Trong 9 tháng đầu năm 2018, thành phố Hà Nội đã thành phố đã cấp phép cho 184 cơ sở chăn nuôi và sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Đồng thời, kiểm tra, đánh giá phân loại 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, 9 cơ sở chăn nuôi.
Theo Chi cục Thú y Hà Nội, trong 184 cơ sở chăn nuôi và sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi được thành phố cấp phép, cơ sở chăn nuôi là 44; cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi có giấy đăng ký kinh doanh là 140 (96 cơ sở sản xuất trên địa bàn TP Hà Nội và 44 cơ sở có đăng ký kinh doanh tại TP Hà Nội nhưng sản xuất ở tỉnh khác).
Bên cạnh đó, Chi cục Thú y Hà Nội đã kiểm tra, đánh giá phân loại 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, 9 cơ sở chăn nuôi theo Thông tư số 45/2014/TT-BNN, ngày 3/12/2014 của Bộ NN&PTNT quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Qua kiểm tra, đánh giá có 9 cơ sở xếp loại A và 10 cơ sở xếp loại B. Đồng thời, lấy 7 mẫu thức ăn chăn nuôi kiểm tra chất lượng và các chỉ tiêu an toàn.
Theo đánh giá, công tác quản lý giống, thức ăn chăn nuôi trên địa bàn thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi chấp hành nghiêm quy định của pháp luật trong quá trình sản xuất, kinh doanh.
Từ nay đến cuối năm, Chi cục Thú y Hà Nội tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, đánh giá phân loại cở sở sản xuất thức ăn chăn nuôi, cơ sở chăn nuôi và lấy mẫu kiểm tra chất lượng thức ăn chăn nuôi theo quy định. Bên cạnh đó, tăng cường phối hợp các ban, ngành liên quan, cơ quan truyền thông trong công tác kiểm tra, quản lý giống và thức ăn chăn nuôi trên địa bàn thành phố…
Khải Minh
Nguồn: Báo TNMT
- kinh doanh li>
- sản xuất li>
- cấp phép li>
- chăn nuôi li>
- thức ăn chăn nuôi li>
- Hà Nội li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T7,23/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất