Theo Bộ Công Thương, thời điểm này, người chăn nuôi nên tập trung giữ ổn định đàn gia cầm, bởi từ nay tới cuối năm, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm trứng nói riêng và thực phẩm nói chung sẽ tăng mạnh.
Theo khảo sát của Bộ Công Thương, thời gian qua, giá gà thương phẩm đã tăng đáng kể, với mức tăng khoảng 10 – 15% so với cùng kỳ 2018. Giá gà, vịt giống cũng tăng khá mạnh. Hiện, gà giống lông màu có giá khoảng 10.000 đồng/con, cao gấp đôi so với giá thành. Giá vịt con giống từ 24.000 – 26.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với giá thành (từ 12.000 – 13.000 đồng/con).
Ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi gà đẻ trứng tại huyện Chương Mỹ
Đơn cử, trong tháng 8/2019, giá trứng gia cầm bất ngờ tăng trở lại sau một thời gian dài giảm giá sâu và khó tiêu thụ. Hiện, trứng vịt đang được bán lẻ với giá 2.500 – 2.700 đồng/quả; trứng gà ta 3.500 – 4.000 đồng/quả; trứng gà Ai Cập đỏ từ 2.300 – 2.500 đồng/quả; trứng cút có giá 5.000 – 6.000 đồng/chục… Như vậy, so với cuối tháng 7, trứng gia cầm đã tăng từ 5.000 – 6.000 đồng/chục.
Nguyên nhân khiến trứng tăng giá một phần do thời tiết nắng nóng nên năng suất gia cầm đẻ trứng giảm. Mặt khác, do thời gian trứng giảm giá kéo dài nên nhiều chủ trại đã chủ động giảm đàn. Ngoài ra, do nhu cầu sử dụng trứng làm nguyên liệu cho mùa bánh Trung thu và xu hướng người tiêu dùng chuyển sang ăn trứng do thịt lợn tăng giá, cũng là nguyên nhân đẩy giá trứng lên cao.
Bộ Công Thương khuyến cáo, thời điểm này, người chăn nuôi nên tập trung giữ ổn định đàn, bởi từ nay tới cuối năm, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm trứng nói riêng và thực phẩm nói chung sẽ tăng mạnh. Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi nên sẽ thiếu hụt một lượng lớn thịt lợn. Do đó, đây sẽ là thời cơ của ngành chăn nuôi gia cầm.
Ánh Ngọc
Nguồn: báo Kinh Tế & ĐT
- chăn nuôi gia cầm li>
- người chăn nuôi gia cầm li>
- ổn định đàn li>
- khuyến cáo li>
- Bộ Công Thương li> ul>
- Chuỗi liên kết Hùng Nhơn – De Heus: Giải bài toán kinh tế xanh
- Lượng thịt heo nhập khẩu của Trung Quốc giảm mạnh trong quý I/2024
- FAO: Dự báo sản lượng ngũ cốc thế giới năm 2023/24 đạt 2.846 triệu tấn
- Bản tin thị trường ngành thịt trong nước và thế giới Quý 1.2024
- Giá nguyên liệu và TĂCN quý I/2024 giảm nhẹ
- Xí nghiệp thực phẩm Sagri: Đối tác tin cậy trong lĩnh vực gia công, giết mổ
- Bến Tre: Thành Thới A xây dựng thành công mô hình nuôi trùn quế
- Phú Bình: 80 chủ trang trại được trang bị kiến thức bảo vệ môi trường trong chăn nuôi
- Xuất khẩu thịt bò toàn cầu năm 2024 dự kiến tăng 2%
- Giá heo hơi xuất chuồng tại các thị trường lớn trên thế giới ngày 02/05/2024
Tin mới nhất
T4,08/05/2024
- Chuỗi liên kết Hùng Nhơn – De Heus: Giải bài toán kinh tế xanh
- Lượng thịt heo nhập khẩu của Trung Quốc giảm mạnh trong quý I/2024
- FAO: Dự báo sản lượng ngũ cốc thế giới năm 2023/24 đạt 2.846 triệu tấn
- Bản tin thị trường ngành thịt trong nước và thế giới Quý 1.2024
- Giá nguyên liệu và TĂCN quý I/2024 giảm nhẹ
- Xí nghiệp thực phẩm Sagri: Đối tác tin cậy trong lĩnh vực gia công, giết mổ
- Bến Tre: Thành Thới A xây dựng thành công mô hình nuôi trùn quế
- Phú Bình: 80 chủ trang trại được trang bị kiến thức bảo vệ môi trường trong chăn nuôi
- Xuất khẩu thịt bò toàn cầu năm 2024 dự kiến tăng 2%
- Giá heo hơi xuất chuồng tại các thị trường lớn trên thế giới ngày 02/05/2024
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất