Đó là nhận định của ông Lê Văn Quyết, Phó chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai khi nói về phương pháp truy xuất nguồn gốc bằng hình thức đeo vòng cho heo mà TP.HCM đang thực hiện.
Thương lái đang đeo vòng cho heo trước khi chở lên TP.HCM tiêu thụ. Ảnh LÊ LÂM
Sáng 12.12, Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai tổ chức Hội thảo giới thiệu tiến bộ kỹ thuật mới lĩnh vực chăn nuôi và thú y. Tại hội thảo, ngoài các tham luận về kỹ thuật chăn nuôi, một nội dung cũng được các đại biểu quan tâm là vấn đề truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Bàn về phương pháp truy xuất nguồn gốc bằng hình thức đeo vòng cho heo mà TP.HCM đang thực hiện, ông Lê Văn Quyết nhận định là không hiệu quả.
Ông Quyết nói: “Không hiệu quả ở cái chỗ có những cái vòng chẳng có thông tin gì hết, có vòng có mỗi thông tin con heo này xuất ra từ trại nào thôi, còn quá trình từ con giống thế nào, chăn nuôi ra sao thì không có. Đây là một việc rất hình thức, nên bỏ, hoặc nghĩ ra cách khác hay hơn. Còn không thì phải làm bài bản, căn cơ, làm đến cùng thì mới được. Chứ giờ chỉ làm khổ doanh nghiệp, làm khổ người chăn nuôi và đẩy giá thành lên”.
Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai thì cho rằng ông hoàn toàn ủng hộ chủ trương truy xuất nguồn gốc thực phẩm mà TP.HCM thực hiện, nhưng phương pháp đeo vòng thì nên xem lại.
“Cái quan trọng là kiểm soát chặt nơi bán, bắt người bán phải chịu trách nhiệm đối với sản phẩm của mình, nếu vi phạm thì xử phạt thật nặng, lúc đó thực phẩm bẩn sẽ được đẩy lùi” – ông Công nhấn mạnh.
Lê Lâm
- truy xuất nguồn heo li>
- đeo vòng cho heo li> ul>
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
Tin mới nhất
T2,25/11/2024
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Kiểm tra tỷ lệ bảo hộ sau tiêm phòng gia súc, gia cầm
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất