Một nhóm các nhà nghiên cứu Ấn Độ đã xem xét các vi khuẩn trong phân lợn sau khi những con lợn được cho ăn prebiotic và tồn dư từ thảo dược. Nhiều sản phẩm tự nhiên hơn được bày bán trên thị trường để thúc đẩy tăng trưởng và tăng cường sức khỏe cho lợn.
Những lợi ích của thảo dược và chiết xuất của chúng cũng được công nhận và có liên quan đến việc điều tiết vi sinh vật đường ruột, bổ sung cho việc cải thiện khả năng tiêu hóa, kích thích hệ miễn dịch, các hoạt động kháng khuẩn và chống viêm, các đặc tính chống oxy hóa ở lợn. Gừng là một loại thảo dược thường được sử dụng và rất phổ biến với các giá trị dược liệu của nó.
Nghiên cứu này đã xem xét hiệu quả của các tồn dư thảo dược (gừng, Zingiber officinale, bột thân rễ khô) và prebiotic (Inulin) dưới hình thức là một thay thế cho thuốc kháng sinh. Những con lợn được cho ăn thức ăn có chứa kháng sinh (tetracycline), gừng và inulin riêng biệt và nhóm không được bổ sung được sử dụng làm nhóm đối chứng. Nghiên cứu cho thấy những thay đổi đáng kể về sự phong phú của vi sinh vật dựa trên các đơn vị phân loại hoạt động (phân biệt loài dựa trên ADN) giữa các nhóm.
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng các vi khuẩn có lợi Bacteroides intestinalis, Eubacterium oxidoreducens, Selonomonas sp.,
Methylobacterium sp. và Denitrobacter sp. đã được tìm thấy với số lượng nhiều hơn đáng kể trong inulin được bổ sung cho lợn. Tương tự như vậy, Bacteroides intestinalis, Selonomonas sp., và Phascolarcobacterium faecium đã được tìm thấy với số lượng nhiều hơn đáng kể trong gừng bổ sung cho lợn. Tuy nhiên, các vi sinh vật gây bệnh như Atopostipes suicloacalis và Bartonella Quintana str. Toulouse đã giảm đáng kể ở những con lợn được cho ăn bổ sung gừng và inulin. Dựa trên những kết quả này, các nhà nghiên cứu đề xuất tiềm năng gừng và prebiotics sẽ thay thế cho kháng sinh trong chế độ ăn của lợn.
N.T.H. (Theo PLoSOne)
Nguồn: Bộ NN&PTNT
- vi khuẩn có lợi ở lợn li>
- gừng li>
- prebiotic li> ul>
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- 10 bước quản lý nái đẻ thành công
- Các vấn đề về sức khỏe đường ruột ở gà thịt: Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp
- Thức ăn sạch: Bí quyết cho đàn vật nuôi khỏe mạnh
- Vai trò của vitamin trong phản ứng miễn dịch của heo con
- Khoáng vi lượng trong chăn nuôi bò thịt và bò sữa: “Chìa khóa” để thành công
- Để heo con có bộ lông bóng mượt và làn da hồng hào
- Kéo dài đỉnh cao đẻ trứng ở gà bằng các biện pháp dinh dưỡng
- Không để vật nuôi bị chết khát mùa khô hạn
Tin mới nhất
T6,26/04/2024
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Giống gia cầm nhập lậu ồ ạt vào Việt Nam
- Làm trang trại nuôi rắn, anh nông dân trở thành tỉ phú
- Vingroup (VIC) ‘lấn sân’ sang mảng chăn nuôi
- Cập nhật công thức thức ăn chăn nuôi: “Chìa khóa” để gia tăng lợi nhuận
- Khủng hoảng giá trứng gà tại nhiều quốc gia trên thế giới
- USDA: Dự báo sản lượng thịt lợn thế giới năm 2024 giảm
- Sản phẩm chăn nuôi nhập khẩu: Đe dọa ngành chăn nuôi nội địa!
- Ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm vú trên bò sữa
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất