Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng 7/2021 kim ngạch xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu của cả nước đạt 92,94 triệu USD, giảm 12% so với tháng 6/2021 nhưng tăng 20% so với tháng 7/2020.
Tính chung cả 7 tháng đầu năm 2021 kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này đạt 617,63 triệu USD, tăng 46,7% so với 7 tháng đầu năm 2020.
Thức ăn gia súc và nguyên liệu của Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất sang thị trường Trung Quốc, đạt 221,12 triệu USD, tăng 109% so với cùng kỳ năm 2020; chiếm 35,8% trong tổng kim ngạch xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu của cả nước; riêng tháng 7/2021 đạt 32,82 triệu USD, giảm 10,4% so với tháng 6/2021 nhưng tăng 50,5% so với tháng 7/2020.
Campuchia đứng thứ 2 đạt 90,16 triệu USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm 2020; chiếm 14,6% trong tổng kim ngạch, riêng tháng 7/2021 đạt 15,34 triệu USD, tăng 7,7% so với tháng 6/2021 và tăng 13,5% so với tháng 7/2020.
Thị trường Mỹ đứng thứ 3 đạt 67,39 triệu USD, tăng 16% so với cùng kỳ, chiếm 10,9% trong tổng kim ngạch xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu của cả nước.
Đáng chú ý, xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu sang thị trường Ấn Độ tháng 7/2021 giảm rất mạnh 68,3% so với tháng 6/2021 và giảm 51,7% so với tháng 7/2020, chỉ đạt 2,77 triệu USD, nhưng tính chung cả 7 tháng đầu năm 2021 kim ngạch vẫn tăng 16,5% so với cùng kỳ năm 2020 đạt 53,41 triệu USD.
Xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu 7 tháng đầu năm 2021
(Tính toán từ số liệu công bố ngày 12/8/2021 của TCHQ)
Thuỷ Chung
Trung tâm TTCN&TM
- Xuất khẩu TACN li> ul>
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
Tin mới nhất
T3,30/04/2024
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất