[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Phó Tổng Giám đốc FAO, Maria Helena Semedo, cho rằng cần phải có nỗ lực toàn cầu mạnh mẽ hơn, bao gồm các khoản đầu tư lớn hơn và các biện pháp giám sát được cải thiện để đảm bảo rằng thuốc kháng sinh được sử dụng một cách có trách nhiệm và không đe doạ đến sức khoẻ cộng đồng và sản xuất thực phẩm.
Thuốc kháng sinh cần được sử dụng một cách có trách nhiệm
“Sức khoẻ, năng suất và nền kinh tế tốt phụ thuộc vào thực phẩm an toàn và bổ dưỡng”, bà Semedo nói với các đại biểu tham dự hội nghị của Đại hội đồng Liên hiệp quốc về Kháng kháng sinh kháng sinh (AMR).
“Chúng ta cần giám sát việc sử dụng kháng sinh và sự lây lan của AMR – không chỉ thông qua các bệnh viện, mà còn trong toàn bộ chuỗi thức ăn, bao gồm trồng trọt và môi trường để đánh giá rủi ro toàn diện hơn”.
Thế giới cần ngăn chặn nguy cơ nhiều vi khuẩn đang trở nên miễn dịch với các thuốc chống vi khuẩn. Nhưng thách thức này của AMR cũng là “cơ hội đoàn kết mối quan tâm về y tế, nông nghiệp và môi trường trong hành động hợp tác toàn cầu”, bà Semedo nói.
Một năm rưỡi trước đây (ở Campuchia), có rất ít nhận thức về AMR trong nông nghiệp, ít được giám sát và có mối liên hệ với các quan chức y tế, thuốc thú y, và hỗ trợ các phòng thí nghiệm thú y – chúng tôi đã giúp nâng cao nhận thức và hợp tác hơn nữa trong việc giải quyết AMR, Bà Semedo lưu ý
Bà nói: “Tiến bộ trong cuộc chiến chống AMR phụ thuộc vào thực tiễn nông nghiệp tốt. Chúng ta cần thúc đẩy nông nghiệp và các hệ thống thực phẩm bền vững. “Việc sử dụng thuốc chống vi khuẩn trong nông nghiệp không phải là sự thay thế cho việc thiếu vệ sinh và thực hành quản lý kém. Chúng ta cần có cơ chế cải tiến để đảm bảo chất lượng dược phẩm, đóng góp vào sự đề kháng kháng sinh”.
T. Ngân
Lược dịch từ The Poultrysite
- thay thế kháng sinh li>
- gà không kháng sinh li>
- thức ăn không kháng sinh li>
- nuôi heo không kháng sinh li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất