Nguồn: Vinanet/VITIC
Thức ăn gia súc xuất khẩu nhiều nhất sang thị trường Trung Quốc trong 8 tháng năm 2025, chiếm 44% trong tổng kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này của cả nước.
Theo số liệu thống kê sơ bộ của Cục Hải quan, xuất khẩu nhóm hàng thức ăn gia súc tháng 8/2025 giảm 7,5% so với tháng 7/2025 nhưng tăng mạnh 45,8% so với tháng 8/2024, đạt gần 128,25 triệu USD. Tính chung 8 tháng năm 2025 xuất khẩu nhóm hàng này đạt gần 869,55 triệu USD, tăng 29,2% so với 8 tháng năm 2024.
Thức ăn gia súc xuất khẩu nhiều nhất sang thị trường Trung Quốc trong 8 tháng năm 2025, chiếm 44% trong tổng kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này của cả nước, đạt trên 382,42 triệu USD, tăng 41,3% so với 8 tháng năm 2024; trong đó riêng tháng 8/2025 đạt gần 59,39 triệu USD, giảm 6,9% so với tháng 7/2025 nhưng tăng mạnh 90,3% so với tháng 8/2024.
Đứng thứ 2 về kim ngạch là thị trường Campuchia chiếm tỷ trọng 13,2%, đạt trên 114,89 triệu USD, tăng 43,9% so với cùng kỳ năm 2024; riêng tháng 8/2025 xuất khẩu sang thị trường này đạt 19,02 triệu USD, tăng 11,4% so với tháng 7/2025 và tăng mạnh 41,5% so với tháng 8/2024.
Tiếp đến thị trường Mỹ trong tháng 8/2025 giảm 4,1% so với tháng 7/2025 và giảm 23,9% so với tháng 8/2024, đạt 10,62 triệu USD; cộng chung cả 8 tháng đầu năm 2025 xuất khẩu sang thị trường này giảm 14,5% so với 8 tháng năm 2024, đạt 75,99 triệu USD, chiếm 8,7% trong tổng kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này của cả nước.
Xuất khẩu nhóm hàng thức ăn gia súc sang thị trường Malaysia trong tháng 8/2025 giảm 15,5% so với tháng 7/2025 nhưng tăng 14,7% so với tháng 8/2024, đạt 9,24 triệu USD; cộng chung cả 8 tháng năm 2025 xuất khẩu sang thị trường Malaysia tăng 7,9% so với 8 tháng năm 2024, đạt 72,76 triệu USD, chiếm 8,4% trong tổng kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này của cả nước.
Nhìn chung, xuất khẩu thức ăn gia súc trong 8 tháng năm 2025 sang đa số thị trường tăng kim ngạch so với cùng kỳ năm trước.
Thị phần xuất khẩu thức ăn gia súc từ các thị trường 8 tháng đầu năm 2025

- Xuất khẩu thức ăn gia súc li> ul>
- Đồng Tháp xử lý ổ dịch cúm gia cầm trên đàn vịt
- Đồng Tháp khẩn trương khống chế ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1 tại xã Tân Thới
- Kaico hợp tác với Reber Genetics (Đài Loan): Bước tiến chiến lược trong phát triển giải pháp chăn nuôi không kháng sinh
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 23/06/2026
- Kiểm soát PRRS, ASF và FMD SAT1 bằng giải pháp sinh học và công nghệ chăn nuôi hiện đại – Bài học thực tiễn từ Trung Quốc
- Hệ thống đàn khép kín trong chăn nuôi heo: Hướng đi mới trước áp lực dịch bệnh và yêu cầu nâng cao năng suất
- Boehringer Ingelheim ghi dấu 5 tỷ liều INGELVAC CIRCOFLEX®, cam kết đồng hành cùng ngành chăn nuôi heo
- MSD Animal Health khởi động chuỗi hội thảo khoa học chuyên sâu: “Smart Swine Production: Reproduction Made Easy” – Giải pháp toàn diện tối ưu năng suất đàn nái
- Báo chí Hội Chăn nuôi Việt Nam: Đồng hành cùng sự phát triển của ngành chăn nuôi
- Biogénesis Bagó đồng hành cùng IPVS 2026: Công bố hiệu quả bảo vệ chéo của vaccine lở mồm long móng thế hệ mới
Tin mới nhất
T6,26/06/2026
- Han-Tuxin: Dung dịch tiêm
- Mixscience Asia: Nguồn chiết xuất hạt dẻ Pháp tự nhiên
- Vaccine AVAC ASF LIVE
- Mycoplasma Suis: Bệnh thiếu máu truyền nhiễm trên heo
- Clea Sol: Dung dịch tẩy sạch, sát trùng tạo bọt
- Khả năng bảo vệ cao trước Mycotoxin và Endotoxin với Mastersorb Gold
- Gắn thiết bị GPS cho đàn bò: Hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi thông minh ở vùng cao
- Olmix Việt Nam tuyển dụng thực tập sinh phòng xét nghiệm ViphaLab
- Olmix Asialand Việt Nam tuyển dụng: Quản lý khách hàng chiến lược (thuốc & vaccine thú y) – khu vực miền Đông
- Đồng Nai: Tiêu hủy gần 2.000 con lợn mắc dịch tả lợn châu Phi, khẩn trương ngăn dịch lây lan
- Ngành chăn nuôi heo trước thách thức mới trên hành trình phát triển bền vững
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà
























Bình luận mới nhất