Ngày 3/5/2018, lô hàng ngô đầu tiên trực tiếp từ Mỹ đến Việt Nam tại cảng Cái Lân, Quảng Ninh.
Sự kiện có sự tham dự của đại diện của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) và Hội đồng Ngũ cốc Mỹ. Lô hàng có khối lượng 67.000 tấn, từ Tây Bắc Thái Bình Dương Mỹ, là chuyến tàu đầu tiên đến Việt Nam sau khi các viên chức kiểm dịch thực vật của USDA và Việt Nam đạt được thỏa thuận về một quy trình kiểm dịch thực vật mới vào tháng 9 năm ngoái.
Ông Trần Trọng Nghĩa, Đại diện Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ông Manuel Sanchez, Giám đốc Vùng Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ, Ông Robert Hanson, Tham tán Nông nghiệp Đại sứ quán Hoa Kỳ, Ông Conrad Estrada, Giám đốc Khu vực Cơ quan Kiểm dịch Động vật và Thực vật Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Bà Phạm Minh Thu, Chuyên viên Nông nghiệp Đại sứ quán Hoa Kỳ, đứng cạnh lô hàng có khối lượng xấp xỉ 10.000 tấn, tương đương 15% tổng lô hàng
Lô hàng này cũng là lô đầu tiên trong số các lô hàng ngô và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi khác, bao gồm đậu tương, khô dầu đậu nành và bột bã ngô, dự kiến đến Việt Nam.
Ngô và các loại nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đến Việt Nam nhằm phục vụ cho ngành chăn nuôi gia súc và bò sữa đang phát triển nhanh tại đây.
Việt Nam, hiện đang sản xuất gần 30 triệu tấn thức ăn chăn nuôi mỗi năm, đã trở thành thị trường hàng đầu cho ngô Mỹ và các loại nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, với giá trị xuất khẩu của các mặt hàng này đạt gần 700 triệu USD hàng năm.
Các nhà nhập khẩu của Việt Nam tham dự cùng với đoàn đã đánh giá cao chất lượng của ngô Mỹ và tầm quan trọng của mối quan hệ mật thiết với các nhà xuất khẩu Mỹ. Hội đồng Ngũ cốc Mỹ cũng cung cấp dịch vụ thương mại cho các nhà sản xuất thức ăn và chăn nuôi Việt Nam để hỗ trợ xuất khẩu các sản phẩm ngũ cốc của Mỹ.
Trong một cuộc họp riêng biệt, đoàn công tác cũng đã thảo luận về phát triển thương mại và hàng hải với đại diện Cảng vụ Quảng Ninh và Cơ quan kiểm dịch thực vật trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Lan Hương
Nguồn: Kinh tế đô thị
- thức ăn chăn nuôi li>
- nhập khẩu nguyên liệu li>
- nhâp khẩu ngô li> ul>
- Báo chí Hội Chăn nuôi Việt Nam: Đồng hành cùng sự phát triển của ngành chăn nuôi
- Biogénesis Bagó đồng hành cùng IPVS 2026: Công bố hiệu quả bảo vệ chéo của vaccine lở mồm long móng thế hệ mới
- Trứng gia cầm ăn liền của Việt Nam vào thị trường Nhật
- Quảng Ngãi phê duyệt hơn 212 tỷ đồng hỗ trợ thiệt hại dịch bệnh động vật
- Trung Quốc áp thuế bổ sung 55% với thịt bò Australia
- IPVS 2026 thu hút hơn 4.600 người tham dự, kết hợp hài hòa giữa tiến bộ khoa học và giao lưu văn hóa
- IPVS 2026: Nơi định hình tương lai ngành chăn nuôi heo toàn cầu và dấu ấn kim cương của MSD Animal Health
- Kinh nghiệm kiểm soát dịch tả lợn châu Phi tại Malaysia
- Dấu ấn của Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam tại IPVS 2026
- Giảm phát thải khí mê-tan từ thiết bị cảm biến gắn trên gia súc
Tin mới nhất
T2,22/06/2026
- Báo chí Hội Chăn nuôi Việt Nam: Đồng hành cùng sự phát triển của ngành chăn nuôi
- Tổng giám đốc AVAC Việt Nam kiến nghị về diễn giải kết quả xét nghiệm ổ dịch trong bối cảnh vắc-xin ASF đã được lưu hành tự do
- Biogénesis Bagó đồng hành cùng IPVS 2026: Công bố hiệu quả bảo vệ chéo của vaccine lở mồm long móng thế hệ mới
- Quản lý abc-4: Chìa khóa cho dinh dưỡng heo con
- Trứng gia cầm ăn liền của Việt Nam vào thị trường Nhật
- Quảng Ngãi phê duyệt hơn 212 tỷ đồng hỗ trợ thiệt hại dịch bệnh động vật
- Nghị định 204/2026/NĐ-CP: Siết chặt xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y
- Trung Quốc áp thuế bổ sung 55% với thịt bò Australia
- IPVS 2026 thu hút hơn 4.600 người tham dự, kết hợp hài hòa giữa tiến bộ khoa học và giao lưu văn hóa
- IPVS 2026: Nơi định hình tương lai ngành chăn nuôi heo toàn cầu và dấu ấn kim cương của MSD Animal Health
- Ngành chăn nuôi heo trước thách thức mới trên hành trình phát triển bền vững
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà

























Bình luận mới nhất