Gà ta, gà công nghiệp đã tăng giá 10-40% so với tháng trước khi nhu cầu tăng cao, hộ nuôi giảm đàn.
Thị trường thực phẩm Tết đã bắt đầu nhộn nhịp. Là sản phẩm không thể thiếu, gà cũng bắt đầu tăng giá, khi còn 3 tuần nữa mới đến Tết Nguyên Đán.
Chị Hoa, chuyên bán gà ở chợ Phạm Văn Hai (Tân Bình, TP HCM) cho biết, năm nay không chỉ giá gà ta tăng mà cả gà công nghiệp cũng biến động. So với tuần trước, giá gà ta sống loại ngon 110.000 đồng một kg thì nay lên 130.000 đồng. Các sản phẩm loại hai cũng tăng lên 110.000 đồng. “Tôi đã nhận khoảng 150 đơn đặt hàng Tết và có thể lượng đặt hàng sẽ tăng mạnh trong tuần tới. Cho nên để không bị hụt hàng tôi thường phải gom từ sớm”, chị Hoa nói.
Gà ta tăng giá do nhu cầu cao.
Là chủ cửa hàng chuyên nhận đặt gà cúng trên đường D1 (quận Bình Thạnh), chú Hoàng cho biết, giá gà hơn một tuần nay đã rục rịch tăng. Gà ta sống đang tăng 10.000-20.000 đồng một kg. Do đó, nếu khách đặt hàng trước ngày 15 âm lịch thì cửa hàng vẫn bán giá 256.000 đồng một con loại 1,5 kg. Đặt muộn hơn, giá sẽ tăng lên 300.000 đồng.
Theo chú Hoàng, sở dĩ giá gà tăng là cuối năm hầu hết gia đình đều đặt cúng nên lượng đặt tăng gấp nhiều lần ngày thường. Trong khi đó nguồn cung có hạn và nhiều thương lái thu gom, chưa bung hàng nên càng khiến giá tăng.
Không chỉ gà ta, gà công nghiệp cũng tăng giá cao. Tại Đồng Nai, giá gà chân trắng sống đang ở mức 35.000-38.000 đồng một kg. Ông Lê Văn Quyết, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ cho biết, giá gà chân trắng đã tăng 30% do nguồn giống thiếu hụt.
Một số công ty chăn nuôi thay đàn bố mẹ nên nguồn cung ra thị trường Tết giảm. Tuy nhiên, ông Quyết tin rằng, vẫn còn nhiều đơn vị chuẩn bị lượng hàng từ sớm nên từ nay đến Tết giá gà có thể không tăng đột biến.
Hồng Châu
Nguồn: VnExpress
- giá gà hơi li>
- giá gà tăng li> ul>
- 529 cơ sở chăn nuôi được công nhận an toàn đối với bệnh Dịch tả heo Châu Phi
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Ký kết hợp tác giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội Thương nhân thịt Singapore
- Ảnh hưởng của chất béo đến năng suất, chất lượng và thành phần axit béo của trứng
- Nhập khẩu lúa mì 10 tháng đầu năm 2024 tăng cả lượng và kim ngạch
- Quảng Ninh: Móng Cái chủ động phòng dịch cho đàn vật nuôi
- Nhập khẩu thịt heo có thể tăng trở lại vào quý IV
- Có hiện tượng một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn tiêu thụ gia súc nhiễm dịch bệnh
- Hiệu quả từ các hầm biogas trong chăn nuôi trong hành trình giảm 30% phát thải khí mê – tan
- Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu
- Nhập khẩu đậu tương 10 tháng đầu năm 2024 trị giá gần 935,84 triệu USD
- Tập đoàn Mavin: 02 trang trại heo đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP (phiên bản S.L.P)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất