Xu hướng giảm tiêu thụ thịt bắt đầu tác động đến ngành chăn nuôi châu Âu. Nhiều trang trại đang buộc phải từ bỏ mục tiêu sản xuất càng nhiều thịt càng tốt.
Ảnh minh họa
Hội chợ quốc tế về Thực phẩm và Đồ uống vừa kết thúc tại Cộng hòa Liên bang Đức cho rằng thịt động vật đang mất dần vị thế trên thị trường thế giới. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm mang tới hội chợ những sản phẩm thay thế thịt, hay các sản phẩm có tỷ lệ nguyên liệu từ động vật thấp hơn trước. Chuyển dịch của thị trường thịt bắt đầu tác động đến ngành chăn nuôi châu Âu.
Một nghiên cứu công bố trong hội chợ cho biết, cứ 10 người Đức được hỏi, thì có tới 7 có ý thức giảm ăn thịt trong vòng 6 tháng trở lại đây, sợ là ăn quá nhiều thịt không tốt cho sức khỏe. Phụ nữ quan tâm đến chuyện này nhiều hơn nam giới và không chỉ người lớn tuổi, ngày càng có nhiều thanh niên quan tâm đến chế độ ăn lành mạnh. Đồ ăn nhanh cũng được, pizza cũng không sao, miễn là nhiều rau ít thịt.
Ngành công nghiệp thực phẩm nhanh chóng đáp ứng xu hướng này, khi đưa ra thị trường những sản phẩm trong đó tỷ lệ nguyên liệu từ động vật được nhấn mạnh là giảm từ 10 đến 20%. Nhiều trang trại đang buộc phải từ bỏ mục tiêu sản xuất càng nhiều thịt càng tốt, chuyển sang sản xuất thịt chất lượng cao, không dùng đến hóa chất. Một cách để phù hợp với nhu cầu của thị trường thực phẩm đang dần giảm dùng thịt làm nguyên liệu, và quan tâm hơn tới quy trình chăn nuôi. Xu hướng được thể hiện rõ nét qua cách thức quảng bá sản phẩm tại hội chợ lần này.
Hồng Quang
Nguồn: VTV.VN
- xu hướng tiêu thụ thịt li> ul>
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
Tin mới nhất
T7,23/11/2024
- Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái
- Sản lượng lợn của Anh tháng 10/2024 tăng
- Nông dân sản xuất giỏi từ mô hình chăn nuôi dê
- Giới khoa học lo ngại ca H5N1 có dấu hiệu thích nghi với người
- Sắp diễn ra hội thảo, phổ biến áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất