Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân vào dịp Tết Nguyên đán, thời điểm này, các hộ chăn nuôi ở huyện Anh Sơn (Nghệ An) bắt đầu ươm gà giống chuẩn bị nguồn gà sạch để cung cấp cho thị trường.
Trên diện tích đất đấu thầu rộng 2,7 ha, anh Phạm Kim Hảo ở thôn 11, xã Lĩnh Sơn hiện đang nuôi 6.000 con gà thịt, trong đó 4.000 con đã đến kỳ xuất bán, còn 2.000 con đang bắt đầu ươm để phục vụ thị trường dịp Tết.
Nhờ có quỹ đất rộng, anh Hảo vừa nuôi thả, vừa nuôi nhốt nên gà phát triển nhanh… Với sự chuẩn bị khá chu đáo về con giống, phòng chống dịch bệnh, gia đình anh Hảo hy vọng lứa gà dịp cuối năm sẽ phát triển tốt, được giá và tiêu thụ thuận lợi.
Hiện nay nhiều hộ ở Anh Sơn đều nuôi theo hình thức vừa nuôi thả, vừa nuôi nhốt nên gà phát triển nhanh, chất lượng thịt ngon. Ảnh: Thái Hiền
Gia đình chị Nguyễn Thị Quỳnh ở thôn Kẻ May, xã Cẩm Sơn mới mua giống 1.500 con gà. Khoảng 3 tháng nữa gà sẽ kịp cung cấp thị trường Tết.
Dịp Tết năm nay, dự tính, toàn huyện Anh Sơn có khoảng hơn 500.000 con gà bán ra thị trường, với giống gà chủ yếu là gà ri, gà lai chọi, gà cỏ… Theo phần lớn người nuôi gà, cuối năm thường mang lại lợi nhuận cao do nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh, giá bán tăng.
Thời gian đầu, nuôi úm trong chuồng kín và đỏ bóng đèn để sưởi ấm cho gà nhanh phát triển. Ảnh: Thái Hiền
Để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng thực phẩm ngày càng lớn, hiện nay các hộ đã chuyển tập quán chăn nuôi nhỏ lẻ sang hướng quy mô lớn, trong đó tập trung nhiều ở 21 trang trại lớn, còn lại là chăn nuôi hộ với quy mô từ 500 con.
Vụ nuôi phục vụ Tết năm nay, người chăn nuôi trên địa bàn huyện ANh Sơn tập trung gà thả vườn, tỷ lệ tăng đàn từ 15 – 20%, tập trung chủ yếu tại các xã: Cẩm Sơn, Tường Sơn, Khai Sơn, Đức Sơn…
Thái Hiền
Nguồn: Nghệ An
- nuôi gà sạch li>
- gà sạch li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất