Xu hướng giảm tiêu thụ thịt bắt đầu tác động đến ngành chăn nuôi châu Âu. Nhiều trang trại đang buộc phải từ bỏ mục tiêu sản xuất càng nhiều thịt càng tốt.
Ảnh minh họa
Hội chợ quốc tế về Thực phẩm và Đồ uống vừa kết thúc tại Cộng hòa Liên bang Đức cho rằng thịt động vật đang mất dần vị thế trên thị trường thế giới. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm mang tới hội chợ những sản phẩm thay thế thịt, hay các sản phẩm có tỷ lệ nguyên liệu từ động vật thấp hơn trước. Chuyển dịch của thị trường thịt bắt đầu tác động đến ngành chăn nuôi châu Âu.
Một nghiên cứu công bố trong hội chợ cho biết, cứ 10 người Đức được hỏi, thì có tới 7 có ý thức giảm ăn thịt trong vòng 6 tháng trở lại đây, sợ là ăn quá nhiều thịt không tốt cho sức khỏe. Phụ nữ quan tâm đến chuyện này nhiều hơn nam giới và không chỉ người lớn tuổi, ngày càng có nhiều thanh niên quan tâm đến chế độ ăn lành mạnh. Đồ ăn nhanh cũng được, pizza cũng không sao, miễn là nhiều rau ít thịt.
Ngành công nghiệp thực phẩm nhanh chóng đáp ứng xu hướng này, khi đưa ra thị trường những sản phẩm trong đó tỷ lệ nguyên liệu từ động vật được nhấn mạnh là giảm từ 10 đến 20%. Nhiều trang trại đang buộc phải từ bỏ mục tiêu sản xuất càng nhiều thịt càng tốt, chuyển sang sản xuất thịt chất lượng cao, không dùng đến hóa chất. Một cách để phù hợp với nhu cầu của thị trường thực phẩm đang dần giảm dùng thịt làm nguyên liệu, và quan tâm hơn tới quy trình chăn nuôi. Xu hướng được thể hiện rõ nét qua cách thức quảng bá sản phẩm tại hội chợ lần này.
Hồng Quang
Nguồn: VTV.VN
- xu hướng tiêu thụ thịt li> ul>
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
Tin mới nhất
T3,30/04/2024
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất