• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 42.000 - 47.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 46.500 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang, Hà Nội, Hải Dương 46.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên, Nam Định từ 45.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nam 43.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quốc Oai 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 48.000 – 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Định 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lak 49.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Tĩnh 48.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa 43.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tân Uyên (Bình Dương) 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Gia Kiệm (Đồng Nai) từ 51.000 – 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trảng Bom (Đồng Nai), Trà Vinh 51.500 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long 51.000 đ/kg
  •  
 • Hiệp hội Gia cầm và Trang trại nông nghiệp Thái Bình: Tìm giải pháp tiến bộ nhất để phát triển bền vững ngành chăn nuôi

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày 28/7/2017, Hiệp hội Gia cầm và Trang trại nông nghiệp Thái Bình tổ chức Đại hội, tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2012-2017, đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017 – 2022.

   

  Ông Quách Thước, Chủ tịch Hiệp hội Gia cầm và trang trại Nông nghiệp tỉnh Thái Bình khẳng định: Đại hội diễn ra đúng 10 năm ngày thành lập Hiệp hội; trong bối cảnh ngành chăn nuôi nói chung và hội viên của Hiệp hội nói riêng đang gặp rất nhiều khó khăn trước cơn bão rớt giá sản phẩm chăn nuôi. Lợn thịt, gà thịt, cá, gà giống, lợn giống, trứng… Tất cả đều quá rẻ khiến cho nhiều hội viên chao đảo, đang gặp khó khăn để tìm hướng đi cho thời gian tới. Đứng trước bối cảnh đó, trong Đại hội này, ngoài việc đánh giá lại kết quả công tác trong nhiệm kỳ vừa qua, tìm ra những giải pháp tiến bộ nhất để phát triển chăn nuôi trong các trang trại thời gian tới. Sản xuất chăn nuôi như thế nào để không bị thị trường chi phối, tạo điều kiện phát triển bền vững.

   

  Hiện nay, Hiệp hội có 166 hội viên, trong đó 30 hội viên tập thể, so với Đại hội II tăng được 70 hội viên. Trong số hội viên thì có 136 người trực tiếp là chủ các trang trại chiếm 82%.

  Hiệp hội Gia cầm và Trang trại nông nghiệp Thái Bình: Tìm giải pháp tiến bộ nhất để phát triển bền vững ngành chăn nuôiToàn cảnh Đại hội

   

  Theo đó, nhiệm kỳ 2012 – 2017, Hiệp hội Gia cầm và Trang trại nông nghiệp Thái Bình đã đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn. Hội đã tổ chức 16 cuộc hội thảo, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 1.700 lượt người tham gia; 3 cuộc hội thảo về ngăn ngừa nạn thực phẩm bẩn trong chăn nuôi cho gần 1.300 người tham gia; tổ chức 8 lớp dạy nghề cho 284 lao động nông thôn. Về kết quả sản xuất kinh doanh, toàn Hiệp hội đã chăn nuôi và xuất bán gần 6.000 tấn lợn hơi, gần 160.000 lợn sữa, hơn 1.100 tấn gà thịt, 28 triệu con gà giống và trứng các loại với tổng doanh thu đạt 593 tỷ đồng. Hiệp hội đã có nhiều giải pháp hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất kinh doanh, từng bước nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

  Hiệp hội Gia cầm và Trang trại nông nghiệp Thái Bình: Tìm giải pháp tiến bộ nhất để phát triển bền vững ngành chăn nuôiĐông đảo các hội viên là trang trại chăn nuôi tới dự Đại hội

   

  Nhiệm kỳ 2017 – 2022, Hiệp hội chú trọng thực hiện việc tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết nhóm ngành hàng, sản xuất theo chuỗi liên kết; xây dựng đầu mối trong liên kết chuỗi; xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế; làm tốt công tác phát triển số lượng hội viên, nâng cao chất lượng hoạt động hội.

   

  TS Đoàn Xuân Trúc, Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam đánh giá cao những thành tích của Hiệp hội Gia cầm và Trang trại nông nghiệp tỉnh Thái Bình đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Có được điều đó, là đóng góp của các thành viên trong Hiệp hội, là sự nỗ lực của ban lãnh đạo. Đặc biệt, TS Trúc cám ơn sự quan tâm, giúp đỡ quý báu của chính quyền tỉnh Thái Bình với Hiệp hội trực thuộc Hội Chăn nuôi Việt Nam, bằng cách hỗ trợ kinh phí hoạt động hàng năm, cũng như cơ chế hoạt động hiệu quả.

   

  TS Đoàn Xuân Trúc cũng cho rằng: Chúng ta đang trải qua cuộc khủng hoảng chưa bao giờ có trong ngành chăn nuôi. Nó làm lộ ra nhiều vấn đề, trong đó có tổ chức sản xuất, cơ chế chính sách, liên kết sản xuất… Muốn không lặp lại kịch bản xấu như vậy, đòi hỏi phải có một cuộc cách mạng thực sự với nhiều giải pháp mới, tuy rất đau nhưng cần phải thực hiện. Tháng 1/2018, Bộ NN&PTNT sẽ trình Ủy ban Thường vụ quốc hội về Luật Chăn nuôi. May mắn thì cuối năm 2018, Quốc hội sẽ thông qua Luật Chăn nuôi. Vì thế, Hiệp hội cũng nên có những đóng góp, kiến nghị cụ thể để bảo vệ quyền lợi thiết thực cho người chăn nuôi. Vấn đề phát triển chuỗi liên kết trong chăn nuôi, Hiệp hội nên mở rộng với các doanh nghiệp, đặc biệt là những đơn vị giết mổ và bảo quản đông lạnh để tận dụng lợi thế của họ…

   

  Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành 21 người, Ban Thường vụ 7 người. Ông Quách Thước tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Gia cầm và Trang trại nông nghiệp Thái Bình khóa III.

  TS Đoàn Xuân Trúc, Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam trao bằng khen cho cá nhân, tập thể của Hiệp hội có thành tích xuất sắc.

   

  Nhân dịp này, 8 tập thể và cá nhân được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của ngành Chăn nuôi giai đoạn 2012 – 2017.

   

  Hà Ngân

  12 Comments

  1. Do Van Sinh

   Cho cháu làm phiền các bác chút. Cháu đang muốn thu mua số lượng lớn phân gà, nếu được sẽ làm ăn lâu dài. Bác chủ trại nào có xin liên hệ SĐT 0983751750. Cảm ơn các bác giúp đỡ

   • Huyền Trang

    Anh có thể liên hệ với bác Quách Thước, chủ tịch Hiệp hội nhé: 0914 933 473 ạ. Trân trọng!

  2. Phan Văn Diễn

   Gà nhà cháu đẻ rất nhiều cháu muốn tìm chỗ bán ak

  3. Phạm Văn Tuân

   Em muốn mời các chủ Trang Trại lớn thành công tại Thái Bình làm cố vấn cho CLB Khởi Nghiệp Từ Nông Thôn lên dự ngày hội chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ trong CLB xin Hiệp Hội cho em danh bạ số điện thoại và địa chỉ của các anh các bác làm trang Trại Lớn trong tỉnh Thái Bình ạh! em xin chân thành cảm ơn.

  4. Trần Ngân

   Anh có thể liên hệ với bác Quách Thước, chủ tịch Hiệp hội nhé: 0914 933 473. Nếu cần truyền thông cho CLB, anh Tuân có thể liên hệ với Ban biên tập của Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam theo sđt: 0932 356 521 để được hỗ trợ. Trân trọng.

   • Khánh Linh Nguyen

    Em chào anh Ngân, do cần tìm hiểu về các trang trại ở địa phương nên em có liên hệ với bac Quách Thước qua số điện thoại để xin thông tin. Nhưng người bắt máy nói nhầm số ạ. Không biết anh có thể giúp em kiểm tra lại số điện thoai được không?
    Em xin cảm ơn ạ.

  5. Trần Ngân

   Chào bạn Khanh Linh Nguyen, mình vẫn gọi cho bác Quách Thước theo số điện thoại: 0914 933 473 được mà. Bạn kiểm tra lại nhé. Cám ơn!

  6. Trần thái cường

   Mọi người cho mình hỏi ở đâu bán kê gà với trứng gà non nhé.thánk.có gì liên hệ số dt 01662888707 mình tên cuòng.

  7. Đang sỹ khiêm

   Chào hiệp hội em quê ở Thái Bình, đang có ý định phát triển chăn nuôi gà,e muốn tham gia hiệp hội để giao lưu học hỏi kinh nghiệm mong hiệp hội chăn nuối Thái Bình giúp đỡ em. Sđt của em :0961756133

  8. Hương Giang

   Anh có thể liên hệ với bác Quách Thước, chủ tịch Hiệp hội nhé: 0914 933 473 để giao lưu, học hỏi nhé. Cám ơn.

  9. Dinh thi tan

   Xin chào Hiệp hội, nhà em ở kiến xương thái bình, em muốn nuôi lươn không bùn, ở thái bình mình có bác nào đã và đang nuôi không ạ

  10. Bui dinh anh

   Chào hiệp hội Chăn nuôi Thái Bình

  Để lại comment của bạn

 •