Theo Sở Nông nghiệp – PTNT, ước tính, đàn heo của tỉnh Vĩnh Long hiện có trên 208.600 con, giảm 12% (hay giảm gần 28.400 con) so cùng kỳ năm trước. Đàn heo giảm là do tác động của tình hình dịch bệnh COVID-19, giá heo hơi giảm, giá thức ăn tăng cao nên người chăn nuôi lo ngại không tái đàn.
Giá heo giảm, chi phí thức ăn tăng, người nuôi ngán tái đàn.
Bên cạnh, giá con giống tăng nhảy vọt trong khi nguồn con giống đạt chất lượng ngày càng khan hiếm ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất và một số hộ nuôi không còn vốn để tái sản xuất do thua lỗ từ các vụ nuôi trước.
Theo đó, sản lượng thịt heo hơi xuất chuồng ước cũng giảm 8,9% so với cùng kỳ năm trước. Giá heo hơi dao động từ 5,7- 5,9 triệu đồng/tạ, giảm 1- 2 triệu đồng/tạ so với cùng kỳ, người nuôi không có lời.
Ông Nguyễn Văn Liêm- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp- PTNT, cho biết: Thời gian tới, ngành nông nghiệp tăng cường tuyên truyền cho hộ chăn nuôi tiêm ngừa, đề phòng dịch bệnh trên đàn vật nuôi.
Đồng thời, phát triển chăn nuôi trang trại quy mô lớn, nâng cao chất lượng giống gia súc, gia cầm; nhân rộng các mô hình chăn nuôi ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật có hiệu quả; tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp, kêu gọi đầu tư phát triển đàn vật nuôi gắn với liên kết sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm của vùng sản xuất tập trung.
Tin, ảnh: NGUYÊN KHANG
Nguồn: Báo Vĩnh Long
- Đàn heo li> ul>
- Giải pháp ứng phó đảm bảo sức khoẻ đàn gia súc gia cầm, thời điểm chuyển giao mùa
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
Tin mới nhất
T5,02/05/2024
- Giải pháp ứng phó đảm bảo sức khoẻ đàn gia súc gia cầm, thời điểm chuyển giao mùa
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất