh:NNVN)

   

  Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhận định, Tổ hợp dự án DHN Đăk Lăk sẽ trở thành mô hình tiêu biểu áp dụng công nghệ 4.0 qua đó góp phần nâng cao năng suất chăn nuôi, cải thiện chất lượng, giảm tiêu thụ năng lượng, chi phí vận hành, đạt hiệu qua kinh tế cao.

   

  Cùng với đó, Dự án DHN sẽ là kiểu mẫu về phát triển sản xuất nông nghiệp thân thiện với môi trường. Cụ thể, xen kẽ khu chăn nuôi là khu canh tác theo hướng hữu cơ và đất cây xanh. Toàn bộ phân lợn, gà thải ra được tận dụng làm phân hữu cơ.

   

  “Dự án không chỉ đóng góp cho sự phát triển chung của ngành nông nghiệp mà còn đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế của địa phương, giảm khoảng cánh phát triển với các khu vực khác, thể hiện trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp” – Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhấn mạnh.

   

  Ông Y Giang Gry Niê Knơng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk cho biết, trong thời gian qua, UBND tỉnh Đăk Lăk luôn tạo thuận lợi để dự án Tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Đăk Lăk được triển khai xây dựng đúng tiến độ, sớm đưa dự án vào hoạt động. Khi đó, dự án sẽ tạo ra hàng trăm công ăn việc làm cho người lao động trong tỉnh, mở ra cơ hội lớn để ngành chăn nuôi của tỉnh phát triển vượt bậc về quy mô, tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế. Dự án cũng sẽ góp phần nâng cao hiệu quả chăn nuôi, tạo ra nông sản sạch cho thị trường trong bối cảnh dịch tả lợn Châu Phi diễn biến khó lường. Đồng thời dự án góp phần đem lại lợi ích kinh tế không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho cả địa phương, đóng góp vào sự tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp Đăk Lăk.

   

  UBND tỉnh Đăk Lăk mong muốn Bộ NN&PTNT tiếp tục quan tâm để tỉnh hợp tác cùng các doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nông nghiệp.

   

  Trần Ngân

  Thông tin thêm về Tổ hợp khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Đăk Lăk

   

  Tổ hợp cũng được đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời phục vụ hoạt động sản xuất góp phần tiết kiệm chi phí sản xuất, bảo vệ môi trường phù hợp với xu hướng thế giới. Điều này thể hiện sự cam kết cung ứng sản phẩm sạch, bền vững cho khách hàng của De Heus từ thức ăn chăn nuôi cho đến con giống chất lượng cao.

   

  Dự án Tổ hợp thể hiện năng lực và tầm nhìn vượt trội của De Heus và Hùng Nhơn trong sứ mệnh xây dựng một mô hình hợp tác toàn diện để tạo ra các chuỗi giá trị cao trong nông nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp trên nền tảng công nghệ và góp phần bảo vệ môi trường sống.

   

  Tổ hợp dự kiến sẽ:

   

  (1) Áp dụng công nghệ 4.0 xuyên suốt trong quá trình chăn nuôi, giúp kiểm soát tốt chất lượng chăn nuôi, tối ưu hóa hiệu suất chăn nuôi, giảm giá thành sản phẩm và đạt hiệu quả kinh tế cao;

   

  (2) Sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới, sử dụng 30% điện sạch, giảm phát thải một lượng lớn CO2  so với sử dụng nguồn điện truyền thống;

   

  (3) Áp dụng các biện pháp thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng trong chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ, giết mổ heo và sản xuất phân bón hữu cơ đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật của Việt Nam và các tổ chức quốc tế chuyên ngành;

   

  Chuỗi dự án sau khi hoàn thành sẽ góp phần định hình Tây Nguyên trở thành trung tâm cung cấp lợn giống và phát triển các mô hình chăn nuôi công nghệ cao hàng đầu khu vực Đông Nam Á và châu Á.

   

  Bên cạnh đó, Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn sẽ hợp tác cùng công ty Belga và các đối tác chiến lược để xây dựng khu chăn nuôi với quy mô 200,000 gà bố mẹ, hằng năm sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 5 triệu con gà thịt giống và một khu chăn nuôi với quy mô 5 triệu gà thịt/lứa, sản xuất cho thị trường khoảng 25 triệu con gà thịt. Ngoài các tiêu chuẩn theo quy định chăn nuôi tại Việt Nam, các trang trại trong hệ thống sẽ được áp dụng các tiêu chuẩn của Global G.A.P để đảm bảo các sản phẩm có chất lượng tốt nhất phục vụ cho thị trường xuất khẩu trong thời gian tới.

   

  Thông tin về Tập đoàn Hùng Nhơn

   

  Tập đoàn Hùng Nhơn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi ở Việt Nam, đặc biệt là trong chăn nuôi gia súc (heo, bò) và gia cầm (gà thịt, trứng). Quy trình sản xuất chăn nuôi của tập đoàn Hùng Nhơn theo mô hình liên kết chuỗi từ con giống, thức ăn, mô hình chăn nuôi cho đến chế biến giết mổ, nhằm cung ứng cho thị trường sản phẩm sạch, an toàn và mang tính sự ổn định cho người chăn nuôi; Dây chuyền sản xuất khép kín, tự động hóa theo công nghệ hiện đại nhất, tuân thủ 349 tiêu chuẩn của Global G.A.P.

   

  Thông tin về De Heus Việt Nam

   

  Tập đoàn De Heus là thương hiệu toàn cầu có hơn 100 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp tiên tiến về dinh dưỡng động vật, với hơn 82 cơ sở sản xuất, sản phẩm có mặt tại 75 quốc gia trên toàn thế giới. De Heus Việt Nam trực thuộc tập đoàn De Heus, chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi chất lượng cao cho gia súc, gia cầm và thủy sản với các thương hiệu nổi tiếng như De Heus, Windmill, Koudijs. Tại Việt Nam, De Heus hiện có 9 nhà máy và hệ thống các kho trung chuyển hoạt động trên khắp cả nước. De Heus hướng tới việc chủ động đáp ứng cho tất cả các nhu cầu của thị trường cũng như nhu cầu của khách hàng, luôn nỗ lực mạnh mẽ trong việc cải tiến công nghệ và những giải pháp hiệu quả trong chăn nuôi, giúp khách hàng giảm chi phí sản xuất, gia tăng giá trị đầu ra cho các sản phẩm, đảm bảo cho sự phát triển nông nghiệp ổn định, lâu dài và bền vững.

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Lê Thị Tố Mai
 • bạn ở đâu?

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.