Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2020 ở Las Vegas, Công ty Impossible Foods (Mỹ) đã giới thiệu sản phẩm thịt
Bánh mì kẹp thịt từ thực vật.
Như vậy, chúng ta sẽ có cơ hội ăn bánh mì kẹp thịt lợn nhân tạo “thế hệ mới”. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là thịt lợn kiểu này có thật sự ngon?
Impossible Foods là công ty hàng đầu trong phát triển các sản phẩm bằng thực vật thay thế cho thịt. Sản phẩm của họ được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, chứa một lượng protein thích hợp và (điều quan trọng nhất) trông rất giống thịt.
Thành công đầu tiên của công ty là chiếc bánh kẹp thịt từ thực vật, gọi là Impossible Burger, được giới thiệu tại CES năm ngoái.
Năm nay, Impossible Foods quay trở lại Triển lãm CES cùng với các sản phẩm mới. Một trong số đó là sản phẩm thịt lợn nấu chín, được tạo thành bởi 100% thực vật. Kết quả là số thịt lợn này được khách hàng mua hết sạch.
Cách chế biến “thịt lợn” phù hợp với quy tắc ăn uống của người Do Thái. Các sản phẩm thịt nhân tạo cũng không chứa chất đạm gluten và mọi hormone độc hại từ động vật. Tất cả hình thành nhờ sử dụng các phân tử thực vật giàu sắt.
Sản phẩm mới Impossible Foods đã xuất hiện trong nhà hàng Burger King từ đầu tháng Giêng năm nay; tuy nhiên lúc đầu chỉ trong phạm vi nước Mỹ.
Đối thủ lớn nhất của Impossible Foods là một công ty khởi nghiệp khác, tên là Beyond Meat. Công ty này phát triển sản phẩm không chỉ thay thế thịt bò, mà còn thay thế thịt gà.
Trong các sản phẩm của mình, Beyond Meat không sử dụng muối. Cả hai công ty khởi nghiệp đều mong muốn thực hiện sản xuất thịt nhân tạo trên quy mô lớn, để giải quyết vấn đề thiếu thực phẩm do gia tăng dân số thế giới.
Nếu không thay thế nguyên liệu từ các trang trại chăn nuôi truyền thống bằng các sản phẩm được tạo ra nhờ thành tựu khoa học, nhân loại sẽ không thể giải quyết nhu cầu lương thực trên toàn thế giới.
Nhật Linh
Nguồn: Giáo dục Thời đại
- thịt nhân tạo li> ul>
- Mô hình nuôi dê lấy sữa kết hợp làm du lịch, hiệu quả kinh tế cao
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 14/05/2024
- Trung Quốc ký thỏa thuận nhập khẩu thịt lợn của Pháp, hạn chế lệnh cấm vận gia cầm
- Giá thức ăn chăn nuôi giảm lần thứ 2 trong năm 2024
- Đối thoại cấp cao giữa Việt Nam và Đan Mạch về thực phẩm và nông nghiệp
- Tây Ninh: Huyện Tân Châu xây dựng vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh hướng đến xuất khẩu
- Bổ sung sắt an toàn cho heo
- Bùng phát dịch tả lợn châu Phi tại Bắc Kạn
- Nuôi gà trên cát mang lại hiệu quả kinh tế cao
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Tập trung tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh cho vật nuôi
Tin mới nhất
T5,16/05/2024
- Mô hình nuôi dê lấy sữa kết hợp làm du lịch, hiệu quả kinh tế cao
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 14/05/2024
- Trung Quốc ký thỏa thuận nhập khẩu thịt lợn của Pháp, hạn chế lệnh cấm vận gia cầm
- Giá thức ăn chăn nuôi giảm lần thứ 2 trong năm 2024
- Đối thoại cấp cao giữa Việt Nam và Đan Mạch về thực phẩm và nông nghiệp
- Giá sản phẩm chăn nuôi ngày 13/5/2024
- Tây Ninh: Huyện Tân Châu xây dựng vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh hướng đến xuất khẩu
- Bổ sung sắt an toàn cho heo
- Bùng phát dịch tả lợn châu Phi tại Bắc Kạn
- Nuôi gà trên cát mang lại hiệu quả kinh tế cao
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất